[Tư vấn] Cách chọn phong thủy nhà chung cư theo tuổi

phong-thuy-nha-chung-cu-theo-tuoi

Một căn hộ chung cư hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ phát tài, phát lộc, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt là vấn đề chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy tuổi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Xin mời bạn hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tham khảo cách chọn phong thủy nhà chung cư theo tuổi trong bài viết dưới đây nhé.

 1. Lý do vì sao cần chọn hướng nhà chung cư theo tuổi?

phong-thuy-nha-chung-cu-theo-tuoi

Không giống như việc chọn nhà ở thông thường, lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi khiến nhiều người băn khoăn. Bởi không biết nên chọn phong thủy nhà chung cư theo tuổi thì nên chọn hướng theo tuổi chồng hay vợ, theo hướng ban công hay cửa chính. Những điều này sẽ có tác động và ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và bình yên trong cuộc sống gia đình. Do vậy mà việc lựa chọn nhà chung cư theo tuổi một cách đúng và kỹ lưỡng là điều quan trọng.

 1. Cách chọn phong thủy nhà chung cư theo tuổi

phong-thuy-nha-chung-cu-theo-tuoi

 • Chọn tầng chung cư theo từng tuổi

Theo phong thủy học cho rằng mọi sự vật trên trái đất bao gồm cả con người đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Và các sự vật vật, hiện tượng này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì vậy khi đi sâu phân tích mối quan hệ giữa con người và kiến trúc phải thông qua âm dương ngũ hành. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu ngũ hành của chủ nhà tương đồng và tương sinh với ngũ hành của số tầng thì được xem là hợp, còn ngược lại nếu tương khắc thì coi là không hợp. Bởi vậy mà, bất kỳ ai khi mua chung cư thường mong muốn lựa chọn được tầng hợp với tuổi nhằm mang đến thịnh vượng và phát đạt cho gia đình. Đặc biệt đối với những gia đình kinh doanh thì họ rất quan tâm.

 • Tuổi Thân, Dậu – chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh), tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
 • Tuổi Tý, Hợi – chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi – chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân).
 • Tuổi Dần, Mão – chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh), tầng 1, 6 (tầng quý nhân).
 • Tuổi Tỵ, Ngọ – chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh), tầng 3,8 (tầng quý nhân).
 • Chọn hướng chung cư phong thủy theo tuổi

Bên cạnh việc lựa chọn hướng chung cư theo tuổi để mang đến tài lộc cho gia chủ thì việc lựa chọn tầng chung cư theo độ tuổi cũng được nhiều người quan tâm. Hướng căn hộ chính là hướng cửa ra vào, khi chọn hướng nhà hợp tuổi thì phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Mà theo Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh hay còn gọi là quẻ mệnh, và chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

– Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Ngoài ra, sự khác nhau của niên mệnh còn phụ thuộc vào năm sinh mỗi người và cách tính niên mệnh cũng có sự khác biệt theo giới tính.

Dựa theo thông tin dưới đây để tính toán từ năm sinh ra niên mệnh của gia chủ

 • Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư: 2 – Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn
 • Số dư: 3 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài
 • Số dư: 4 – Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn
 • Số dư: 5 – Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly
 • Số dư: 6 – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm
 • Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn
 • Số dư: 8 – Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn
 • Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Mệnh của nam giới trong chọn hướng nhà: lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được bao nhiêu rồi chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: Người sinh năm 1964 là: 100 – 64 = 36; 36: 9 = 4 (dư 0). Dư 0 thì tính là số 9. Người này có niên mệnh là thuộc cung Khôn (mệnh Khôn), và người mệnh Khôn là người Tây Tứ Trạch. Hướng nhà tốt của người Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh của nữ giới trong chọn hướng nhà: Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: nếu phụ nữ sinh năm 1964 là: 64 – 4 = 60; 60: 9 = 6 (dư 6), số 6 chính là niên mệnh và thuộc cung Khảm (mệnh Khảm). Người mệnh Khảm là người Đông Tứ Trạch, hướng nhà tốt của người Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Hướng nhà hợp Mệnh Trạch: thường xét theo nam nếu cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

Trên đây là những nguyên tắc chọn phong thủy nhà chung cư theo tuổi sẽ giúp gia chủ có được sự lựa chọn đúng trong khi chọn mua chung cư để mang đến tiền tài và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. duanchungcuthapdoanhnhan.com hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích để chọn được căn chung cư có hướng như mong muốn.

>> XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *