Những Điều Cần Biết Khi Đặt Bàn Thờ Ông Địa Ở Chung Cư

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Nhiều gia đình kinh doanh đều bố trí thêm bàn thờ ông Địa, thần tài để mong cầu sự may mắn trong công việc làm ăn, buôn bán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ ông Địa ở chung cư đúng theo phong thủy. Dưới đây là những điều cần biết khi đặt bàn thờ ông Địa mà bạn không thể bỏ qua.

Những điều cần biết khi đặt bàn thờ ông Địa ở chung cư

  1. Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà giúp mang đến tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa ở chung cư không giống như đặt bàn thờ tổ tiên, gia chủ cần phải đặt ở dưới đất tại một góc nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lựa chọn vị trí để bàn thờ ông Địa hợp phong thủy.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Nơi đặt bàn thờ ông Địa phải là nơi quan sát hết được sự ra vào của căn hộ chung cư, nơi buôn bán và kinh doanh của gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ ông Địa thần tài cũng phải hợp với mệnh của gia chủ.

Bạn có thể lựa chọn và đặt bàn thờ theo hai hướng đón khí lộc là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Đây là các hướng hỗ trợ gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và làm ăn phát tài:

Cung Thiên Lộc hướng Đông Nam: Đặt bàn thờ ông Địa thần tài ở vị trí này giúp mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, thịnh vượng nhà cửa. Đây cũng là hướng tốt giúp gia chủ kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận.

Cung Quý Nhân hướng Tây Bắc. Gia chủ sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ người khác khi đặt bàn thờ tại vị trí này. Hơn nữa cũng giúp gia chủ làm ăn may mắn, thuận buồm xuôi gió, có nhiều khách hàng thân thiết.

Tóm lại, cung Thiên Lộc hướng Đông Nam sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ còn cung Quý Nhân hướng Tây Bắc sẽ mang lại sự bình an cho cả gia đình.

anh-nang-chieu-vao-ban-tho-than-tai

  1. Hướng đặt bàn thờ ông Địa theo mệnh gia chủ

Dưới đây là một số hướng dẫn đặt bàn thờ ông địa theo mệnh gia chủ mà bạn có thể tham khảo:

Gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài ông Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí) hoặc Tây Nam (Thiên y).

Gia chủ mệnh Mộc nên đặt bàn thờ thần tài ông Địa quay về các hướng như: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên) hoặc Đông Nam (Phục vị).

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ thần tài ông Địa quay về các hướng như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Đông Bắc (Phục Vị).

Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ thần tài ông Địa quay về các hướng như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y) hoặc Đông (Phục Vị).

Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bàn thờ thần tài ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên) hoặc Đông Nam (Phục vị).

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

  1. Những lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa ở chung cư

Để việc thờ cúng ông Địa – thần tài mang lại may mắn, kinh doanh gặp thuận lợi cho gia chủ thì khi đặt bàn thờ bạn cần lưu ý những điều như sau:

Chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa ở gần cửa ra vào

Ông Địa là người cai quản đất đai, nên bất kỳ sự ra vào nào của ngôi nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Điều này có nghĩa bạn nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông Địa quan sát được tất cả mọi người đồng thời sẽ phát hiện và ngăn cản kịp thời những kẻ xấu, tà khí tránh không cho vào nhà.

Tránh đặt bàn thờ ở những vị trí không tốt

Ngoài những vị trí, hướng tốt nên đặt bàn thờ ông Địa mà chúng tôi đã liệt kê trên đây thì bạn cũng cần lưu ý tránh đặt bàn thờ ông Địa thần tài ở những vị trí dưới đây:

Đối với các căn hộ chung cư, tránh đặt bàn thờ ở phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải đối

Không đặt bàn thờ thổ Địa thần tài ở những nơi ẩm ướt và u ám.

Tránh đặt bàn thờ ở các vị trí như thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để không làm ô uế bàn thờ thần linh cũng như không làm mất đi sự linh thiêng của các vị thần.

Bạn cũng không nên đặt bàn thờ ở các vị trí góc khuất, để không bị hạn chế việc tiếp đón tài lộc vào nhà.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Không được đặt bàn thờ thần tài thổ Địa trên cao

Theo phong thủy, bàn thờ thần tài thổ địa luôn luôn phải được đặt ở dưới đất. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc là tại sao lại đặt bàn thờ ông địa – thần tài ở dưới đất? Theo truyền thuyết, đất là nơi mà thần tài và ông Địa sống. Và ông Địa là người cai quản đất đai, nên phải ở dưới đất để làm công việc của mình.

Chính vì lý do đó mà người ta đặt bàn thờ thần tài và thổ địa ở dưới đất. Tuy ở dưới thấp nhưng những cũng cần đặt bàn thờ ở nơi sạch sẽ, ngoài ra gia chủ cũng cần phải thường xuyên làm sạch bàn thờ để thần tài và ông Địa mang lại nhiều điều may mắn trong công việc kinh doanh của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin vô cùng bổ ích trên đây của duanchungcuthapdoanhnhan, bạn đã biết cách đặt bàn thờ ông Địa ở chung cư hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, kinh doanh thuận lợi cho gia đình.

Tin hay cho bạn:

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *