[Tư vấn từ Chuyên gia] Có nên đặt bếp ngay cửa sổ?

bep-dat-ngay-cua-so

Theo quan niệm phong thủy thì vị trí đặt bếp nấu có ảnh hưởng đến sự thành bại của gia chủ. Phòng bếp không chỉ đơn giản là nơi để nấu nướng mà nó còn gây ra những hiểm họa khó lường nếu như đặt bếp ở những vị trí không đúng. Khá nhiều người thắc mắc rằng có nên để bếp đặt ngay cửa sổ không? Vậy xin mời bạn hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Có nên đặt bếp ngay cửa sổ?

bep-dat-ngay-cua-so

Theo phong thủy, vị trí đặc biệt tối kỵ đó là bếp đặt ngay cửa sổ, gần cửa sổ, đây là vị trí dễ gây nên bệnh tật cho những thành viên sống trong gia đình bạn. Chúng ta đều biết rằng cửa sổ chính là nơi giao thoa giữa các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Và nếu bạn đặt bếp nấu ăn ở vị trí ngay cạnh cửa sổ, chắc chắn sẽ khiến các luồng dương khí bị ngăn cản, khiến chúng không thể đi vào nhà một cách dễ dàng. Đồng thời, các luồng khí xấu cũng không thể thoát ra ngoài được. Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao vị trí này không tốt cho gia chủ về nhiều mặt.

Trường hợp nếu không còn vị trí nào thì bếp nấu cần phải cách cửa sổ một khoảng cách nhất định. Tránh không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bếp, tránh khu vực nấu nướng đã nóng sẽ còn nóng hơn, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị các món ăn của bạn. Hãy thay cửa sổ kính bằng cửa sổ gỗ để ánh sáng mặt trời ít chiếu trực tiếp vào bếp nhất.

Phong thủy nhà bếp được nhiều gia chủ rất quan tâm bởi vì nếu việc bố trí bếp nấu ăn đúng cách góp phần giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống và trong công việc. Và nếu đặt bếp phạm vào kiêng kỵ dễ khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa. Vậy xin mời bạn hãy cùng tham khảo cách sắp xếp nhà bếp theo phong thuỷ để gia chủ gặp nhiều may mắn.

2. Đặt bếp theo phong thủy đúng cách

bep-dat-ngay-cua-so

  • Hướng đặt bếp theo phong thủy

Việc xem hướng đặt bếp trong ngôi nhà sao cho hợp tuổi với gia chủ là rất quan trọng và phải chính xác. Và theo quan niệm của ông bàn xưa thì bếp nấu nướng được coi là nơi quan trọng của ngôi nhà, là nơi tạo ra nguồn năng lượng tích cực mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, theo các chuyên gia phong thủy và các chuyên gia thiết kế bếp theo phong thủy, hướng nhà bếp tốt nhất là các hướng: hướng Nam, Tây, Đông Bắc. Còn các hướng xấu đó là hướng đứng nấu quay lưng lại với hướng nhà. Đặc biệt chú ý là không nên đặt bếp đối diện với cửa chính, rất dễ gây thất thoát năng lượng tốt của phòng bếp và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Tránh không nên đặt bếp ở hướng chính Bắc khiến gia đình bất hòa, sung túc.

  • Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Những vị trí đặt bếp trong ngôi nhà theo đúng phong thủy để giúp gia đình yên ấm, hòa thuận, tốt nhất là nên tránh những góc nhọn, không đặt bếp dưới xà ngang để không cản trở công việc kinh doanh của gia chủ. Chú ý nên đặt bếp ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát, và có ánh sáng tự nhiên để không bị tác động bởi các yếu tố xấu ảnh đến hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Một điều kiêng kỵ trong mà các gia đình Việt nên nhớ đó là không nên đặt vị trí bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, phía trên hoặc phía dưới nhà vệ sinh. Đây là những vị trí không tốt làm làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn đấy nhé. Theo phong thủy phòng bếp, một vị trí nữa cũng nên lưu ý đó là đặt bếp không nên đặt gần hay đối diện phòng ngủ. Bởi vì đây là khu vực nấu nướng, mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ làm ảnh hưởng đến  giấc ngủ của mọi người, làm cho không khí trong phòng ngủ bị ngột ngạt.

  • Cách bố trí nội thất thiết bị cho phòng bếp

Chúng ta đều biết rằng, hình ảnh bếp là nơi nấu nướng được tượng trưng cho mệnh Hỏa, mà mệnh Hỏa thì kỵ mệnh Thủy. Bởi vậy mà khi bố trí nội thất phòng bêp bạn cũng nên lưu ý thiết kế sao cho hai yếu tố này không quá gần nhau. Chẳng hạn như sắp xếp Tủ lạnh, bồn rửa bát, máy giặt tránh không nên đặt quá gần bếp nấu nhằm tránh những luồng khí xấu. Hãy áp dụng theo quy tắc: bếp – tủ lạnh – bồn rửa bát

  • Màu sắc cho phòng bếp

Ngoài yếu tố đặt bếp nấu sao cho hợp phong thủy đúng cách, màu sắc phòng bếp cũng nên lưu ý làm sao chọn được màu thích hợp với tuổi gia chủ để mang đến cảm giác ấm cúng, tình cảm gia đình luôn luôn thuận hòa êm ấm. Phụ thuộc vào không gian phòng bếp mà màu sắc sẽ phát huy được tác dụng và hiệu quả của nó. Như vậy, việc đặt bếp theo phong thủy đúng cách sẽ mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Với những thông tin mà duanchungcuthapdoanhnhan.com chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng bạn đã biết được bếp đặt ngay cửa sổ có phù hợp không rồi nhé. Nếu như bạn chuẩn bị xây nhà hoặc sắp chuyển nhà mới thì có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *