Một số lưu ý trong thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ

thiet-ke-phong-khach-va-bep-chung-cho-nha-nho

Thiết kế nội thất sao cho tiết kiệm nhất là điều mà nhiều người quan tâm nhất là đối với những gia đình diện tích khiêm tốn. Thiết kế phòng khách liền bếp hiện nay được coi là một trong những cách thiết kế được ưa chuộng cho nhà nhỏ. Vậy thiết kế  phòng khách và bếp chung là gì? Những lưu ý khi thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ, hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Thiết kế phòng khách và bếp chungthiet-ke-phong-khach-va-bep-chung-cho-nha-nho

Đối với những gia đình có diện tích lớn thì việc tách riêng phòng bếp và phòng khách là điều hòa toàn dễ dàng. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì phải làm thế nào?Nếu xây một bức tường để ngăn cách thì không gian sinh hoạt chung cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Chính vì vậy mà thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ được coi là khá ý tưởng và phù hợp dành cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Những vách ngăn được ngăn cách cho hai không gian này thường được sử dụng như: vách CNC, quầy bar, …đây sẽ là những vách ngăn tạo sự độc lập tương đối cho hai không gian.

Hiện nay, không gian phòng khách và phòng bếp có thể được thiết kế trong hầu hết mọi phong cách nội thất. Tuy nhiên, phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách công nghiệp,…vẫn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi mang lại nhiều tiện lợi và ngày càng được nhiều gia đình có diện tích nhỏ lựa chọn.

  1. Những ưu điểm của việc thiết kế 

thiet-ke-phong-khach-va-bep-chung-cho-nha-nho

Ưu điểm phải kể đến đầu tiên đó là việc sử dụng thiết kế chung này chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Với kiểu thiết kế này, hai khu vực vẫn được ngăn cách nhưng không bị phá vỡ về tầm nhìn. Giúp kết nối không gian một cách hiệu quả, mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình, việc đi lại dễ dàng giữa phòng khách, phòng bếp, mọi người có thể gặp mặt nhau nhiều hơn.

Đặc biệt trong những ngôi nhà có diện tích hạn chế, việc thiết kế phòng khách liền bếp còn đi kèm với việc bày trí các sản phẩm nội thất thông minh, đa năng nhằm mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bàn ăn thông minh có thể gắn tường, gấp gọn lên thành tủ trang trí, tủ rượu hay tủ sách và chuyển i thành bàn ăn một cách dễ dàng giúp bạn tiết kiệm không gian sống một cách đáng kể.

  1. Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ

Phòng khách và phòng bếp là hai khu vực có mục đích sử dụng khác nhau nên khi thiết kế phòng khách và bếp chung, bạn cũng cần phải chú ý một vài điều dưới đây để đạt hiệu quả trang trí tốt nhất.

  • Chú ý chọn đồ nội thất cho hai không gian

Hai không gian đều cần trang bị những đồ nội thất tiện nghi để phục vụ tốt nhất cho sinh hoạt của cả gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý lựa chọn kích thước, màu sắc của đồ nội thất sao cho phù hợp. Chẳng hạn nếu như phòng khách bạn đã lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước lớn, cầu kỳ thì phòng bếp nên chọn những món đồ nội thất tối giản có kích thước nhỏ hơn.

Thiết kế nội thất cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ với mục đích là giúp không gian mở ra, thoáng đãng và rộng rai. Do vậy, bạn chú ý không nên sử dụng đồ nội thất có gam màu tối sẽ gây cảm giác chật chội. Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo và biết cách kết hợp thì vẫn có thể sử dụng đồ nội thất tối màu để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

  • Tạo sự ngăn cách tượng trưng giữa hai không gian

Bạn hoàn toàn vẫn đảm bảo không gian này vẫn được phân chia một cách riêng biệt nhưng vẫn liền thành một khối bằng cách sử dụng cách vách ngăn tượng trưng. Bạn có thể sử dụng vách ngăn kính, vách ngăn hoa văn, vách ngăn CNC,….hoặc có thể sử dụng những chiếc kệ trang trí, kệ tivi, quầy bar, … để không gian được ngăn cách một cách khoa học và khéo léo nhất.

  • Yếu tố ánh sáng và màu sắc trong thiết kế

Hai không gian phòng khách và phòng bếp với công năng sử dụng khác nhau giờ được kết hợp với nhau để mang đến một không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đối với những ngôi nhà mà có diện tích lớn thì sẽ không bị hạn chế về diện tích và lựa chọn màu sắc. Tuy nhiên đối với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp như chung cư mini, nhà ống thì yếu tố màu sắc và ánh sáng vô cùng quan trọng. Một không gian phòng khách và bếp chung không vách ngăn giúp ánh sáng tự nhiên lan tỏa rộng khắp, cùng với việc kết hợp với gam màu nhẹ nhàng,  tươi sáng góp phần làm tăng hiệu quả trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Với những thông tin liên quan đến vấn đề thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ mà duanchungcuthapdoanhnhan.com tổng hợp và chia sẻ trên, sẽ giúp ích cho bạn có được một không gian hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *