Cách Tính Diện Tích Sơn Nhà Chung Cư Đúng – Chuẩn Hiện Nay

thiet-ke-phong-khach-nha-ong-4m

Việc xây nhà, mua nhà là việc rất quan trọng với mỗi người, nhất là những bạn trẻ hiện nay. Theo như điều tra hiện nay rất nhiều bạn trẻ có ý định mua chung cư để sống cũng như làm việc tại thành phố. Tìm hiểu về cách tính diện tích sơn nhà chung cư là việc rất cần thiết để tránh lãng phí, tốn kém về kinh tế. Đây cũng chính là vấn đề chúng tôi đề cập ở bài viết này để chia sẻ cùng các bạn.

  • Tổng quan về cách tính diện tích để sơn nhà chung cư:

Trước khi tìm hiểu về cách tính diện tích sơn nhà chung cư bạn cần đánh giá diện tích sơn nhà bằng cách đó chiều dài, chiều rộng những bức tường sau đó tính diện tích những bức tường đó. Sau đó bạn trừ đi những diện tích không cần sơn như cửa chính, cửa sổ, những cửa thông gió để đưa ra được diện tích chuẩn nhất cần sơn. Việc tiếp theo bạn làm chính là tính ra số sơn cần thiết cho diện tích cần sơn, đồng thời bạn cũng cần tính dư số sơn ra để dùng sơn sửa. Sau đó bạn lấy kết quả này chia cho số m2/lít trên hộp sơn là bạn có thể tính ra lít sơn dùng để sơn nhà rồi.

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

  • Cách tính diện tích sơn nhà chung cư cụ thể: 

– Đối với diện tích tường sơn trong nhà: Bạn chỉ cần lấy diện tích sàn nhà nhân với hệ số 3 là có thể tính ra được. Trong đó cách tính cụ thể của hệ số cụ thể như sau:

+ Đối với những loại nhà ống có nhiều phòng có 4 mặt tường và một phần diện tích trên trần nhà thì hệ số được tính sẽ là 4,5.

+ Đối với những ngôi nhà có nhiều phòng, số lượng cửa sổ cũng như cửa thông gió vừa phải thì hệ số sẽ là 4.

+ Đối với những nhà cấp 4 có ít hệ thống cửa sổ cũng như cửa chính, có khoảng trần thì hệ thống được tính là 3.5.

+ Còn đối với loại nhà cấp 4 có ít hệ thống cửa chính và cửa thông gió, có hệ thống trần nhà không lớn thì hệ số được tính sẽ là 3.

– Đối với cạc tính diện tích sơn ngoài trời: Đối với những bức tường ngoài trời thì bạn chỉ cần lấy diện tích mặt tiền nhân với hệ số ngoài trời là có thể ra diện tích cần sơn. Hệ thống ngoài trời có thể được tính như sau:

+ Hệ số sơn ngoài trời thường sẽ nằm trong khoảng từ 1,2 – 1,8 và hệ số này cũng tùy thuộc vào mức độ mặt tường ngoài nhiều hay ít mà lấy hệ số ít hay nhiều tương đương.

+ Trong một số trường hợp đặc biệt thì hệ số sơn ngoài trời là 1 nhưng trường hợp này rất ít xuất hiện vì diện tích ngoài trời còn có cả ban công, lan can và những thiết kế khác. Để tính được diện tích cụ thể cũng như chính xác nhất thì bạn nên lấy tổng diện tích trừ đi những diện tích không cần sơn như cửa ra vào và những hệ thống cửa khác.

phong-thuy-can-ho-nho

  • Nên chọn màu sơn gì cho đẹp và hiện đại:

Chọn màu sơn cũng là điều khiến rất nhiều những gia chủ phải suy nghĩ, chọn màu sơn thế nào cho căn hộ của bạn được đẹp cũng như tạo được nét thẩm mỹ nhất định thì cũng tốn rất nhiều công sức suy nghĩ của gia chủ. Việc màu sơn nhà không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà theo nhiều người màu sơn nhà còn mang yếu tố phong thủy, mang lại vận may cũng như khiến cho cuộc sống sinh hoạt và công việc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió. Một màu sơn hợp với mệnh gia chủ cũng khiến tiền tài đồ vào nhà. Chính vì vậy đối với nhiều người việc chọn lựa màu sơn là vô cùng quan trọng. Bạn cũng nên chú ý, đối với những căn hộ chung cư thì thường có diện tích nhỏ, chính vì vậy nên chọn những màu sáng tạo được hiệu ứng cho căn phòng rộng hơn, tránh những màu tối khiến nhà càng âm u, bí bách ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

  • Nên mua chung cư ở đâu đẹp và đảm bảo:

Hiện nay không khó để tìm được những căn hộ chung cư để thuê hoặc mua, tuy nhiên điều đó cũng là một hạn chế bởi bạn cần thật thông thái để lựa chọn được chung cư uy tín, chất lượng về mặt hợp đồng, quyền lợi cũng như vật chất thuê chung cư. Chung cư Tháp Doanh Nhân là chung cư mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn tối ưu, với tổng 539 căn hộ có những diện tích linh hoạt, thiết kế về mặt bố trí phòng cũng rất hợp lý. Diện tích căn hộ đa dạng cũng khiến bạn có thể dễ lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu cũng như khả năng về kinh tế của nhiều khách hàng khác nhau. Không gian chung cư được thiết kế rất tinh tế, có thể đủ không gian cho gia đình sinh hoạt tuy nhiên cũng đáp ứng được những không gian riêng tư cho từng thành viên. Ngoài ra hệ thống an ninh về camera và đội ngũ bảo vệ luôn hoạt động 24/24 bạn có thể yên tâm đi làm, đi chơi hay nghỉ ngơi tại nhà.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

Sau khi đọc bài viết này chắc hẳn nhiều bạn đã biết được cách tính diện tích sơn nhà chung cư, những cách chọn màu hay những lưu ý khi mua nhà chung cư. Hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi để có thêm được những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm>> [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *