Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Chung Cư Hà Nội Trả Góp

trang-tri-chung-cu-60m2

Mua chung cư Hà Nội trả góp là một hình thức mua nhà chung cư vô cùng tiện lợi dành cho những người dân sống tại Hà Nội trong những năm gần đây. Với hình thức mua nhà này bạn có thể sở hữu được cho mình một căn hộ chung cư như ý muốn mà không cần phải trả toàn bộ tiền nhà ngay tại thời điểm nhận nhà. Vậy hình thức mua nhà trả góp là như thế nào? duanchucuthapdoanhnhan.com sẽ giải mã giúp bạn ngay sau đây.

vinhomes smart city

  • Thế nào là mua nhà chung cư trả góp

Mua chung cư Hà Nội trả góp trong những năm gần đây đã trở thành một hình thức mua nhà vô cùng hữu ích dành cho những cư dân đang sinh sống tại Hà Nội. Vậy mua nhà chung cư trả góp là gì?

Mua nhà chung cư trả góp cũng giống như nhiều hình thức mua trả góp. Thay vì bạn phải trả một khoản tiền nhà cực lớn ngay tại thời điểm bạn nhận nhà thì bạn sẽ được trả số tiền ấy làm nhiều lần trong một khoảng thời gian phù hợp với khả năng của người mua nhà. 

Điều đó có nghĩa là tùy thuộc vào điều kiện của mình tại thời điểm mua nhà mà người mua nhà sẽ trả trước một khoản tiền trước khi mua nhà, số còn lại bạn sẽ được ngân hàng cho vay và vật thế chấp sẽ chính là căn hộ của bạn để đảm bảo cho khoản vay. Tùy từng yêu cầu của chủ đầu tư mà bạn sẽ phải trả trước bao nhiêu phần trăm tiền nhà, và ngân hàng đồng ý cho bạn vay bao nhiêu. Số tiền lãi và gốc vay bạn sẽ được ngân hàng cho trả dần trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên không phải lúc nào mua nhà trả góp bạn cũng cần phải vay vốn của ngân hàng. Bởi lẽ có những chủ đầu tư sẵn sàng cho bạn trả góp tiền nhà trong một khoảng thời gian mà bạn ký kết trong hợp đồng và cũng sẽ tính lãi như với lãi suất của ngân hàng. Và chỉ sau khi bạn hoàn tất số tiền nhà thì chủ đầu tư mới bàn giao sổ hồng cho bạn và gia đình.

Ngoài ra thì bạn còn có thể mua nhà trả góp theo hình thức mua những căn hộ chung cư thuộc dự án chung cư chưa hoàn thiện. Khi mua nhà tại những dự án chung cư chưa hoàn thiện bạn không những mua được nhà chung cư theo hình thức trả góp mà còn mua được với giá thấp hơn so với việc mua những căn hộ đã hoàn thiện. Đồng thời khi mua nhà chung cư trả góp theo hình thức này bạn cũng sẽ không phải chi trả một khoản lãi suất hàng tháng so với việc mua nhà chung cư hoàn thiện trả góp.

chung cư 2 phòng ngủ

  • Những điều cần lưu ý khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một hình thức mua nhà vô cùng thân thiện dành cho những người gặp phải khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên khi mua nhà chung cư theo hình thức trả góp bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau đây.

Cân nhắc về nguồn tài chính của bản thân và gia đình

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải xem xét và cân nhắc trước khi quyết định mua nhà trả góp. Bởi lẽ nếu như thu nhập của bản thân thấp thì việc trả góp sẽ trở nên vô cùng khó khăn cho bạn và gia đình. Bởi vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị một khoản tiền tối thiểu có giá trị tương đương với 30% giá trị của căn hộ để trả trước tiền nhà, như thế thì thì gánh nặng về khoản trả góp hàng tháng.

Bạn nên nhớ rằng số tiền bạn vay ngân hàng càng ít thì số lãi hàng tháng bạn phải trả sẽ giảm bớt. 

Thăm dò và so sánh về giá

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi mua nhà chung cư, tuy nhiên có nhiều người vẫn bỏ qua không thăm dò và tham khảo giá nhà đất ở cùng khu vực. Nhiều người vì thấy giá nhà rẻ mà cứ thế ký hợp đồng mua nhà mà đã vô tình đã mua phải giá đắt hơn so với các căn hộ xung quanh.

Tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Hầu hết các chủ đầu tư đều liên kết với một vài ngân hàng nhằm hỗ trợ tối đa cho người mua nhà. Bởi vậy khi bạn có nhu cầu trả góp các chủ đầu tư thường thông tin cho bạn về chính sách của mình và ngân hàng cho phép bạn trả góp, quyền lợi và nghĩa vụ của bạn cần thực hiện khi mua nhà trả góp. Có một số ngân hàng cho phép bạn trả góp khi mua nhà trong một khoảng thời gian rất lâu dài kéo dài lên đến 20 năm. Nhờ đó mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và số tiền trả góp không còn là gánh nặng đối với bạn.

ban-can-ho-thap-doanh-nhan-ha-dong
ban-can-ho-thap-doanh-nhan-ha-dong

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi muốn mua chung cư Hà Nội trả góp. Liên hệ ngay với duanchungcuthapdoanhnhan.com nếu có ý định mua nhà chung cư theo hình thức trả góp.

Nguồn:http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *