Top 7 Tòa Lâu Đài Đẹp Nhất Thế Giới Không Nên Bỏ Lỡ!

nhung-can-biet-thu-dep-nhat-the-gioi

Trên thế giới có rất nhiều các công trình kiến trúc kỳ vĩ và mỗi đất nước, mỗi nền văn hóa lại có nét đặc sắc khác nhau trong kiến trúc nhà ở. Hiện có rất nhiều các tòa lâu đài được xếp vào Top các lâu đài đẹp nhất thế giới. Dưới đây sẽ là giới thiệu cho bạn về những tòa lâu đài đẹp nhất trên thế giới đó, chắc chắn sau khi nhìn thấy thì bạn sẽ muốn đến thăm dù chỉ 1 lần trong đời!

  • Lâu đài Osaka – Nhật Bản

Trước hết trong danh sách Top những lâu đài đẹp nhất thế giới chúng ta cùng đi tìm hiểu lâu đài Osaka tại Nhật Bản – đất nước gần với Việt Nam ta đầu tiên.

Toyotomi Hideyoshi – là một vị lãnh chúa nổi tiếng đã cai trị đất nước Nhật Bản trong những năm 1590, ông đã cho xây dựng ra tòa lâu đài Osaka vào cuối Thế kỷ 16.

Đây là một trong những tòa lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản cũng rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Lâu đài Osaka có 8 tầng với chiều cao khoảng tầm 40m, từ tầng một lên tầng bảy chính là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước mà Nhật Bản hay dùng. 

Lâu đài Osaka - Nhật Bản

  • Lâu đài Prague – Cộng hòa Séc

Lâu đài Prague này được xây dựng vào thế kỷ 9 và là tòa lâu đài cổ xưa nhất trên thế giới tính đến hiện nay (theo sách kỷ lục thế giới Guinness). Tòa lâu đài cũng là một trong những tòa lâu đài cổ có diện tích, không gian lớn nhất thế giới với gần 70.000m2, chiều dài 570m và có chiều rộng trung bình khoảng 130m.

Tòa lâu đài này là một quần thể các tòa nhà, tháp canh, thánh đường và cung điện trùng điệp. Prague chính là biểu tượng quyền lực đối với các vị vua của Bohemia, hoàng đế La Mã xưa kia và giờ thì lại là đại diện quyền lực của Tổng thống Séc. Vương miện và quyền trượng thời Bohemia hiện vẫn đang được lưu giữ trong một căn phòng bí mật tại tòa lâu đài lâu đời này.

Lâu đài Prague - Cộng hòa Séc

  • Lâu đài Conwy – xứ Wales

Tòa lâu đài Conwy này trước kia từng là “pháo đài”. Pháo đài thời Trung cổ này được xây dựng đầu tiên vào năm 1283 và được xây dựng bởi vua Edward I, trong cuộc chinh phục xứ Wales. Tòa pháo đài có vai trò quan trọng trong rất nhiều cuộc chiến và cũng là nơi ẩn náu tạm thời của vua Richard II vào năm 1399.

Nơi đây đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản của thế giới bởi lối kiến trúc quân sự nguyên vẹn còn sót lại từ cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14 ở Châu Âu cho đến ngày nay. Hiện nay, lâu đài này Conwy vô cùng nổi bật tại trung tâm thị trấn Aberconway & Colwyn xứ Wales.

  • Lâu đài Neuschwanstein – Đức

Lâu đài Neuschwanstein này được xây dựng trên một ngọn đồi của ngôi làng Hohenschawangau, nằm ở phía Tây Nam của vùng Bavaria nước Đức.

Vua Ludwig II xứ Bavaria đã cho xây dựng công trình to lớn này theo lối kiến trúc Roman này vào thế kỷ 19. Và sự thực là tòa lâu đài này đã từng xuất hiện ở nhiều bộ phim nổi tiếng thế giới và còn là nguồn cảm hứng cho tòa lâu đài trong phim hoạt hình “Nàng công chúa ngủ trong rừng”.

Lâu đài Neuschwanstein - Đức

  • Lâu đài Mont Saint Michel – Pháp

Lâu đài Mont Saint Michel này nằm trên một hòn đảo nhỏ ở Saint Michel, phía Tây Bắc của nước Pháp. Để có thể tới được lâu đài này thì du khách phải đi qua một con đường đất. Được biết, nơi đây là địa danh thu hút khách du lịch chỉ đứng sau tháp Eiffel và cung điện Versailles của nước Pháp.

Dưới chân lâu đài Mont Saint Michel này là những ngôi nhà nhỏ được xây dựng san sát, còn trên cao là các tòa nhà tu viện cổ mang đậm nét kiến trúc Gothic được xây dựng kiên cố và hiện nó đang nằm trên mực nước biển 73m.

Năm 1979, UNESCO đã công nhận Mont Saint Michel chính là di sản thế giới bởi những nét văn hóa, lịch sử, nét kiến trúc Gothic tuyệt đẹp của nó. Chắc bạn chưa biết, lối “kiến trúc Gothic”chính là loại kiến trúc theo kiểu vòm nhọn, có nhiều cửa sổ lớn và thường được xuất hiện trong nhiều mẫu kiến trúc của nhà thờ, cung điện. Nên mới nói, với độ thông thoáng, nhiều cửa sổ để đón nắng, che mưa gió như thiết kế thì có thể giúp cho lâu đài được giữ gìn, độ bền được cao hơn nữa so với thời điểm hiện tại.

Lâu đài Mont Saint Michel - Pháp

  • Lâu đài Hohensalzburg, Áo

Tòa lâu đài Hohensalzburg này có vị trí nằm trên một ngọn đồi nhỏ ở thành phố Salzburg của nước Áo. Lâu đài này được biết đến là một trong những tòa lâu đài lớn nhất châu Âu thời Trung cổ với chiều dài 250m và rộng 150m.

Vào cuối thế kỷ 19, tòa lâu đài tuyệt đẹp này được tân trang lại và đã trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ở nhiều nước đến với nước Áo. Được biết là sau gần 1000 năm lịch sử thì tòa lâu đài này còn là một trong những lâu đài được bảo quản tốt nhất Châu Âu.

  • Lâu đài The Rock Of Cashel – Ireland

Một tòa lâu đài đem đến cho người nhìn 1 cảm giác đồ sộ và đầy huyền ảo. Khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh The Rock of Cashel đã khiến không ít du khách cảm tưởng như mình đang lạc vào Ireland của những ngày xa xưa, với không gian thật yên bình và cũng thật hùng vĩ. Nơi đây đã từng là chỗ ở của các vị vua Ireland và còn là điểm giảng đạo của thánh Patrick vào thế kỷ thứ 5.

Lâu đài The Rock Of Cashel - Ireland

Bạn cảm thấy sao về những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới được kể đến ở trên? Chỉ cần nhìn qua những bức ảnh ở trên thôi là chắc hẳn ai cũng muốn được 1 lần đến những nơi đó để khám phá và tận mắt thưởng thức cảnh đẹp mang tầm thế giới này!

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *