Những điều cần biết khi mua chung cư trả góp ở bất cứ đâu nên trang bị!

Chung cư 89 Phùng Hưng

Ngày nay, việc chọn mua căn hộ trả góp là những mục tiêu cùng lựa chọn được các hộ gia đình có mức thu nhập ổn định hướng tới. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về mua căn hộ chung cư trả góp sao cho an toàn, chất lượng. Vậy nên những điều cần biết khi mua chung cư trả góp được chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn được phần nào nếu bạn đang có ý định mua chung cư trả góp.

  • Căn hộ chung cư trả góp là gì?

Những điều cần biết khi mua chung cư trả góp đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là hiểu rõ về khái niệm “căn hộ chung cư trả góp”.

Như mua bán bình thường thì người mua cần phải trả luôn 100% tiền mua nhà. Nhưng mua chung cư trả góp thì lại không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách có thể thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay ngân hàng đó của người mua sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do “hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận”.

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu

  • Tính kỹ khả năng chi trả khi trả góp

Một điều bạn cần nên biết nữa đó chính là phải tính kỹ khả năng chi trả khi trả góp. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí sẽ bị nợ càng chồng chất nợ. Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì bạn nên biết trước mình có khả năng chi trả hàng tháng hay không và nên có một số tiền trong ví tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ. Để rồi từ đó tùy theo mức thu nhập hàng tháng mà bạn hãy tính toán nhu cầu thiết yếu hàng tháng và số tiền dư ra, xem có đủ để trả lãi hay không nha. 

  • Không phải ngân hàng nào cũng có lãi suất như nhau

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều có mức ưu đãi nhất định cho khách hàng mua chung cư trả góp khác nhau. Chính vì thế nên điều mà bạn cần quan tâm là lãi suất ngân hàng nào sẽ tạo thuận lợi nhất cho bạn khi trả góp hằng tháng. Để từ đó có thể chọn ra được ngân hàng thích hợp mà hợp tác lâu dài.

Một số chủ đầu tư có hợp tác với các ngân hàng để có thể hỗ trợ tối đa cho người mua, cũng có nhiều ngân hàng còn cho phép bạn mua trả góp lâu dài, có thể lên đến 20 năm. Chính vì thế, hãy tìm hiểu kỹ hơn trước khi đi vay!

  • Điều kiện để mua căn hộ chung cư trả góp

Nghe có vẻ như để mua được chung cư trả góp là khá đơn giản, nhưng thực ra nó lại không hề dễ dàng và cũng có những điều kiện cần tuân thủ. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn để bạn có thể đơn giản hơn việc mua nhà trả góp vay ngân hàng cho mình.

  • Báo cáo tín dụng khi vay

Khi làm lý lịch thì nếu như bạn chưa có lịch sử vay tín dụng thì hãy giữ nguyên lí lịch đó thật sạch sẽ để đảm bảo bạn có thể tiếp cận nguồn vay một cách dễ dàng và nhanh chóng. Còn nếu đã có lịch sử tín dụng trước đó thì nên xem lại quá khứ bạn có từng vướng điều gì không tốt hay không như:

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

– Đã từng thanh toán chậm tiền trả góp hàng tháng.

– Không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng.

– Không có hoặc mất khả năng thanh toán nợ dẫn đến bị tịch biên tài sản thế chấp.

– Đã bị kiện ra tòa vì không thanh toán nợ với người hoặc doanh nghiệp khác.

Đừng nên cố gắng vay tiền ngân hàng khi bạn đã bị cho vào danh sách “nợ xấu” hay  “nợ khó đòi”, bạn sẽ chỉ tốn thời gian vô ích mà sau cùng vẫn không được duyệt vay.

  • Tình hình và thâm niên công việc 

Tính ổn định trong công việc của bạn là mối quan tâm lớn nhất của tổ chức cho vay, nó sẽ suy ra được việc bạn có thể trả nợ hay trả lãi hàng tháng hay không. Thâm niên công tác của bạn cũng sẽ cho họ thấy bạn có một công việc và thu nhập ổn định. Nếu có những ngắt quãng hay những dịch chuyển công việc khác nhưng tình trạng việc làm vẫn đảm bảo tính liên tục hoặc thay đổi công việc khác để có mức thu nhập cao hơn thì bạn nên cung cấp các chứng tờ có liên quan cho ngân hàng để tạo thêm niềm tin với họ.

  • Thu nhập và chi phí chi trả

Để được duyệt vay trả góp chung cư còn có một loại giấy tờ khác quan trọng không kém – đó là chứng minh nguồn thu nhập của bạn trong 2 năm gần đây nhất. 

Thông thường, khi đi vay thì các tổ chức cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp hợp đồng lao động nhằm chứng minh công việc của bạn là được duy trì liên tục trong 2 năm gần nhất, kèm theo là bản sao kê ngân hàng hoặc bảng lương trong 6 tháng gần nhất. Tính ổn định trong công việc của bạn luôn được các ngân hàng đặc biệt quan tâm đến. Và nếu như phần lớn thu nhập của bạn là dựa trên phần thưởng hay hoa hồng thì bạn phải trao đổi cẩn thận với ngân hàng để chứng minh tính tin cậy và đảm bảo của những nguồn thu nhập này. Tùy từng trường hợp cụ thể, ngân hàng cũng có thể yêu cầu cung cấp các quỹ đầu tư hoặc tài khoản ngân hàng tiết kiệm của bạn nhằm phân tích dòng tiền thu nhập trong 2 năm gần nhất.

Xong tất cả thì lúc đó ngân hàng mới có thể đưa ra quyết định có nên cho bạn vay hay không.

  1. Khảo sát và so sánh các dự án

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nhưng mà lại có rất nhiều người đã bỏ qua khi chọn mua chung cư. Thường khi mua, người mua chỉ chú ý đến giá mà chủ đầu tư đưa ra sau đó cân nhắc diện tích, nội thất trong căn hộ đó xem là đắt hay rẻ rồi xuống tiền theo cảm tính mà không rõ giá đất và những căn hộ cùng khu vực. Điều đó có thể làm cho bạn bị hớ mặc dù chính bạn không cảm thấy đắt. Nhưng rồi đến lúc muốn bán đi sẽ khó khăn vì căn hộ bạn mua giá cao hơn những căn hộ trong khu vực. Bởi vậy nên, bạn hãy từ từ tham khảo thêm giá các dự án cùng khu vực nữa nhé!

phong-thuy-nha-chung-cu-theo-tuoi

  1. Xem xét kỹ bản hợp đồng

Hợp đồng là một thứ vô cùng quan trọng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên bạn phải xem xét kỹ càng, có như vậy sẽ không xảy ra các xung đột hay bị mất một vài quyền lợi mà bạn vẫn không hề hay biết. Ví dụ như: thời hạn trả góp, lãi suất cho vay trả góp, hay nếu thanh toán sớm – muộn thì sẽ bị gì và hưởng gì,… Hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng mua chung cư kiểu trả góp nha.

VII. Theo sát tiến độ thi công dự án 

Chủ đầu tư luôn đưa ra các cam kết về tiến độ xây dựng, và cũng có thể sẽ chia các đợt thanh toán theo tiến độ. Bởi vậy bạn hãy theo sát, thường xuyên kiểm tra tiến độ thi công dự án mà mình đặt mua. Khi đến thời hạn cam kết đáng ra nên hoàn thành mà chủ đầu tư vẫn chưa thi công xong thì lúc này bạn toàn toàn có thể kiện chủ đầu tư nếu không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán theo đúng thỏa thuận.

Trên đây là những chia sẻ về những điều cần biết khi mua chung cư trả góp cho những ai đang có nhu cầu. Hi vọng các bạn, các hộ gia đình qua đây sẽ có được những thông tin và hiểu biết nhất định có ích cho mình!

Xem thêm>>  [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *