Bật Mí Cách Hóa Giải Cửa Hai Nhà Đối Diện Nhau ĐƠN GIẢN

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

Cửa hai nhà đối diện nhau là việc kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở chung cư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại và cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau để mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình.

Các cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau trong phong thủy

  1. Cửa hai nhà đối diện nhau là gì?

Trước khi đi tìm các cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau, bạn cần biết rõ về cửa đối diện nhau là như thế nào.

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

Cửa hai nhà đối diện nhau, cửa đối cửa miêu tả cửa chính của một ngôi nhà nào đó đối diện trực tiếp với cửa phòng nhà hàng xóm. Trong phong thủy, đây được gọi là “đấu khẩu sát” có nghĩa là loại khí xấu (sát khí) gây ra. Nó sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ, những người thân trong gia đình.

  1. Tác hại của việc cửa hai nhà đối diện nhau

Cửa hai nhà đối diện nhau là phạm phải môn xung sát. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả hai gia đình, các thành viên trong nhà sẽ gặp phải nhiều chuyện thị phi, rất dễ vì những chuyện nhỏ, không đáng có mà phát sinh tranh cãi, mâu thuẫn. Nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến những mâu thuẫn bất hòa trong công việc, với sếp, đối tác làm ăn, đồng nghiệp…

Khi phạm vào môn xung sát đồng thời cửa mở theo các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc thì người đàn ông, gia chủ trong gia đình sẽ gặp chuyện thị phi.

Nếu phạm vào môn xung sát đồng thời cửa mở theo các hướng Đông Nam, Tây Nam và hướng Tây thì tất cả những người trong gia đình dễ gặp chuyện thị phi.

Nếu phương vị của quẻ bát quái thuộc nam giới, phạm môn xung sát thì người đàn ông sẽ gặp bất lợi, còn phương vị quẻ bát quái thuộc nữ giới phạm vào môn xung sát người nữ sẽ gặp bất lợi.

Quẻ bát quái của nam giới là Càn, Chấn, Khảm và Cấn.

Quẻ bát quái của nữ giới là Khôn, Tốn, Ly và Đoài.

  1. Cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau

Trong “Kinh Lỗ Ban”, cửa chính của hai nhà không nên để đối diện với nhau vì sẽ dễ khiến một chủ bị suy, hơn nữa còn khiến một nhà bị dữ. Tuy nhiên ngày nay, cho diện tích đất hạn chế nên nhiều tòa chung cư vẫn thiết kế 2 cửa nhà đối diện nhau. Nếu sinh sống trong căn hộ như vậy, gia chủ phải tìm cách hóa giải ngay lập tức. 

cach-hoa-giai-cua-hai-nha-doi-dien-nhau

Chính vì vậy, rất nhiều người treo gương tam hoa, bát quái, bạch hổ… để hóa giải. Tuy nhiên, bạn làm như vậy sẽ gây lo lắng cho nhà đối diện chính vì thế hai bên gia đình cần thảo luận để cùng nhau tìm ra cách hóa giải sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên dùng các cách hóa giải như: bùa ngải, gương phản, tượng đá, treo đầu thú… Vì đây là những cách không làm việc hóa giải của hai gia đình ổn thỏa. Chẳng hạn như nếu một nhà dùng đầu sư tử hóa giải, nhà đối diện dùng thanh kiếm đan chen nhau. Điều này lại dẫn đến việc một nhà bị lụi vì thanh kiếm có thể gây hại cho chiếc đầu sư tử. Nó càng khiến việc hóa giải đi vào bế tắc.

Bạn cần biết rằng việc cửa hai nhà chung cư đối diện nhau không hề khó giải. Vì vậy, bạn không cần lo lắng nếu chẳng may sinh sống trong ngôi nhà có thiết kế không tốt như vậy. Để xóa bỏ được việc cửa nhà mình đối diện với cửa nhà hàng xóm, bạn hãy treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. 

Hãy bàn với nhà hàng xóm cùng treo bốn chữ này lên cửa chính sẽ giúp cả hai gia đình cùng được phúc lớn trời ban.

Một cách khác là bạn có thể lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) để che chắn vô cùng hữu hiệu. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét lại việc gắng màng lớn kính thủy lên đầu cửa chính, hay lên tường nhà để phản phí vì gương sẽ gây ra chói mắt, hơn nữa còn mang nhiều tính đối chọi. 

  1. Sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng pha lê

Khi cửa hai nhà đối diện nhau sẽ gây ra sự đối về dòng khí cũng như đẩy khí xấu vào nhà, theo quan niệm phong thủy thì điều này là không tốt.

Ngoài các cách trên thì bạn cũng có thể hóa giả bằng việc treo gương bát quái, sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng pha lê. Theo phong thủy, pha lê có tác dụng điều hòa dòng khí, tránh xung sát đi vào trong nhà. Bạn hãy treo quả cầu hoặc chuông pha lê được vát cạnh trước cửa nhà.

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

Bên cạnh đó, trong phong thủy, pha lê cũng được sử dụng vào việc hóa giải khác như giải trừ năng lượng tù đọng, bổ sung sinh khí trong nhà nếu không gian ngôi nhà thiếu ánh sáng, bức bí và không có dòng khí lưu thông…

Hy vọng với những thông tin vô cùng bổ ích của duanchungcuthapdoanhnhan, bạn đã biết cách hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau để mang lại nhiều điều suôn sẻ, may mắn đến gia đình.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *