Cách Tính Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy Có Tính Tầng Hầm Không?

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho

Việc mua nhà ở chung cư là một trong những việc quan trọng của đời người. Có rất nhiều người thắc mắc rằng tính tầng chung cư theo phong thủy có tính tầng hầm? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  1. 1. Cách tính tầng chung cư theo phong thủy có tính tầng hầm?

Một trong số những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đó là: tính tầng chung cư theo phong thủy có tính tầng hầm? Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không cần phải quá lo lắng khi xem tầng hầm để lựa chọn nhà ở chung cư phù hợp.

thap-doanh-nhan-cham-ban-giao
DCIM100MEDIADJI_0177.JPG

Để có thể tìm được căn hộ chung cư phù hợp với phong thủy, có rất nhiều yếu tố như: hình dáng, hướng, căn, tầng… để đảm bảo luôn nhận được nguồn năng lượng tốt ở trong ngôi nhà của bạn.

  1. Phong thủy trong việc chọn tầng chung cư

Theo các chuyên gia phong thuỷ, khi chọn mua căn hộ chung cư, ngoài việc lựa chọn hình dáng ngôi nhà, thì gia chủ còn cần chú trọng tới việc chọn số tầng sao cho hợp với tuổi của chính mình. Theo đó, trong cùng một tòa nhà thì số tầng của căn hộ khác nhau cũng sẽ có những mức ảnh hưởng khác nhau đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Chung cư thường là một tòa nhà lớn với nhiều tầng, nhiều căn, mật độ cư dân sinh sống đông đúc nên cần có được tầm nhìn thoáng và rộng để có thể đón nắng, đón gió nhưng vẫn tránh được những ảnh hưởng xấu của thời tiết. Hơn nữa, các chung cư còn được thiết kế các khoảng lùi cách xa đường để góp phần giảm xung sát một cách hiệu quả.

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho

  1. Nguyên tắc phong thủy trong chọn tầng chung cư

Theo phong thủy thì vạn vật trên trái đất đều sẽ có thuộc tính âm dương ngũ hành. Thông qua âm dương ngũ hành, chúng ta có thể đánh giá được mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên cũng như con người và kiến trúc.

Xét theo thuộc tính âm dương ngũ hành để có thẻ biết được việc tương sinh tương khắc của gia chủ với số tầng căn hộ chung cư.

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì số tầng căn hộ sẽ chia ra làm 2: tầng lẻ thuộc Dương, tầng chẵn thuộc Âm. Theo đó, ngũ hành của số tầng chung cư và ngũ hành của gia chủ nếu có tính tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tương khắc có nghĩa là không hợp.

– Quy luật phong thủy theo mệnh sẽ được xét như sau:

Tầng 1 và 6 hoặc những tầng có số 1 hoặc số 6 như: 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26… sẽ hợp với những người thuộc mệnh Thủy.

Tầng 2 và 7 hoặc những tầng có số 2 hoặc số 7 như: 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27… sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa.

Tầng 3 và 8 hoặc những tầng có số 3 hoặc số 8 như: tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28… sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc.

Tầng 4 và 9 hoặc những tầng có số 4 hoặc số 9 như: tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29 sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Kim.

Tầng 5 và 10 hoặc những tầng có số 5 hoặc số 0 như (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30… phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ.

=> Như vậy, mối quan hệ trong mệnh và tuổi theo phong thủy sẽ được tính như sau:

Các mệnh tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Các mệnh tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Căn cứ vào nguyên tắc trên, các gia chủ nên chọn cho mình những tầng ứng với năm sinh và ngũ hành như sau:

tinh-tang-chung-cu-theo-phong-thuy-co-tinh-tang-ham

– Những gia chủ có tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim thì nên chọn tầng số 5, 10: đây là các tầng bản mệnh; tầng 2,7: đây là các tầng quý nhân.

– Những gia chủ tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy nên chọn các tầng 3, 8: đây là các tầng bản mệnh; tầng 1, 6: đây là các tầng quý nhân.

– Còn với những gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ có ngũ hành Hỏa hợp Mộc nên chọn tầng 2, 7: là các tầng bản mệnh; tầng 3,8: là các tầng quý nhân.

– Gia chủ tuổi Thân, Dậu thì có ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ nên chọn các tầng 4, 9: đây là các tầng bản mệnh; tầng 5, 10: đây là các tầng quý nhân.

– Còn những gia chủ tuổi Tý, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim thì nên chọn tầng 1, 6: đây là các tầng bản mệnh; tầng 4, 9: đây là các tầng quý nhân.

Tóm lại, người ta không tính tầng chung cư theo phong thủy có tính tầng hầm mà sẽ dựa theo những nguyên tắc chọn tầng chung cư theo bản mệnh và phong thủy. Hy vọng rằng bài viết trên đây của chungcucaocaphadong sẽ giúp các gia chủ có được sự nhìn nhận khách quan và dễ dàng trong việc lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy. Ngoài ra, trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, gia chủ cần căn cứ vào tính thực dụng của nó rồi sau đó sẽ tính đến yếu tố phong thủy theo mệnh của mỗi người.

ban-chung-cu-thap-doanh-nhan-ha-dong

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *