Tư Vấn Về “Mua Nhà Chung Cư Cần Lưu Ý Điều Gì?”

xem-huong-bep-nha-chung-cu

Nhà chung cư ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng bởi những tiện ích mà nó đem lại. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp xấu không mong muốn xảy ra khi mua nhà chung cư. Nhưng hãy yên tâm, bài viết “Tư vấn về mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì?”này sẽ giúp bạn, chắc chắn bạn sẽ có thể mua được căn hộ chung cư chất lượng.

  • Cân nhắc kỹ nguồn tài lực của chính mình

Đầu tiên trong “mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì?” chính là bạn cần phải cân nhắc kỹ nguồn tài chính của mình. Vì có rất nhiều căn hộ chung cư với nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào từng diện tích, vị trí, tiện nghi,…và đôi khi còn là vì uy tín của chủ đầu tư.

phong-thuy-nha-chung-cu-theo-tuoi

Mua được nhà là điều ai cũng ao ước nhưng cũng đừng để bản thân rơi vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất sau khi sở hữu được chỉ vì chọn mua căn hộ chung cư vượt quá khả năng tài chính. Đừng quên mục đích mua căn hộ chung cư là để phục vụ lợi ích của bản thân và gia đình vì vậy hãy lựa chọn những căn hộ khiến mình thoải mái, tiện ích và phù hợp nhất.

Ngày nay, hầu hết các căn hộ chung cư đều có đa dạng phương thức thanh toán nhằm giúp người mua có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi mua trả góp bạn cần phải chú ý kỹ đến lãi suất và thời hạn vay. 

  • Lựa chọn chủ đầu tư uy tín, chất lượng

Muốn bán được những căn hộ trong thời buổi cạnh tranh bán chung cư ồ ạt như hiện nay thì các chủ đầu tư sẽ dùng rất nhiều lời quảng cáo hoa mỹ về các tiện ích, chất lượng nhằm thu hút sự quan tâm của người mua. nhưng không phải lời giới thiệu nào cũng đúng với sự thật, và việc lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, nhận được căn hộ không như mong muốn, thậm chí bị lừa trắng tay.

Bởi vì không ít những trường hợp, người mua nghe chủ đầu tư quảng cáo đẹp, tiện nghi, chất lượng nhằm bán cho bạn những căn hộ trên giấy và sau đó thậm chí là 5 năm – 10 năm mà vẫn chưa thi công. Hoặc đã thi công, nhưng bị chậm tiến độ và không được đúng như trên bản thiết kế trước đó. Hoặc có thể, là chủ đầu tư sẽ có vô vàn lý do để moi thêm tiền của bạn. 

mau-nha-cap-4-phong-khach-lien-bep

Chính vì thế mà lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, chất lượng sẽ là cách giúp bạn nhận được sản phẩm tương xứng với số tiền mình đã bỏ ra. Bên cạnh đó, nếu chọn được một chủ đầu tư uy tín thì bạn sẽ còn nhận được các quyền lợi, tiện ích, dịch vụ, cùng chế độ hậu mãi về sau cũng luôn được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất có thể.

  • Xem xét vị trí căn hộ

Việc lựa chọn được vị trí căn hộ mua không chỉ mang một yếu tố phong thủy tinh thần, tiện ích mà còn bao hàm cả yếu tố về kinh tế (nếu muốn về sau bán không bị mất giá chẳng hạn).

Nhưng cũng còn tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn vị trí căn hộ theo thứ tự ưu tiên khác nhau. 

Có người sẽ ưu tiên thời gian và khoảng cách từ chung cư đến trung tâm thành phố. Nhưng có nhiều người thì lại không quan trọng về khoảng cách mà quan tâm về hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp và chất lượng mà ở ngoại ô cũng mua. Cũng có nhiều người rất coi trọng phong thủy nên rất để ý đến khu vực xung quanh nhà có phong thủy là cũng sẽ rót tiền vào mua,…

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí căn hộ tốt, phù hợp với mục đích của từng người hay từng gia đình thì bạn cũng cần phải để ý đến môi trường, hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy, hệ thống thoát hiểm, hệ thống hạ tầng, khu đỗ xe, cùng những tiện ích công cộng của tòa nhà và các dịch vụ đi kèm có tốt không. Còn cần để ý xem có gần siêu thị hay chợ không, có gần bệnh viện hay trường học không, công viên thì sao?, tình hình giao thông có bị tắc nghẽn hay bị ngập úng khi mưa xuống không?… Nhớ xem hướng nhà, hướng ban công (có nắng nóng hay không), các tiêu chuẩn thiết kế căn hộ của dự án. 

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

  • Xem xét tính pháp lý của căn hộ chung cư

Đừng quên tính pháp lý khi mua căn hộ chung cư, vì nếu không cẩn thận thì bạn sẽ rất dễ bị mất cả chì lẫn chài vì dự án án bị vướng mắc pháp luật nên bị treo hoặc bị thu hồi. Chưa kể, nếu bạn nắm không rõ tính pháp lý của dự án căn hộ chung cư đó thì cũng rất dễ bị chủ đầu tư, môi giới lợi dụng để lừa đảo.

*) Chú ý: Các loại giấy tờ cần phải biết khi mua căn hộ chung cư là:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư: Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất, nó có thể chứng minh được mảnh đất chủ đầu tư xây dựng là hợp pháp, được sự cho phép bởi cơ quan chính quyền, tránh dẫn đến dự án bị treo hoặc bị thu hồi. Bên cạnh đó thì nó cũng có thể giúp bạn xác định được dự án căn hộ chung cư mà bạn định mua đang không bị thế chấp tại ngân hàng.

– Giấy phép cho phép xây dựng: Đây là loại giấy tờ có thể xác nhận căn hộ chung cư mà bạn định mua đã được cho phép tổ chức tiến hành xây dựng theo đúng quy hoạch. Có nhiều trường hợp dự án căn hộ chung cư tiến hành xây dựng nhưng không được cho phép, nên khi phát hiện đã bị đình chỉ thi công gây thiệt hại tiền bạc và thời gian cho chính người mua nhà.

– Giấy tờ xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất và thuế đất: Việc xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất và thuế đất cho nhà nước hay chưa sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi làm sổ đỏ sau này. Nhiều trường hợp đi làm sổ đỏ đã bị trả về hoặc gặp trở ngại vì chủ đầu tư còn gánh nợ nghĩa vụ tài chính. 

  • Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Đừng quên cẩn thận với hợp đồng mua bán khi đã chắc chắn sẽ mua căn hộ chung cư. Hợp đồng này sẽ là thứ ràng buộc bạn với chủ đầu tư, nhưng cũng nên cẩn thận trước khi ký kết để bạn sẽ không phải chịu thiệt thòi bởi những yếu tố tinh vi trong bản hợp đồng.

thiet-ke-phong-ngu-nho-dep

Thường thì bản hợp đồng sẽ do bên bán đưa ra nên sẽ có nhiều điều khoản có lợi cho họ và sẽ ít khi bên mua có thể điều chỉnh lại. Nên trước khi đặt bút ký thì bạn nên cân nhắc và xem xét các nội dung sau:

– Giá cả và các điều kiện thanh toán: phần nội dung này đặc biệt quan trọng trong trường hợp khi bạn ký hợp đồng mua bán mà dự án còn dở dang. Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất thời điểm bàn giao, lượng công trình, phụ lục đính kèm cần phải mô tả đầy đủ tiện ích đi kèm và mức độ hoàn thiện.

– Quyền lợi và nghĩa vụ: Bên cạnh những điều kiện cơ bản thì bạn nên xem xét kỹ các yếu tố đi liền với quá trình sử dụng sau này của mình như: tiện ích công cộng, được sử dụng chỗ để xe, được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình, internet với mức phí thỏa thuận; được yêu cầu bảo trì và bảo hành công trình; được tự do sửa chữa, thay đổi, hoàn thiện căn hộ và các quyền khác (nếu có).

  • Phí quản lý chung cư

Chi phí quản lý chung cư là khoản tiền mà bạn phải đóng định kỳ sau khi mua căn hộ chung cư (thường được tính theo đơn giá/m²). Khoản tiền cần đóng này được dùng để duy trì, đảm bảo cho bạn có được môi trường sống tốt nhất, an ninh tốt nhất và những tiện ích tuyệt vời nhất,…

Để tránh xảy ra những mâu thuẫn sau khi sử dụng thì bạn nên xác định rõ những điều sau đây:

– Mức chi phí quản lý chung cư chính xác phải đóng là bao nhiêu, hình thức đóng theo tuần, tháng hay quý,…

– Chi phí quản lý chung cư này sẽ được dùng để chi trả, duy trì cho những hoạt động, tiện ích chung nào. Các mục đích sử dụng những khoản phí quản lý chung cư này có luôn được công khai, minh bạch?

– Do đơn vị nào quản lý.

xem-huong-bep-nha-chung-cu

  • Nên thận trọng khi được bàn giao nhà

Nhiều người thường bị sự vui sướng khi mua được nhà hoặc thấy trong danh mục sử dụng vật tư, vật liệu quá dài khiến bạn chỉ muốn ký nhanh mà không đọc kỹ càng. Thường thì mọi người chỉ quan tâm đọc về giấy tờ khi bàn giao, tiến độ bàn giao mà quên mất nội dung chi tiết của nội thất cũng khá quan trọng. Từ đó có thể nảy sinh nhiều vi phạm không đáng có sau bàn giao như: không tiến hành đo đạc lại nội thất, bàn giao thiếu nội thất, hoàn thiện chất lượng kém,…Thế nên cần phải cẩn thận hơn ngay cả bước bàn giao lại nhà cuối cùng này.

Trên đây là tất cả những  chia sẻ về “mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì”. Hi vọng qua đây các bạn có thể bổ sung cho mình thêm những kiến thức hữu ích về mua nhà chung cư, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy đến với bản thân.

Xem thêm>>  [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *