[Chia sẻ] Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp bạn cần biết

nhung-dieu-kieng-ky-khi-dat-bep

Người phương Đông coi phòng bếp là một trong những vị trí quan trọng của ngôi nhà, nếu bạn đặt bếp sai hướng sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn trong gia đình. Vậy những điều gì cần kiêng kỵ khi đặt bếp? Hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com lưu ý những điều sau ngay trong bài viết dưới đây.

Khi chọn hướng đặt bếp cần kiêng kỵ điều gì?

nhung-dieu-kieng-ky-khi-dat-bep

Hướng phòng bếp được coi là một trong những điều kiêng khi khi đặt bếp mà gia chủ cần quan tâm. Dưới đây là một số hướng bạn nên kiêng kỵ:

Kiêng đặt bếp hướng Tây: người xưa quan niệm hướng Tây thuộc hành Kim được coi là khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Khi mặt trời lặn về hướng tây, ánh nắng gay gắt sẽ chiếu thẳng vào bếp làm cho không khí oi bức, ngột ngạt khiến người người nấu ăn sẽ gặp khó khăn, làm cho thức ăn nhanh hỏng. Hơn nữa, gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng cả về sức  khỏe lẫn tinh thần, cuộc sống không suôn sẻ. Chính bởi vậy mà theo phong thủy nên tránh hướng này nhé.

Kiêng kỵ đặt bếp ngược với hướng nhà: trong trường hợp nếu đặt bếp ngược với hướng nhà nghĩa là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, sẽ khiến công việc của gia đình bạn không suôn sẻ và vợ chồng lục đục.

Vậy nên đặt bếp theo hướng nào?

Phòng bếp khi đặt ở cung trạch xấu theo mệnh của gia chủ tức là nó nằm ở hướng dữ nhưng hướng về phương tốt để bếp có thể hỗ trợ áp chế luồng khí gây điềm xấu cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy thì hướng tốt nhất để đặt bếp chính là hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng Tây còn lại các hướng khác đều không tốt, đặc biệt không đặt ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí cho hành hỏa, sẽ đốt cháy và  mang hết vận may của gia đình ra khỏi nhà.

Bạn cần phải lưu tâm những điều gì về vị trí kiêng kỵ khi đặt bếp?

nhung-dieu-kieng-ky-khi-dat-bep

Bên cạnh việc quan tâm đến hướng đặt bếp thì vị trí đặt bếp cũng nên kiêng những vị trí như sau:

+Không đặt bếp ở trung tâm nhà: trung tâm của ngôi nhà được coi là nơi mà có khí mạch ổn định và bình an. Và nếu bạn đặt bếp ở chỗ này sẽ mang đến sự xáo trộn, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong cuộc sống.

+Không đặt bếp quá lộ liễu: đây là thế vô cùng xấu trong phong thủy bởi bếp là nơi nấu nướng cho cả gia đình, nếu đặt ở vị trí quá lộ liễu nhất là đường từ cửa đâm thẳng vào bếp. Chính điều này làm dẫn khí từ ngoài thẳng vào và gây bất lợi cho gia chủ, khiến của cải hao hụt nhiều.

+Không đặt bếp ở nơi mọi người có thể nhìn thẳng vào bếp: bếp là nơi nấu ăn kín đáo, bởi vậy mà việc đứng ngoài bếp mà có thể nhìn thấy bếp thực sự là điểm không lành.

+Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh: khu nấu nướng cho cả gia đình phải cần giữ sạch sẽ, vệ sinh nếu không rất dễ sinh bệnh và không tốt cho sức khỏe. Chính bởi vậy mà nhiều gia chủ kiêng đặt bếp gần nhà vệ sinh bởi vì đây là nơi bẩn, sinh nhiều vi khuẩn, vi trùng, độc hại, do vậy bạn hãy nên tránh điều này.

+Không nên đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay sát giường ngủ: bởi vì hơi nóng cùng với mùi thức ăn trong bếp sẽ lọt vào phòng ngủ, nếu bạn sắp xếp gần nhau như thế này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

+Kiêng để khoảng trống nhiều sau bếp: hãy đặt bếp tựa lưng vào tường để tạo sự vững chắc, tránh không để khoảng trống nhiều sau bếp.

+Không nên đặt bếp gần cống rãnh: bếp kỵ với thủy do vậy tránh không nên đặt bếp gần cống rãnh. Bởi vì đây là nơi rất bẩn,  nhiều vi khuẩn, gây mất vệ sinh và cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

+Kiêng đặt bếp dưới xà ngang: theo quan niệm phong thủy, sát khí của xà ngang khá là mạnh. Và nếu bạn đặt tại vị trí này sẽ khiến gia chủ hay ốm đau đặc biệt là phụ nữ. 

Theo quan niệm từ xưa cho đến nay thì một trong những kiêng kỵ khi đặt bếp cần phải tránh đó là  nơi nhiều gió, tức là hãy nên tránh gió để được tụ khí. Ngoài ra, việc nhà bếp nhìn ra cửa chính hay phía sau bếp có cửa sổ thực sự là việc không tốt. Khu vực bếp nên để thông thoáng, không đọng nước bởi dễ gây ra nhiều bệnh tật cho gia chủ. Tuyệt đối bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút bởi đây là những vị trí khiến gia chủ hay đau ốm và gây mất hòa khí trong nhà. Hiện nay, các nhà bếp hiện đại thường có máy hút khói, bồn rửa bát, bởi vậy bạn nên đặt máy hút mùi trên bếp, bồn rửa thì không được cao hơn bếp, cách xa khoảng 60cm.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt bếp để bạn tham khảo, duanchungcuthapdoanhnhan.com hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, hãy áp dụng để mang tài lộc, may mắn cho gia đình mình nhé.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *