Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Bàn Thờ Chung Cư Hợp Phong Thủy

anh-nang-chieu-vao-ban-tho-than-tai

Trong căn hộ chung cư, ngoài việc quan tâm đến phong thủy nhà ở thì việc bài trí bàn thờ cũng là điều gia chủ cần chú ý. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xem hướng bàn thờ chung cư hợp phong thủy nhé.

Xem hướng bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy

anh-nang-chieu-vao-ban-tho
cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào
  1. Xem hướng bàn thờ nhà chung cư theo tuổi

Theo phong thủy khi xem hướng bàn thờ chung cư, tùy thuộc vào từng tuổi theo năm sinh âm, số mệnh mà gia chủ sẽ lựa chọn cho mình cách đặt bàn thờ đúng hướng khác nhau. 

Với những người thuộc cung mệnh Đông tứ trạch và Tây tứ trạch cần nắm được những lưu ý dưới đây:

Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch hợp với những hướng: Hướng Bắc (Khảm), hướng Nam (Ly), hướng Đông (Chấn) hoặc hướng Đông Nam (Tốn).

Gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch hợp với những hướng: Hướng Tây (Đoài), hướng Tây Nam (Khôn), hướng Tây Bắc (Càn) hoặc hướng Đông Bắc (Cấn).

  1. Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Việc đặt bàn thờ chung cư nên tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”, tức là nên tìm vị trí đặt bàn thờ trước rồi sau đó mới xét đến hướng. Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở vị thế “tọa cát hướng cát”, nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện,  có hướng nhìn ra tốt so với tuổi của gia chủ. Ở phía sau bàn thờ cũng cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp…

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Vị trí tốt nhất để đặt ban thờ trong các căn hộ chung cư hiện nay đó là tại phòng khách. Bàn thờ cần được tựa lưng vào bức tường vững chãi, tránh để ban thờ quay mặt hướng về phía giường ngủ hay phòng bếp.

Khi đặt bàn thờ trong nhà chung cư, bạn không nên đặt ở vị trí quá cao cũng không nên đặt ở vị trí khá thấp mà hãy đặt vừa tầm để mình có thể đứng lên để tiện hương khói.

Bàn thờ không được phép đặt ở hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa cho gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam. Điều này có nghĩa, gia chủ không được đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

  1. Lựa chọn không gian đặt bàn thờ chung cư

Nếu bạn dùng cả một căn phòng để đặt bàn thờ nhà chung cư thì hẳn sẽ tốn khá nhiều diện tích của căn hộ. Còn nếu đặt bàn thờ lên không gian cao của căn phòng sẽ có thể gặp nhiều khó khăn cho việc bố trí bàn thờ phật tôn nghiêm. 

Trong trường hợp mà bàn thờ có diện tích rộng và rất thuận lợi cho việc bày biện thì cũng cần phải có diện tích đủ cho cả căn phòng chứa bàn thờ. Hay nếu bạn phải để bàn thờ lẫn vào một không gian của căn phòng khác trong căn hộ như là ở phòng khách thì gia chủ nên cẩn thận để tránh mạo phạm đến gia tiên. 

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Chính vì vậy, bạn cần có những sắp đặt thật phù hợp với phong thủy để bàn thờ nhà chung cư được đặt ở vị trí tốt nhất, giúp mang đến cho chủ nhà nhiều may mắn, tài lộc.

Cách tốt nhất là gia chủ của căn nhà chung cư nên đặt làm riêng bàn thờ ra một không gian cố định. Điều này bảo đảm sự rộng rãi, yên tĩnh và thành kính đối với gia tiên. Nếu gia đình bạn đặt bàn thờ thờ thần phật thì nên để bàn thờ ngay tại vị trí của lối ra vào cửa chính hoặc ngay dưới đất. 

  1. Đặt bàn thờ nên tránh các vị trí nào?

Khi đặt bàn thờ chung cư, gia chủ cần chú ý không nên nên đặt bàn thờ ở vị trí sát nhà tắm, nhà vệ sinh. Vì nếu đặt bàn thờ ở những nơi này sẽ làm mất đi không gian tôn nghiêm, trang trọng.  

Ngoài ra, bạn cũng không đặt bàn thờ ở vị trí đi lại thường xuyên, hay những lối đi của gia đình. Những chỗ này sẽ dễ gây đến sự ồn ào, từ đó mất đi sự thanh tịnh, tôn nghiêm cho nơi thờ cúng. 

Những hướng xấu trong nhà đó là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, đây cũng là các hướng mà bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ để tránh những điều bất lợi, không may có thể xảy đến với gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam rồi nhìn hướng Đông Bắc, hay ở Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam, hoặc không nên đặt ở hướng Đông, hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Bàn thờ Thần và thờ Phật có thể để chung với nhau, nhưng khi bài trí thì bát hương không nên sát nhau. Với bàn thờ tổ tiên, bạn cũng không nên đặt ở trung tâm của căn nhà. Nhưng bàn thờ Phật thì lại có thể đặt ở trung tâm của căn nhà. Gia chủ cũng cần lưu ý đối với bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật thì không nên đặt đối diện với nhau trong cùng một gian phòng.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của duanchungcuthapdoanhnhan.com, bạn đã biết cách xem hướng bàn thờ chung cư chuẩn theo phong thủy giúp mang lại những điều may mắn, tài lộc trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *