Hóa Giải Phong Thủy: Cửa Phòng Ngủ Cuối Hành Lang Phải Làm Sao

cach-trang-tri-nha-chung-cu-don-gian

Trong phong thủy, cửa chung cư phòng ngủ nằm cuối  hành lang được cho là không tốt, ảnh hưởng xấu đến tài lộc, vận mệnh, sức khỏe của gia chủ. Nếu bạn đã lựa chọn căn hộ chung cư có cửa phòng ngủ cuối hành lang, thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Trong bài viết dưới đây, chungcuthapdoanhnhan.com xin mách bạn cách hóa giải rất đơn giản.

Hóa giải phong thủy: Cửa phòng ngủ cuối hành lang

Trong phong thủy, nếu hành lang dài mà đặc một cửa ở cuối hành lang được cho là không tốt cho sức khỏe của gia chủ, có thể sẽ mắc các bệnh về tiêu hóa. Bởi vì dòng khí di chuyển nhanh, thổi dọc hành lang sẽ khiến cho con người cảm thấy bứt rứt không yên, sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và sự tiêu hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, cũng theo phong thủy thì cửa phòng ngủ cuối hành lang có thể làm cản trở may mắn, thăng tiến của gia chủ trong sự nghiệp, công việc, thậm chí tử vong. Trong trường hợp này, cách hóa giải đơn giản đó là treo gương trên cửa hoặc trên tường để làm chuyển hướng dòng khí mạnh, hoặc đặt bình phong trước cửa, treo chuông gió hoặc cầu thủy tinh ngay gần cửa để giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào căn hộ.

chung-cu-dep-cuon-hut (2)

 Điều cấm kỵ khi thiết kế cửa phòng ngủ trong phong thủy nhà ở

Cửa chính, cửa phòng ngủ và bếp được coi là ba yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy nhà ở. Đồng thời cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận khí, tài lộc của gia chủ. Do đó, khi thiết kế cửa phòng ngủ trong nhà, cần lưu ý một số điều cấm kỵ sau:

– Tránh cửa lớn chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Nếu đặt cửa lớn chiếu thẳng vào phòng ngủ thì theo phong thủy cho rằng như thế thì cửa lớn sẽ xung thẳng vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm nghỉ trong phòng. Thực tế chúng ta có thể thấy những kiến trúc thời xưa rất hiếm gặp cửa lớn chiếu thẳng vào phòng ngủ. Bởi vì theo phong thủy, phòng ngủ là  nơi cần sự yên tĩnh và thông thoáng nến vị trí của phòng ngủ phải có sự riêng tư, kín đáo có năng lượng tích cực. Do vậy nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ phá tan giấc ngủ của bạn. Còn nếu đối diện với cửa bếp, nhà vệ sinh thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại năng lượng tích cực cho người nằm trong phòng.

– Tránh bố trí gương chiếu vào cửa phòng ngủ

Trong phong thủy thì gương có tác dụng như đẩy sát khí xung khắc phản chiếu và làm tổn thương đến gia chủ, dùng chức năng phản chiếu để trực diện đối chọi với hung khí. Chú ý không được để gương chiếu vào cửa phòng ngủ, bời vì tính chất phản chiếu sẽ làm cho người trong phòng ngủ cảm thấy bất an, giật mình làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây tâm lý tự kỷ ám thị. Gương có tác dụng trong phong thủy nhưng không phải đặt ở vị trí nào cũng được. Hơn nữa, trong phòng ngủ không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ bởi có thể gây hại bởi đối với chiếu thẳng vào cửa phòng.

cua-phong-ngu-cuoi-hanh-lang

– Cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh

Không nên đặt cửa phòng ngủ thẳng với cửa nhà vệ sinh bởi vì phòng ngủ là nơi sạch sẽ, thư giãn và thoáng mát. Trong khí đó còn nhà vệ sinh được coi là ẩm thấp, ô uế nên tránh đặt thẳng với các cửa như cửa phòng ngủ, cửa chính, cửa bếp. Trường hợp nếu đặt cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi hung khí bay vào phòng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hô hấp của người trong phòng. Cách hóa giải đơn giản đó là đặt gương lồi trước nhà vệ sinh để nguồn năng lượng may mắn không bị nhà vệ sinh hút mất. 

– Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp

Khu vực bếp là nơi đun nấu, mùi dầu mỡ, thức ăn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hô hấp của con người. Do vậy  nếu bạn đặt phòng ngủ đối diện với nhà bếp và nhà vệ sinh, ngoài ra cũng nên tránh đặt phòng ngủ sát nhà bếp hoặc kê giường cạnh nhà bếp.

– Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Giường ngủ là vật trung tâm của căn phòng, do đó cánh cửa đối diện với giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự riêng tư của chủ sở hữu. Cũng theo phong thủy thì việc đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ khiến cho người trong phòng có thể mắc các bệnh như: đau dạ dày, đau đầu, mắc các chứng bệnh thần kinh,…cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể.

loi-phong-thuy-chung-cu

– Cửa phòng ngủ đối diện trực diện với cửa nhà kho

Nhà kho là nơi tối tăm, ẩm thấp, ít được lau chùi và sử dụng nên không khí ở đây có nhiều ám khí không tốt và mang lại năng lượng tiêu cực. Vì vậy, theo phong thủy thì nơi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của người trong gia đình. Chính vì thế không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với nhà kho.

Bài viêt Trên đây là những chungcuthapdoanhnhan.com Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây bạn đã biết cách hóa giải cửa phòng ngủ cuối hành lang như thế nào rồi nhé. Ngoài ra, chungcuthapdoanhnhan.com hy vọng sẽ giúp bạn có thêm lưu ý và thêm thông tin cần thiết để có thể lựa chọn được một căn hộ tốt và hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *