Tư Vấn Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa?

anh-nang-chieu-vao-ban-tho

Có thể nói rằng vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà rất quan trọng, nhất là với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Vậy hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài như thế nào mới đúng để đón tài lộc. Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?Hãy cùng duanchungcuathapdoanhnhan.com tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

tu-van-co-nen-dat-ban-tho-than-tai-huong-ra-cua
cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào

Giải đáp thắc mắc có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

Người Việt Nam quan niệm Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, đặc trưng của công việc kinh doanh, buôn bán. Còn ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng, giúp cai quản đất đai, phù hộ cho con người và gia súc trong xóm làng, giúp mùa màng bội thu. Ông Địa mang đậm đặc trưng của nền kinh tế nông  nghiệp. Ông địa là vị thần trông coi nhà cửa, đất đai, còn thần tài là vị thần mang nhiều tài lộc và may mắn đến nhà. Chính vì thế mà người ta thường thờ chung ông địa và thần tài với mong muốn làm ăn phát đạt, cũng như tránh được những rủi ro, tai ương và kém may mắn.

Chính vì thế mà vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà như thế nào mới đúng? Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa hay không? Luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài có tốt thì mới đón được tài lộc, may mắn, thường thì hầu hết mọi người đều đặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa. Còn theo quan niệm phong thủy thì việc chọn hướng của bàn thờ phải tuân thủ theo 2 nguyên tắc đó là vị trí ông địa có thể quan sát tất cả khách khứa ra vào và hướng đặt thần tài là hướng đón khí lộc vào nhà. Ngoài ra, bên cạnh 2 nguyên tắc chính này, bạn cũng cần xem tuổi, xem cung để từ đó chọn được hướng bàn thờ tốt nhất.

Hướng đặt bàn thờ như thế nào là tốt ?

Trong phong thủy thì vị trí đặt bàn thờ thần tài ông địa nên chọn các hướng có cung quý nhân, cung thiên lộc để đón được nhiều tài lộc vào nhà nhiều nhất.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

  1. Cung Quý Nhân

Hướng đặt bàn thờ có 2 hướng đó là thiện lộc và quý nhân, thiên lộc chiêu tài còn quý nhân phù trợ. Quý Nhân Thiên Ất được coi là vị thần đứng đầu trong cát Thần, cung náy chế ngự mọi chỗ động, có thể trấn được phù trợ. Như vậy việc đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân thì gia đình luôn được gặp bình an, may mắn, buôn may bán đất cũng như gặp nhiều thuận lợi may mắn và sẽ có nhiều khách và được nhiều người giúp đỡ. Nhưng nếu gặp hướng sao Tử, Không Vong, Tuyệt thì sự may mắn giảm đi nhiều,  trong cuộc sống sẽ gặp nhiều thị phị. Trong bát quái thì cung quý nhân nằm hướng Tây – Bắc và trong quá trình xác định hướng cần dùng là bàn để có thể xác định cung chính xác.

 2. Cung thiên lộc

Gia đình nào có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc đều gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vị trí bàn thờ Thần Tài nếu chọn đúng hướng cung Thiên Lộc sẽ mang lại may mắn về tiền tài, gia chủ giàu lên nhanh chóng. Chính vì thế mà việc đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ giúp gia chủ giỏi giang, buôn bán giỏi, làm ăn phát tài. Do vậy mà hướng cung Thiên Lộc là hướng tốt để đặt vị trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Thế nhưng không phải cứ đặt hướng cung thiên lộc đều sẽ tốt. Nếu đặt hướng này thì gia chủ chú ý việc an vị bàn thờ thần tài tránh các hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử. Trong bát quái, hướng thiên lộc chính là hướng Đông – Nam, cung thiên lộc thuộc Mộc. Vì thế mà hướng này đón khí lộc tốt và giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Những sai lầm trong hướng đặt vị trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa trong cửa hàng

– Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi gia chủ mà chỉ thấy truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến việc ban thờ quay vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ như: Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

– Khi mua bát hương và ông thần Tài, ông Địa và bộ đồ thờ sứ mua về mà không lau rửa sạch hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

– Bát hương Thần Tài Ông Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu), không rõ là bên trong có gì mà cứ để như vậy mà hờ cúng.

– Không có Bài vị chữ nho bằng gương và Bùa Cầu Tài chữ nho

– Khu vực đặt bàn thờ thần Tài bừa bộn, không lau dọn sạch sẽ, lộn xộn, bụi bặm, thiếu trang nghiêm,…

– Thiếu 3 hũ gạo, nước, muối

– Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

– Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc, không biết quay ông cóc như thế nào để đón và giữ tài lộc, không được khai quang điểm nhấn

– Ban thờ đặt đối diện hoặc ngay cạnh nhà vệ sinh, chậu rửa tay, quá nhiều ánh sáng, bị góc nhọn đâm vào,…

– Không lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương, ngoài ra việc mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không cẩn thận dẫn đến việc kinh doanh, làm ăn bị mất lộc, lên xuống thất thường,..

-Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ, chẳng hạn nếu gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ mà chọn bát hương màu xanh thuộc Thủy bị coi là xung khắc.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Với những thông tin mà duanchungcuathapdoanhnhan.com chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã biết được có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa rồi nhé. Đồng thời cũng biết được hướng kê bàn thờ thần tài hợp phong thuỷ để việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *