Tư Vấn Cách Chọn Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Người Việt thường quan niệm việc thờ cúng thần tài, thổ địa là rất quan trọng nhất là trong các gia đình, công ty chuyên kinh doanh thì càng quan tâm đến việc cúng thần tài – ông địa. Đây là vị thần sẽ giúp việc kinh doanh gặp nhiều thành công và thuận lợi. Tuy nhiên, ít người cần nắm rõ được vị trí nên đặt bàn thờ ông địa – thần tài. Bài viết dưới đây, duanchungcuthapdoanhnhan.com xin tư vấn bạn cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà để tiền vào như nước.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Cùng tìm hiểu về bàn thờ thần tài – thổ địa

Ông địa còn gọi là Thổ Công đây là một vị thần trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Thổ Công được biết đến là một vị thần cai quản vị trí hay một vùng đất nào đó. Người Việt cũng quan niệm rằng “Đất có thổ công, sông có Hà Bá” nghĩa là nếu bạn ở phạm vị nào thì ở đó có vị thần cai quản ở đó. Chính vì thế mà việc thờ cúng vị thần này và vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà được cho là rất quan trọng vì đó là niềm tin về tâm linh của người Việt. 

Thông thường thì hai vị thần tài – thổ địa thường được lập bàn thờ chung và được cúng suốt năm nhất là trong ngày tết. Thần tài là vị thần sẽ giúp trông coi tiền tài cũng như mang dấu ấn kinh thế thương mại. Đây là vị thần cai quản đất trời, hộ mệnh xóm làng, phù hộ con người, giúp cho mùa màng bội thu. Chính vì thế mà vị thần này mang nét đặc trưng của nhà nông.

Đa số những ai kinh doanh, buôn bán đều lập bàn thờ thần tài và thổ địa để xin lộc làm ăn. Do vậy mà việc thờ cúng ông địa – thần tài sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần cúng bái thành tâm, chăm chỉ thắp hương thì sẽ được thần linh phù hộ ban phước. Tuy nhiên việc chọn vị trí đặt bàn thờ cũng phải được ưu tiên và quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa phải chính xác tuyệt đối. Nếu sai một ly cũng có thể làm cho gia chủ rước họa vào thân, vậy cách chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Chọn vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà giúp mang đến tài lộc

Khác với vị trí đặt bàn thờ tổ tiên thì vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài cần phải đặt ở dưới đất tại một góc nhà và chọn vị trí để bàn thờ ông địa theo phong thủy. Chú ý nơi đặt bàn thờ ông địa thần tài phải quan sát được sự ra vào của ngôi nhà, văn phòng, cửa hàng,…Theo chuyên gia phong thủy cho biết thì bạn vị trí tốt nhất nên đặt bàn thờ ông địa thần tài ở vị trí hợp mệnh của gia chủ hoặc đặt bàn thờ theo dòng khí hướng vào nhà. Bạn có thể chọn đặt bàn thờ theo hai hướng đòn khí lộc là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc. Đây là những hướng tốt giúp gia chủ làm ăn phát tài và gặp nhiều may mắn.

+Cung Quý Nhân ở hướng Tây Bắc, đây là vị trí giúp cho gia chủ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ người khác, giúp gia đình bình an, làm ăn may mắn.

+Cung Thiên Lộc ở hướng Đông Nam, đây là vị sẽ mang lại nhiều may mắn về kinh doanh, tiền bạc và thịnh vượng, cũng là hướng tốt giúp gia chủ kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Cung Thiên Lộc sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ, và cung Quý Nhân sẽ mang lại sự bình an cho cả gia đình. Và bàn thờ ông địa – thần tài phải được đặt ở dưới đất, nhưng với các căn hộ chung cư ở trên cao thì có thể đặt bàn thờ ông địa ở tầng đó.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Chọn hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài tốt như thế nào?

Chọn hướng hợp mệnh của gia chủ để đặt bàn thờ hoặc chọn các hướng đón tài lộc như: hướng cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc để đặt vị trí bàn thờ thần tài – ông địa. Vậy làm thế nào để chọn được hướng tốt để đặt bàn thờ ông địa thần tài trong nhà?

Xem mệnh của gia chủ để chọn hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa

Đặt bàn thờ ông địa, thần tài phải được xem xét theo tuổi của gia chủ, xem tuổi của gia chủ để xác định được hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài. Để từ đó mang đến nhiều may mắn và tài lộc trong kinh doanh. Nếu bạn muốn chọn hướng đón tài lộc và vận khí tốt thì theo cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Bạn có thể dùng la bàn và phải có sự tính toán kỹ lưỡng để xác định được vị trí bàn thờ ông địa một cách chính xác nhất.

Tránh đặt bàn thờ ở những hướng xấu làm ảnh hưởng đến tài vận

Việc chọn hướng đặt bàn thờ rất quan trọng và phải được thực hiện chính xác bởi vì:

+Nếu xác định hướng đặt bàn thờ không đúng, hoặc hoặc đặt nhầm các hướng như: Tử, Tuyệt, Không Vong, sẽ khiến cho việc làm ăn của gia chủ không được thuận lợi. 

+Thờ cúng thần linh là điều rất thiêng liêng chính vì thế mà bạn cần phải chú ý quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ, không được đặt ở vị trí ô uế

+Tuyệt đối không đặt bàn thờ đối diện hoặc gần nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm, bởi vì đây là những vị trí ô uế và thể hiện hiện sự bất kính đối với thần linh.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Với những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây duanchungcuthapdoanhnhan.com hy vọng bạn đã biết được vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà như thế nào rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *