Tổng hợp kiến thức phong thủy chung cư

cua-phong-ngu-cuoi-hanh-lang

Cũng giống như nhà ở truyền thống, nhà ở chung cư cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc trong phong thủy. Dưới đây là những kiến thức phong thủy chung cư mà ai cũng cần phải nắm được.

Tất tần tật về kiến thức phong thủy chung cư

  1. Khai môn lập hướng

Trong kiến thức phong thủy chung cư, việc xác định hướng cho một căn hộ chung cư là vô cùng quan trọng. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công vì đây là những nơi có nhiều nắng, gió. Từ yếu tố hướng của căn hộ kết hợp với tuổi gia chủ chúng ta sẽ đưa ra cách bài trí đồ đạc cũng như trang trí nội thất theo phong thủy. 

cach-trang-tri-nha-chung-cu

Tuy nhiên, trên thực tế, cách xem hướng này là không chính xác. Họ đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng, gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong phong thủy. “Khí” thực chất được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn bịt kín tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu bạn bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Từ đó, hướng của căn hộ phải được tính là hướng cửa ra vào của căn hộ. Vì vậy mà xa xưa đã có câu “Khai môn lập hướng” chính là nói về ý này.

Bên cạnh việc xác định phương vị, bạn cũng cần xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn. Do đặc điểm của nhà chung cư thường rất nhiều bê tông cốt thép điều này làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà để có thể tìm được một thông số chính xác nhất.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong

  1. Những điều cần biết về chọn tầng theo phong thủy

Sau khi đã biết cách xem vị trí và hướng chuẩn phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến cách chọn tầng trong căn hộ chung cư. Việc này phải lựa chọn sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ, sẽ mang lại nhiều điều may mắn, bình an đến gia đình.

Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách tính tầng chung cư hợp với mệnh của gia chủ như sau:

Mệnh Thủy: gia chủ mệnh Thủy nên chọn các căn hộ ở tầng có số 1 và 6 ở cuối.

Mệnh Kim: gia chủ nên lựa chọn ở các căn hộ ở tầng có số cuối là 4 và 9.

Mệnh Mộc: những người mệnh Mộc hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8.

Mệnh Hỏa: gia chủ nên chọn các tầng có số cuối là 2 và 7.

Mệnh Thổ: người mệnh Mộc nên chọn các tầng có số cuối là 5 và 10 sẽ rất tốt chẳng hạn như tầng 5, 10, 15 hay 20.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các căn hộ ở tầng cao vì càng lên cao, nguồn năng lượng càng nhẹ nhàng hơn. Các căn hộ trên tầng cao cũng đón được nhiều ánh sáng, không khí dễ lưu thông hơn so với căn hộ tầng thấp vì bị che lấp bởi những tòa chung cư cao tầng khác.

cua-phong-ngu-cuoi-hanh-lang

  1. Bố trí bàn thờ theo phong thủy chung cư

Bố trí bàn thờ theo phong thủy chung cư cũng là một trong những việc bạn cần quan tâm. Không nên đặt bếp hoặc bàn thờ ở bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên hay đặt bàn thờ dựa vào WC của hàng xóm hoặc đặt giường ngủ nằm bên trên bếp… Đây là những vị trí đại kỵ mà các gia chủ nhất định phải tránh khi bố trí bàn thờ trong căn hộ của mình.

Bạn cũng không nên đặt bàn thờ ở phòng ngủ vì không gian thờ cúng cần sự tôn nghiêm, trang trọng. Hơn nữa, bàn thờ thuộc âm, con người thuộc dương nếu đặt ban thờ trong phòng ngủ thì người ngủ trong phòng sẽ bị nhiễm khí âm ảnh hưởng không tốt đến cả tinh thần và thể chất. Mặt khác, bàn thờ thường xuyên thắp hương, nến… cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.

  1. Một số điều cần tránh khi mua chung cư

Bạn cần tránh những căn hộ có nhà vệ sinh đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Cũng không nên mua căn hộ có cửa chính đối diện với cửa chính của căn hộ khác, điều này mất đi sự riêng tư trong ngôi nhà.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với phòng để rác, hoặc nhà kho, và tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ra ban công. Hoặc cửa chính đối diện với cửa sổ để không bị hao tài, tốn của trong nhà. 

Khi mua chung cư, bạn cũng nên chọn các căn hộ vuông vắn, bỏ qua những căn hộ có nhiều góc cạnh hoặc khuyết góc quá lớn. 

Vậy là duanchungcuthapdoanhnhan đã tổng hợp lại giúp bạn những kiến thức phong thủy chung cư. Hy vọng với những thông tin vô cùng bổ ích này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp theo phong thủy để rước tài lộc, may mắn về gia đình.

Thông tin bạn quan tâm:

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *