Ánh Nắng Chiếu Vào Bàn Thờ Thần Tài Có Phạm Đại Kỵ Hay Không?

anh-nang-chieu-vao-ban-tho

Những ai đang kinh doanh buôn bán đều thờ vị thần tài, bởi vì đây là vị thần sẽ mang tài lộc cho bạn để từ đó bạn sẽ làm ăn phát đạt và giàu có hơn. Trong phong thủy thì việc đặt bàn thờ thần tài trong ngôi nhà được coi là quan trọng. Khá nhiều người thắc mắc rằng ánh nắng chiếu vào bàn thờ thần tài có phạm vào đại kỷ hay không? Hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

anh-nang-chieu-vao-ban-tho
cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào

Ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần tài có phải là đại kỵ hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc chiếu xiên vào bàn thờ được coi là đại kỵ. Do vậy mà khi lập bàn thờ thần tài thì bạn nên tránh đặt bàn thờ ở nơi có gió và nắng chiếu vào. Tốt nhất là vị trí đặt bàn thờ phải có độ thoáng nhưng không được quá kín và riêng biệt. Nếu để ánh nắng mặt trời chiếu vào bàn thờ thần tài thì sẽ nắng và gió sẽ mang nhiều dương khí vào phòng khiến cho âm khí không thể tụ lại được, mà điều này thì không hợp với tâm linh. Ngoài ra, ban thờ thần tài mà để ánh nắng chiếu vào thì sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn gặp bất an, việc kinh doanh trì trệ, công việc làm ăn gặp khó khăn,….

Vậy bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu để buôn may bán đắt?

Bàn thờ thần Tài nên đặt ở vị trí nào trong nhà để việc buôn bán, kinh doanh gặp nhiều may mắn luôn là mối bận tâm của nhiều người. Người Việt Nam tin rằng thờ cúng thần tài ở công ty, cửa hàng sẽ mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ và gia đình. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí đặt bàn thờ thần tài đúng nhất.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

  1. Cách đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa

Thường thì thần tài và ông địa là hai vị thần được thờ chung với nhau với mục đích mang lại tiền tài, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Đồng thời, còn giúp xua đuổi mọi hung khí, nguồn tài khí giúp gia chủ bảo vệ đất đai của gia đình. Do vậy mà khi đặt bàn thờ ông thần tài – ông địa, bạn nên quan tâm đến hai vấn đề đó là: vị trí đặt bàn thờ và hướng đặt bàn thờ. 

– Hướng đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa

Khi đặt bàn thờ thần tài – ông địa thường thì gia chủ nên chọn 2 hướng là hướng đón lộc và hướng tốt theo mệnh của gia chủ.

– Đặt bàn thờ Thần tài – ông địa theo mệnh 

+ Mệnh Kim: hướng tốt nhất để đặt bàn thờ thần tài như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y)

+ Mệnh Mộc: hướng phù hợp nhất nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Đông (Diên niên), Tây Bắc (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị)

– Mệnh Thủy: hướng đặt bàn thờ Thần tài nên quay về các hướng như: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí).

anh-nang-chieu-vao-ban-tho-than-tai

+ Mệnh Hỏa: hướng nên đặt bàn thờ thần tài là các hướng như: Bắc  (Thiên y), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên).

+ Mệnh Thổ: nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng như: Đông Nam ( Phục vị), Đông Bắc (Diên Niên).

Bên cạnh đó thì cũng theo phong thủy, gia chủ nên chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo các cung như cung Thiên Lộc, cung Quý nhân, đây là 2 cung may mắn được nhiều người lựa chọn để làm hướng đặt bàn thờ.

– Hướng đặt bàn thờ thần tài – ông địa theo cung

Nếu theo cung thì lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài, các gia chủ sẽ lựa chọn 1 trong 2 các cung sau:

+ Cung Thiên Lộc: là phương Lâm quan của Tuế can và nằm ở hướng Đông Nam, nếu gia chủ chọn hướng này sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh, nhiều tài lộc, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Hơn nữa, khi đặt bàn thờ thần tài theo hướng này còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống và trong kinh doanh.

+ Cung Quý Nhân: nằm ở hướng Tây Bắc, chính là quý nhân thiên ất được biết đến là vị thần đứng đầu với khả năng hóa giải mọi điểm xấu, những điều không tốt lành để mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Lựa chọn hướng này sẽ giúp việc kinh doanh của gia chủ luôn được khách hàng tin tưởng và được nhiều người giúp đỡ.

  1. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông địa

Vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa phải tuân theo nguyên tắc chung đó là: nên đặt ở nơi thông thoáng, tránh hướng của bàn thờ chiếu vào những nơi tối tăm, đảm bảo vị trí đó không vướng víu trong khi di chuyển. Hơn nữa, vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa phải lưu ý một số vấn đề sau:

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

+ bàn thờ nên được kê chắc chắn và dựa lưng vào vách tường, trên vách tường không có cửa sổ, hay lỗ khoan nhằm tránh thất thoát nguồn tài lộc, may mắn ra ngoài

+ Không nên đặt bàn thờ thần tài – ông địa trên cao

+ Nên đặt bàn thờ gần cửa ra vào bởi ông địa là vị thần cai quản đất đai do vậy nên khi đặt ở vị trí này có thể dễ dàng quan sát được khách hàng, và kịp thời ngăn cản tà khí xâm nhập.

Với những thông tin mà duanchungcuthapdoanhnhan.com chia sẻ trên đây, bạn đã biết được ánh nắng chiếu vào bàn thờ thần tài có phạm đại kỵ hay không. Đồng thời cũng biết được vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà như thế nào là hợp lý rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *