Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Mua Nhà Chung Cư Giá Rẻ Ở Hà Nội

phong-thuy-can-ho-nho

Vì những tiện ích không nhỏ của các chung cư mà ngày nay xu hướng mua – bán và ở tại chung cư ngày càng được tăng cao. Không những người có tiền mà cả những gia đình có mức thu nhập bình thường cũng chọn nơi đây để sinh sống. Vì vậy mà những dự án chung cư giá rẻ ở Hà Nội được ra đời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi mua chung cư giá rẻ tốt nhất cho người mới mua.

1.Tìm hiểu giá cả căn hộ

Muốn mua nhà chung cư giá rẻ ở Hà Nội thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là biết chính xác giá cả căn hộ của chung cư đó xem có phù hợp ở mức giá rẻ bạn muốn không. Và để tránh bị mua đắt thì việc khảo sát giá cả nên được coi là ưu tiên hàng đầu, khảo sát giá qua các trang mạng internet hoặc qua các sàn giao dịch,… Bạn cũng có thể chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ bằng cách mua lại căn hộ đã có người ở được rao bán lại, hoặc mua những căn hộ ở các dự án vẫn đang trong giai đoạn thi công. 

thiet-ke-nha-bep-va-phong-khach-chung

Nếu định mua những dự án chung cư giá rẻ đang xây dựng thì bạn nên tìm hiểu thông tin trên các sàn giao dịch bất động sản uy tín, các website. Hầu hết các dự án đều được quảng cáo với những lời lẽ hoa mỹ và đường mật, thế nên bạn cần phải tỉnh táo, so sánh giá cả giữa các dự án, tham khảo ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm, có thể tin tưởng để chọn ra được căn hộ tốt nhất với mức tiền mà bạn bỏ ra.

Nếu dự định mua căn hộ đã hoàn thiện đầy đủ, bạn có thể đến trực tiếp chung cư đó và hỏi cư dân xung quanh để biết giá trị thực của nó. Hoặc hiện nay, các cư dân của các chung cư thường thành lập một nhóm kín trên Facebook để dễ dàng trao đổi, lên tiếng về những bất cập tồn tại của chung cư hoặc rao bán nhà. Bạn cũng có thể tham gia vào group đó để tìm hiểu về vị trí, những bất cập của tòa nhà hay giá cả chung, để từ đó có thể đưa ra quyết định có nên mua căn hộ đó hay không.

2.Xem xét nguồn lực tài chính cá nhân

Nếu bạn chọn mua căn hộ đã hoàn thiện thì sẽ thường phải trả tiền một lần; còn nếu mua căn hộ đang thi công thì bạn sẽ được trả góp theo tiến độ dự án. Vì thế, bạn cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để có thể đưa ra quyết định mua chung cư giá rẻ theo hình thức nào. Hãy xác định: hiện tại gia đình bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền; có thể vay thêm bạn bè bao nhiêu; người thân vay được bao nhiêu; có nên tính đến bước vay tiền từ ngân hàng không,….

Theo các chuyên gia tài chính thì đối với những căn hộ mua trả góp, người mua nên xác định rõ số tiền lãi và tiền gốc cần phải trả hàng tháng để chuẩn bị nguồn tài chính sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn vay ngân hàng và tiền vay ngân hàng dưới 50% giá trị căn hộ và thu nhập hàng tháng của bạn ở mức ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi. Nhớ là không nên tham chung cư đang ở mức giá rẻ để rồi vay vượt quá 50% giá trị căn hộ để mua, sau khi có được căn hộ sẽ vô cùng vui sướng, nhưng  việc phải trả lãi sau này sẽ trở thành một gánh nặng.

thiet-ke-phong-khach-va-bep-cho-nha-ong

3.Xem xét vị trí dự án

Thường thì các dự án chung cư giá rẻ sẽ ở vị trí xa khu vực trung tâm thành phố Hà Nội. Nên xem xét xem dự án đó cách quá xa nơi bạn/ chồng/ người ở cùng bạn làm việc không, giao thông có thuận tiện không, bệnh viện, trường học của con bạn có gần không,… Nếu dự án ở xa trung tâm nhưng giao thông vẫn đảm bảo thuận lợi thì việc mua căn hộ vẫn có thể tiến hành được. Ngược lại, nếu dự án vừa ở xa, mật độ dân cư khu vực đó vừa đông đúc, lại thường xuyên bị tắc đường, kẹt xe, xa trường nơi làm việc hay trường học của con bạn thì không nên ham rẻ mà mua căn hộ đó. Vì việc đi lại xa và khó khăn không chỉ khiến gia đình bạn phát sinh thêm nhiều chi phí mà nó còn khiến cuộc sống của bạn dần bị sa sút về thể xác và cả tinh thần.

4. Tìm hiểu kỹ về uy tín của chủ đầu tư

Trên thời sự rất thường xuyên đăng thông tin về các vụ bê bối của cư dân và chủ đầu tư các dự án chung cư giá rẻ. Nhiều cư dân cho rằng họ “tiền mất tật mang” khi mua phải dự án trì trệ thi công, bàn giao, chất lượng nhà ở yếu kém không như họ mong đợi; chủ đầu tư thì lại cho rằng mình đúng,… Để có thể tránh rơi vào tình cảnh như vậy thì trước khi mua căn hộ giá rẻ nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư thông qua những dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện, năng lực làm việc, giấy phép đầu tư và kinh doanh của dự án,.. Cụ thể như là: chủ đầu tư này đã thực hiện được nhiều dự án chưa, tiến độ bàn giao nhanh không, chất lượng công trình như thế nào, đã từng dính bê bối nào hay chưa,… Muốn biết được những thông tin như vậy thì bạn chỉ cần lên các trang mạng uy tín hay lên các trang báo nổi tiếng hoặc là những người thân quen, nhân viên môi giới bất động sản mà bạn biết.

5.Xem xét tính pháp lý của dự án

Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm nhất bởi người mua khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Không chỉ đối với dự án nhà giá rẻ mà bất kỳ một dự án nào khác thì tính pháp lý của dự án thường bao gồm: giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất, giấy phép xây dựng,…Để biết được những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định lại các thông tin.

xem-huong-bep-nha-chung-cu

Nhiều chủ đầu tư đã vì lợi ích kinh tế mà trong quá trình triển khai dự án đã tự ý xây vượt tầng hoặc nới theo chiều ngang, chuyển đổi công năng các tầng thương mại, kỹ thuật hay diện tích chung,… thành những căn hộ để bán. Do đó mà khi quyết định mua nhà ở những chung cư giá rẻ này, ngoài xem xét các loại giấy phép được phê duyệt của chủ đầu tư, người mua cần chú ý đến số tầng của công trình và so sánh với hồ sơ thiết kế, văn bản được phê duyệt dự án và những phê duyệt quy hoạch. 

Hãy cẩn thận về tính pháp lý của dự án nếu không muốn dính vào những lằng nhằng của dự án sai phép đem lại.

6. Xem xét qua chất lượng thi công

Thông thường thì sẽ có người dẫn bạn đi xem căn hộ mẫu trước khi bạn đưa ra quyết định có mua căn hộ đó hay không. Và nếu có thể thì bạn nên đi xem nhà trực tiếp trước khi ra quyết định, vì nó là những gì thực tế xảy ra trước mắt và sau này nó sẽ hoàn thiện như trước mắt bạn, tất cả đều khác trên giấy vẽ. 

Thêm một kinh nghiệm khi mua nhà giá rẻ cho bạn là có thể đến xem những dự án chung cư giá rẻ của chủ đầu tư đó trước đây để biết được chất lượng thi công của họ như thế nào, có tốt không, có đảm bảo không. Cùng với đó bạn cũng phải xem xét, bố trí nội thất sao cho phù hợp để tiết kiệm không gian sống một cách hợp lý nhất cho căn hộ của mình sau này. 

co-nen-mua-chung-cu-mini-o-ha-noi

7.Tìm hiểu kỹ các tiện ích đi kèm

Hầu hết những dự án chung cư hiện nay (từ cao cấp đến giá rẻ) đều được chủ đầu tư lựa chọn với nhiều tiện ích sống (từ cơ bản đến cao cấp) đi kèm. Với những dự án căn hộ chung cư giá rẻ có thể là những tiện ích đi kèm đó sẽ không quá “xịn”, nhưng ít ra cũng phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản hàng ngày như: bãi – hầm gửi xe đủ chỗ để, gần bệnh viện hay gần siêu thị hoặc chợ,…

8. Tính toán kỹ các khoản chi phí dịch vụ đi kèm hàng tháng

Hầu hết những ai ở chung cư (dù là cao cấp hay giá rẻ) thì đều phải trả thêm một vài khoản phí dịch vụ hàng tháng như: phí an ninh, phí gửi xe, phí vệ sinh,…Và bạn nên tìm hiểu kỹ về những mức phí này là hết bao nhiêu và đọc kỹ những quy định cụ thể trong hợp đồng để tránh trường hợp tưởng mua được nhà giá rẻ mà cuối cùng hàng tháng lại phải tốn thêm một số tiền không hề rẻ. Bạn cũng nên hỏi kỹ về những ràng buộc về việc sửa chữa, thay đổi thiết kế trong nhà (nếu cần) như thế nào, để có thể tự do thiết kế theo ý muốn mà không bị phạt.

Trên là những kinh nghiệm xương máu khi mua nhà chung cư giá rẻ ở Hà Nội mà những người có kinh nghiệm đi trước muốn chia sẻ cho các bạn – người mới mua. Với mục đích giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh khi đứng trước những chủ đầu tư mồm miệng khéo. Mong rằng qua đây các bạn có thể có được cho mình những kinh nghiệm, những bài học bổ ích khi có ý định muốn mua chung cư giá rẻ nha!

Xem thêm>>  [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *