[Tư vấn từ Chuyên gia] Cách bố trí giường ngủ phong thủy

cach-bo-tri-giuong-ngu-phong-thuy

Việc đặt sai hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ. duanchungcuthapdoanhnhan.com xin lưu ý đến bạn cách bố trí giường ngủ phong thủy để gặp nhiều may mắn, tài lộc trong bài viết dưới đây nhé.

 1. Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

Cách bố trí giường ngủ phong thủy hợp lý nhất đó là bạn không đặt vị trí giường ngủ đối diện với cửa phòng. Bởi vì giường ngủ là nơi riêng tư nhất cho nên hãy để ở góc khuất, không để người khác nhìn vào. Hơn nữa, chiếc giường khá cồng kềnh nếu để đối diện cửa ra vào sẽ gây cản trở đi lại trong phòng.

 1. Giường ngủ không nên để đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ:

Bạn không nên để gương chiếu vào giường ngủ, có lẽ đây là cách bố trí mà nhiều gia đình đang mắc phải và nên khắc phục ngay. Để gương trong phòng ngủ như thế này có thể khiến bạn thấy bất an, sợ hãi lúc nửa đêm và tạo ra ác mộng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Và để giải quyết vấn đề gương trong phòng ngủ, bạn có thể sử dụng tấm vải để che gương lại hoặc xoay gương vò trong tường sau khi dùng xong. Hãy đặt gương ở vị trí đẹp như: đối diện cửa sổ, các bức tranh sinh động, thú vị sẽ mang lại tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia đình.

 1. Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

cach-bo-tri-giuong-ngu-phong-thuy

Trong phòng ngủ, tuyệt đối không nên đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Bởi vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn và có mùi khó chịu nhất, trường hợp trong những căn phòng trọ có diện tích hẹp nên nếu giường ngủ kê sát nhà vệ sinh thì bạn hãy chọn một chậu cây phong thủy hợp với tuổi để hút ẩm và âm khí ra ngoài.

 1. Đặt đầu giường ngủ sát tường

Việc đặt giường ngủ sát tường mang đến sự chắc chắn, đây là cách kê giường ngủ mà nhiều người đang thực hiện. Do giường có diện tích lớn và chiếm nhiều diện tích căn phòng bởi vậy mà bạn hãy đặt nó ở một góc để đi lại cho dễ dàng và kín đáo. Đặt giường ngủ sát tường mang đến cho bạn sự an tâm và ngủ ngon hơn.

 1. Không kê giường ngủ sát phòng bếp

Khu vực phòng bếp là nơi để nấu ăn nên nếu kê giường ngủ ngay sát bếp sẽ khiến sức khỏe của anh chị bị ảnh hưởng. Bởi vì mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ lâu ngày sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, hơn nữa sẽ bám vào chăn gối khiến gia chủ mắc bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

 1. Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Những đồ vật nhọn trong phong thủy quan niệm đều mang lại sát khí và làm hại đến gia chủ. Do vậy, bạn nên tránh chọn hướng kê giường ở những vị trí có góc nhọn để tránh rước vận hạn vào người.

 1. Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

cach-bo-tri-giuong-ngu-phong-thuy

Tránh vị trí kê giường bên dưới thanh xà ngang, đây là hướng kê giường khiến cho gia chủ cảm thấy nặng nề, cảm giác như có vật gì đè nặng trên người, bạn dễ gặp phải giấc mộng, sức khỏe suy giảm.

 1. Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Việc kê giường ở dưới chân cầu thang cũng mang lại cảm giác bị đè nén, sẽ cản trợ vượng khí, may mắn, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Nhiều gia đình hiện nay mà không gian sống của gia đình hẹp thì thường tận dụng mọi ngóc ngách như bố trí giường ngủ dưới cầu thang để nghỉ ngơi. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này không tốt cho gia chủ.

 1. Kê giường ngủ giúp việc tiếp cận 2 bên dễ dàng

Việc kê giường ngủ sao cho có thể tiếp cận hai bên một cách dễ dàng, và tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Ngoài ra, bạn còn có thể trang trí cho phòng ngủ bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn trang trí.

 1. Không nên kê giường ngủ mà có dầm trụ chắn ngang trên giường

Nhiều người cũng kiêng việc để phần dầm trụ cắt ngang qua thành giường, khiến cho bạn cảm giác áp lực, có cảm giác vật gì đó đang đè nén lên cơ thể bạn vậy. Điều này sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái lo lắng, mất ngủ, tinh thần không ổn định.

 1. Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp lý

cach-bo-tri-giuong-ngu-phong-thuy

Hãy sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng và hợp lý để bạn có được không gian ngủ tốt nhất, quan trọng sẽ là không làm ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ. Giường ngủ chính là nơi tụ khí lý tưởng giúp không gian lưu thông tốt, nếu đặt nhiều đồ đạc xung quanh giường sẽ làm cản trở việc đi lại. Do vậy mà bạn hãy để các khoảng trống ở các phía xung quanh giường để mang đến sự lưu thông không khí tốt.

Trên đây là một số cách bố trí giường ngủ phong thủy đúng cách và khoa học mà duanchungcuthapdoanhnhan.com muốn chia sẻ đến bạn. Hãy nên nhớ rằng bên cạnh việc lựa chọn được một chiếc giường êm ái thì bạn cũng phải bố trí giường ngủ sao cho hợp lý để giúp bạn ngủ ngon giấc, mang đến tài lộc, may mắn cho bạn.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *