{PHONG THỦY}Hướng Giường Ngủ Trùng Với Hướng Nhà Có Sao Không

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho

Hướng kê giường ngủ có nhiều ý kiến khác nhau, tuy nhiên thường thì hầu hết các gia chủ đều lựa chọn kê theo hướng hợp với tuổi của mình. Vậy hướng giường ngủ trùng hướng nhà có sao không. Để hiểu rõ hướng giường là hướng giường ngủ và hướng giường ngủ có được trùng với hướng nhà hay không thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Cách xác định hướng giường ngủ theo phong thủy

Trong thuật phong thủy có câu: “Sơn quản nhân định, thủy quản tài”.Hiểu rõ ý nghĩa của câu này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hiểu được phần nào cách xác định hướng giường ngủ. “Sơn quản nhân định, thủy quản tài” sơn ở đây có nghĩa là tọa của ngôi nhà, còn thủy ở đây là hướng nhà. Từ lý luận này nếu áp dụng vào hướng giường ngủ cũng như vậy. Vậy thì hướng giường ngủ trùng hướng nhà là tốt?

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa

Giường ngủ trong phong thủy được coi là một tiểu thái cực, giường ngủ trong phong thủy  được coi là “sơn”. Và hướng của giường chính là hướng của chân giường. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung là khi thức giấc mọi người đều ngồi dậy và hướng nhìn về phía chân giường.

Và khi con người chúng ta nằm sẽ lấy khí từ phía dưới chân, mũi sẽ hấp thụ khí đó để tạo nên luồng khí đi từ dưới chân lên. Vì vậy hướng giường sẽ được xác định là hướng mà con người lấy không khí và đó chính là hướng từ dưới chân lên. 

Như vậy theo phong thủy thì hướng giường chính hướng từ dưới chân lên, từ đó bạn sẽ biết cách chọn hướng đặt giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy để đảm bảo có một sức khỏe dồi dào, viên mãn trong mọi chuyện.

2. Cách xác định hướng giường phù hợp với tuổi của bạn

Mặc dù hướng của giường ngủ là hướng chân giường, nhưng hầu hết khi xem xét vị trí lắp đặt cho giường ngủ thì mọi người thường quan tâm hơn tới vị trí của đầu giường. Bởi vì đầu giường là vị trí “tọa”, nên ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cho nên sau khi xác định được hướng của giường ngủ thì bước tiếp theo là phải xác định hướng của đầu nằm sao cho phù hợp.

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho

Khi đặt giường ngủ , bạn cần lưu ý kỹ hai vấn đề khi lựa chọn hướng đầu giường:

-Xác định ngũ hành của bản thân mình.

-Tìm phương vị của ngũ hành tương ứng với ngũ hành của minh

Nếu phân theo ngũ hành thì con người chúng ta có 5 mệnh là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Bạn có thể tham khảo cách tính mệnh của bản bản thân theo can chi dưới đây.

Đầu tiên bạn hãy xác định can, chi của bạn có giá trị là bao nhiêu:

  • Giá trị can: Giáp – Ất giá trị là  1, Bính – Đinh giá trị là 2, Mậu – Kỷ giá trị là 3, Canh – Tân giá trị là 4, Nhâm – Quý giá trị là 5
  • Giá trị chi: Tý – Sửu – Ngọ – Mùi giá trị là 0, Dần – Mão – Thân – Dậu giá trị là 1, Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi giá trị là 2.

Để tính được mệnh của mình, bạn hãy lấy giá trị Can + Chi thì sẽ ra giá trị mệnh tương ứng, nếu giá trị cộng lại mà ra giá trị lớn hơn 5 thì bạn hãy lấy kết quả đó trừ đi 5. 

Dưới đây là giá trị của các mệnh: Kim =1, Thủy =2, Hỏa =3, Thổ = 4, Mộc = 5. 

Mỗi ngũ hành lại có một phương vị khác nhau, và mỗi phương vị lại có một loại ngũ hành đang vượng: Mộc – hướng đông, đông nam, Kim – hướng tây, tây bắc, Thủy – hướng Bắc,Hỏa – hướng nam, Thổ – hướng tây nam, đông bắc.

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa

Dựa vào cách tính trên bạn sẽ biết được mình thuộc mệnh nào và nên đặt hướng giường ngủ của mình theo hướng nào để giúp vận khí thêm thịnh vượng. Việc đặt giường ngủ theo hướng phù hợp với phong thủy thì mọi người sẽ có một giấc ngủ ngon hơn, và mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn, nhưng nếu hướng giường là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Và như vậy nếu bạn là chủ nhà thì hướng của giường ngủ rất có thể sẽ là hường nhà, vì khi làm nhà và chọn hướng hợp phong thủy, các chuyên gia về phong thủy cũng dựa vào mệnh để xác định hướng nhà. Bởi vậy nếu dựa vào phong thủy để chọn hướng giường thì hướng giường có thể sẽ trùng với hướng nhà nếu bạn là chủ nhân của ngôi nhà. Và nếu hướng nhà đã tốt thì đương nhiên hướng giường ngủ trùng hướng nhà cũng rất tốt cho gia chủ.

3. Vị trí đặtgiường  ngủ

Sau khi đã xác định được đầy đủ các yếu tố phù hợp để lựa chọn hướng giường ngủ, thì tiếp theo là bạn cần phải tìm được một vị trí tốt để đặt giường ngủ. Và khi lựa chọn vị trí đặt giường ngủ bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa

  • Không nên đặt giường ngủ ở vị trí hướng ra cửa.
  • Không nên đặt giường ngủ nằm sát với nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh có uế khí nặng nề đặt giường sát nhà vệ sinh sẽ khiến cho người nằm trong phòng dễ bị mắc các chứng bệnh về lưng, thận.
  • Tránh đặt giường ngủ dưới xà ngang của nhà.
  • Không đặt giường ngủ nằm ở giữa phòng, tốt nhất là nên kê đầu giường sát vào tường.
  • Tránh trang trí, thiết kế những vật sắc nhọn chĩa vào giường ngủ.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà theo phong thủy là điều bình thường và đây chính là hướng tốt đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *