Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Mua Chung Cư Không Hợp Hướng Không?

chung-cu-dep-cuon-hut (2)

Theo quan niệm của người Việt, mỗi ngôi nhà đều có hướng riêng và quyết định đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của gia chủ. Vậy có nên mua chung cư không hợp hướng không? Và nếu nhà chung cư không hợp hướng thì cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc có nên mua chung cư không hợp hướng không?

chung-cu-dep-cuon-hut (2)

Hiện nay, để có thể tìm mua được một căn hộ chung cư không chỉ phù hợp với túi tiền mà còn phải đảm bảo các điều kiện: vị trí, tiện ích, hướng,…thì rất là khó. Bởi vì thực tế có nhiều khách hàng tìm được căn hộ chung cư hợp hướng nhưng tài chính không đủ mà có khi tìm được căn chung cư hợp hướng thì thì chi phí lại không có. Chính vì thế có nhiều trường hợp nhiều người vẫn phải mua chung cư không hợp hướng. Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ thì hướng nhà chung cư không hợp hướng ảnh hưởng nhiều đến gia chủ. Việc lựa chọn hướng nhà tốt hợp với gia chủ thì mọi việc sẽ gặp nhiều tiến triển thuận lợi, tiền tài và sức khỏe dồi dào. Còn nếu nhà không hợp hướng thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống, hao tốn tiền của và thậm chí đến tính mạng. Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua chung cư không hợp hướng không rồi nhé.

Như vậy rõ ràng, việc mua nhà chung cư có cần xem hướng không được coi là việc rất quan trọng. Nếu gia chủ đã lỡ mua nhà chung cư không hợp hướng thì phải làm sao?Với trường hợp này thì thì khắc phục hướng nhà được coi là biện pháp cuối cùng, chỉ bằng cách thay đổi một số kiến trúc, kết cấu hay vật dụng để có thể điều chỉnh các hướng không hợp. Cũng theo quan niệm phong thủy thì hướng nhà sẽ được chọn theo năm sinh và cung mệnh của chủ nhà. Thông thường thì người ta chọn quẻ Bát Quái, như vậy dựa trên ngày sinh chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Hướng dẫn cách hóa giải, khắc phục hướng nhà chung cư không hợp

– Cách hóa giải chung cư không hợp hướng bằng hướng ban thờ

Nếu nhà chung cư không hợp hướng thì cách đơn giản là gia chủ có thể chuyển hướng bàn thờ sao cho thật hợp với mệnh của gia chủ. Theo chia sẻ thì thông thường, bàn thờ được đặt tại hướng có du niên tốt như thiên y, phục vị, sinh khí.

co-nen-mua-chung-cu-khong-hop-huong

– Cách hóa giải chung cư không hợp hướng bằng hướng bếp

Hướng bếp là hướng được tính theo hướng lưng người nấu, tọa hung hướng cát. Trong trường hợp nếu hướng nhà phạm phải tuyệt mệnh thì nên đặt theo hướng thiên y, tức là hướng Đông Nam

– Đặt gương tiên thiên bát quái

Gương bát quái được biết đến là loại gương có 8 cạnh, và phải được khai quang trước khi treo. Trong đó 8 cạnh được khắc các chữ: cấn, ly, khôn đoài, càn, khảm, tốn, chấn. Ví dụ: nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh thì nên treo chữ Ly ở vị trí trên cùng.

Các trường hợp nhà chung cư không hợp hướng và cách hóa giải đơn giản

– Cách khắc phục hướng nhà chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau

Theo quan niệm phong thủy thì hướng cửa chính là hướng của nhà hoặc hướng của chung cư và nhà, còn các lối đi khác sẽ được tính là hướng phụ. Nếu trường hợp, nhà chung cư mà có thiết kế 2 cửa chính xung đối nhau thì bạn chỉ nên treo chuông gió giữa phòng hoặc đặt gương bát quái và nên nhớ rằng gương bát quái cần được khai quang.

– Hóa giải hướng nhà chung cư cửa có cửa chính và cửa hậu thông nhau

Trong trường hợp căn hộ gặp phải tình trạng này thì bạn phải hóa giải lập tức bởi vì hai cửa thông nhau được coi là điều tối kỵ khiến hao tài tốn của, tiền chạy từ cửa trước rồi ra cửa sau và đi hết. Trong trường hợp này thì cách hóa giải rất đơn giản đó là bạn hãy sửa lại cửa hay chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để không còn hiện tượng thông nhau.

phong-thuy-can-ho-nho

– Hướng nhà chung cư sát đường chính và cách hóa giải đơn giản

Trường hợp nếu vị trí căn hộ gần trục đường huyết mạch của khu vực nhưng hướng không hợp với trục đường chính đó có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Do vậy, nếu bạn có ý định mua chung cư mà có các vị trí này thì nên tránh không mua ở tầng 1, tầng trệt. Ngoài ra, bạn cũng thể sắp xếp nhiều cây xanh để làm giảm sóng điện từ phát ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

– Hướng chung cư có đường đâm thẳng vào cửa chính

Đây cũng là điểm xấu gây hao tổn sức khỏe của gia chủ nếu như căn hộ chung cư có hướng như vậy. Và để giải hướng chung cư kiểu này bạn nên đặt một cái chuông gió hoặc gương bát quái để xua tan hung khí hoặc đặt đá thạch anh tím, thạch anh vàng để ngăn hung khí lại.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, duanchungcuthapdoanhnhan.com hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua chung cư không hợp hướng không rồi nhé. Cũng như biết cách hóa giải chi tiết nếu nhà chung cư không hợp hướng. Chúc bạn và gia đình có một cuộc sống khỏe mạnh, tiền tài và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *