Những điểm cần lưu ý khi bố trí phòng bếp theo phong thủy

phong-thuy-can-ho-nho

Theo ý nghĩa phong thủy, thiết kế nhà bếp được cho là ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu thiết kế đẹp, biết cách bài trí hợp lý, khoa học và đúng hướng sẽ giúp làm tăng nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Việc thiết kế phòng bếp phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí như: vị trí, hướng bếp và nội thất sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Bài viết dưới đây, duanchungcuthapdoanhnhan.com xin gửi tới bạn một số những lưu ý khi bố trí bếp hợp phong thủy.

  • Hướng cửa đâm thẳng vào bếp

nhung-luu-y-khi-bo-tri-bep

Đây là một trong những lưu ý khi bố trí bếp mà bạn cần phải quan tâm, bởi vì theo quan niệm phong thủy, hướng cửa nhà tuyệt đối không nên nhìn thẳng vào bếp. Chính điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn vì nó sẽ dẫn các luồng khí từ bên ngoài vào nhà. Do vậy mà khi thiết kế phòng bếp, tốt nhất bạn nên chọn vị trí che khuất, đừng nên chọn vị trí quá lộ liễu, nhất là thẳng hướng cửa nhà.

  • Lưu ý đặt bếp

Theo quan niệm phong thủy thì không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ. Nếu đặt bếp ở những vị trí này gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, cũng không nên đặt bếp nấu ngay cạnh cửa sổ nơi mà có mặt trời phía tây chiếu vào. Bởi vì trong trường hợp nếu bạn đun bằng bếp dầu hoặc gas thì gió không chỉ sẽ làm thổi tắt bếp mà mùi dầu, gas rất không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn gây độc. Cũng không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ bởi vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, nếu bạn i hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

  • Bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Trong phòng bếp thì khu vực bếp nấu nướng được coi là quan trọng, hãy chọn hướng đặt bếp sao cho phù hợp, không nên đặt bếp ngược hướng nhà. Hãy xem tuổi của gia chủ, cấu trúc thiết kế của ngôi nhà để tránh phạm vào đại kỷ.

  • Phòng bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

nhung-luu-y-khi-bo-tri-bep

Khu vực phòng bếp là nơi nấu nướng, nơi sinh hoạt, quây quần của các thành viên trong gia đình. Trong khi đó nhà vệ sinh là nơi rất bẩn, bởi vậy mà bếp nấu ăn tuyệt đối không nên đặt gần nhà vệ sinh. Cửa bếp không được đặt đối diện với nhà vệ sinh, không đặt bếp ngay dưới phòng vệ sinh của tầng trên. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp mà bạn phải cần chú ý.

  • Nhà bếp đối diện với giường ngủ

Tránh không nên thiết kế phòng bếp đối diện với phòng ngủ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Bởi vì nhà bếp là nơi nóng bức, nhiều mùi thức ăn, chính điều này sẽ ảnh hưởng không tốt và là nguyên nhân dễ khiến gia đình bạn mắc bệnh.

  • Đặt giữa tủ lạnh và máy giặt

Nhiều gia đình mà diện tích nhà bếp khá khiêm tốn, chật hẹp thì họ thường tận dụng các khoảng không gian trống để đặt lò vi sóng hoặc bếp nấu ăn ở giữa tủ lạnh và máy giặt. Đây là một việc làm hết sức nguy hiểm không chỉ gây ra những tai nạn đáng tiếc mà không tốt về mặt phong thủy, ảnh hưởng tới sức khỏe, làm mất tài lộc của gia chủ.

  • Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà

nhung-luu-y-khi-bo-tri-bep

Theo phong thủy thì việc đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là điều tối kỵ. Nếu bạn đặt ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gia chủ sẽ gặp khó khăn liên tục, triền miên. Vị trí tốt nhất là hãy đặt khu vực bếp ở sâu trong căn nhà. Nếu diện tích nhà bạn lớn thì nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm gian bếp, một mặt của khu vực bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như: khoảng trống bên hông nhà, sân sau nhà, ban công, … chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  • Kiêng đặt bếp ở chỗ lộ liễu và dễ thấy

Nên tránh không để bếp đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính, bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Đặc biệt là cửa chính của ngôi nhà không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Khiến người đứng bếp gặp khó khăn trong việc quan sát bên ngoài và quan sát những người ra vào ngôi nhà. Xét về mặt phong thủy, nếu đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính sẽ làm tiền nong trong nhà bạn luôn thiếu hụt, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Trường hợp nếu không thể có khoảng không gian khác để đặt bếp thì bạn chú ý sắp xếp lại vị trí của phần bếp sao cho không thẳng hàng với cửa ra vào, giúp cho việc quan sát thuận tiện.

Trên đây là một số những lưu ý khi bố trí bếp mà duanchungcuthapdoanhnhan.com muốn lưu ý với bạn trong thiết kế và bài trí nội thất nhà bếp sao cho hợp phong thủy.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *