Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Chung Cư 1 Phòng Ngủ Hà Nội

chung cư 2 phòng ngủ

Chung cư 1 phòng ngủ hay còn gọi là chung cư mini là một loại hình nhà ở vô cùng phù hợp với những bạn trẻ sống độc thân. Trong những năm gần đây nhu cầu mua chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội ở bộ phận giới trẻ ngày càng tăng do đo các dự án chung cư mini được mở ra ngày càng nhiều. Chính vì thế khi lựa chọn mua chung cư 1 phòng ngủ bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau đây.

chung cư 2 phòng ngủ

  • Thế nào là chung cư 1 phòng ngủ

Trong những năm gần đây nhu cầu mua chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội ở bộ phận giới trẻ ngày càng gia tăng. Chính vì thế mà các dự án xây dựng chung cư 1 phòng ngủ mọc lên ngày càng nhiều. Vậy nhà chung cư 1 phòng ngủ là gì?

Chung cư 1 phòng ngủ hay còn gọi là chung cư mini, là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng phục vụ cho nhu cầu về nhà ở của một bộ phận những người thích sống độc thân, đặc biệt là giới trẻ.Những căn hộ chung cư mini thường chỉ có một phòng ngủ. Ngoài ra thì những căn hộ này cũng rất phù hợp đối với những người cặp vợ chồng mới cưới chưa có. 

So với những căn hộ chung cư tầm trung và cao cấp thì chung cư mini thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều, tuy nhiên thì so sánh về sự tiên nghi, vấn đề an ninh và các tiện ích sẽ không được như những loại hình chung cư khác.

  •  Những điều cần lưu ý khi mua chung cư 1 phòng ngủ

Nhà chung cư 1 phòng ngủ phù hợp với những đối tượng nào

Chung cư 1 phòng ngủ là một căn hộ chung cư có diện tích rất nhỏ và chỉ có 1 phòng ở,cho nên đây là một loại hình nhà ở không thể ở được nhiều người. Một căn hộ như thế này chỉ phù hợp cho những đối tượng sau:

– Những người thích sống độc thân.

– Những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, hoặc có 1 con nhỏ.

chung cư 2 phòng ngủ

Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư 1 phòng ngủ

Nhà chung cư một phòng ngủ thường chỉ xuất hiện ở những tòa nhà chung cư mini. Chung cư mini là một loại hình chung cư nhỏ,thường chỉ phù hợp đối với những gia đình có ít thành viên hay những người sống độc thân. Những tòa nhà chung cư mini này thường là do những cá nhân đầu tư xây dựng lên nhằm mục đích kinh doanh kiếm lợi nhuận, nhưng cũng là cách để giúp giải quyết về nhu cầu nhà ở cho những người dân lao động ngoại tỉnh có mức thu nhập trung bình và thấp tại các thành phố lớn. Những căn hộ này thường có giá bán thấp hơn rất nhiều so với các loại hình nhà ơ chung cư khác. Vì thế thường thì những chung cư mini sẽ không có nhiều tiện ích hay thậm chí là không có để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân như vấn đề về an ninh hay vệ sinh môi trường, chỗ gửi xe …. Bởi thấy sinh sống tại những chung cư mini người dân thường cảm thấy rất bất tiện. Để làm giảm bớt sự bất tiện đó thì khi lựa chọn mua nhà ở chung cư mini bạn nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

– Hãy lựa chọn những căn hộ chung cư mini có vị trí giao thông thuận tiện.

– Nên mua những tòa nhà chung cư có vị trí ở gần chợ hay các trung tâm thương mại để thuận tiện cho mọi sinh hoạt hàng ngày.

– Nên chọn mua những căn hộ ở tòa nhà chung cư có vị trí gần với bệnh viện, khu vui chơi…..

– Kiểm tra chất lượng của chung cư mini trước khi quyết định chọn mua.

– Tìm hiểu và so sánh về giá cả của các căn hộ chung cư mini trong cùng khu vực.

– Tìm hiểu vấn đề an ninh xung quanh khu vực chung cư mini bạn dự định mua.

– Yêu cầu chủ đầu tư cung cấp sổ hồng căn hộ chung cư.

– Đọc kỹ hợp đồng mua bán và tìm hiểu kỹ các điều khoản có trong hợp đồng.

phong-thuy-phong-ngu-menh-tho

  • Những bất tiện khi sống tại chung cư mini

Như đã nói ở trên chung cư mini là một loại hình nhà ở chung cư được xây dựng bởi những nhà đầu tư nhỏ.Họ sở hữu một lô đất có diện tích vừa phải và quyết định xây dựng chung cư mini để cho thuê hoặc bán cho những người đang có nhu cầu về nhà ở với giá rẻ, chính vì thế mà so với những tòa nhà chung cư khác thì những chung cư mini tồn đọng rất nhiều nhược điểm như:

– Không có các tiện ích nội khu, và đa số thì các chung cư mini thường không có cả tầng hầm gửi xe, và tiện ích ngoại khu thì cũng tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau mà có thuận tiện hay không thuận tiện.

– Không có ban quản lý tòa nhà, đồng nghĩa với việc các dân cư sinh sống tại đây sẽ không được bảo vệ bởi đội ngũ quản lý tòa nhà như với các loại hình chung cư khác.

– Những căn hộ chung cư mini thường có diện tích rất nhỏ nên sẽ không phù hợp với những hộ gia đình có từ 4 người trở lên.

Với những bất cập như vậy khi sống trong một tòa nhà chung cư mini, vậy tại sao bạn không lựa chọn cho mình một điều kiện tốt hơn? Khi cần mua chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội, liên hệ ngay với duanchungcuthapdoanhnhan.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *