6 Quy Tắc Vàng Trong Phong Thủy Cho Người Mua Nhà

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

Bạn có điều kiện và bạn muốn mua một căn hộ ở những chung cư cao cấp. Tuy nhiên, các bạn lại không hiểu rõ lắm về những quy tắc trong phong thủy khi mua nhà chung cư. Hãy yên tâm, bài viết “6 quy tắc vàng trong phong thủy cho người mua nhà chung cư” ngày hôm nay sẽ chia sẻ và đưa ra những góp ý bổ ích nhất cho bạn khi mua nhà ở chung cư.

1.Chung cư phải có “Minh đường” 

Nói về các quy tắc trong phong thủy cho người mua nhà chung cư thì quy tắc quan trọng nhất không thể bỏ qua chính là “Minh đường”. Một khu đất không có “Minh đường” thì cho dù có nhiều đặc điểm đẹp đến mấy thì cũng kém tốt.

Đối với các tòa chung cư, “Minh đường” được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ, hoặc có thể là hồ nước bên cạnh có chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Vì nếu phía trước tòa nhà có một bể bơi hay hồ nước thì rất chất lượng trong công việc dung nạp khí, nếu gần gần chung cư có vườn cây hay công viên thì chúng sẽ giúp tòa nhà giảm tà khí, hút nhiều sinh khí, cải thiện trường khí.

quy-tac-vang-trong-phong-thuy-cho-nguoi-mua-nha

Những khoảng trống đó đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Có thể nói, đây chính là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua chung cư làm nơi sinh sống.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được phép chọn những tòa chung cư gần nơi có nhiều giao lộ hay có các con đường chiếu thẳng vào. Vì ở đấy sẽ là những nơi trung tâm của sự ồn ào, phương tiện đi đến nhiều, có nhiều tình trạng tai nạn hay xảy ra, bất tiện trong đi lại. Cũng cần tránh chọn chung cư gần chợ hay ở những nơi tập trung rác thải vì nơi đó có chứa nhiều uế khí, rất dễ sinh mầm bệnh.

2. Chọn hướng của tòa chung cư

Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt chính của cửa ra vào chung cư, còn lại các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. 

– Chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định và đón được nhiều năng lượng tích cực hơn. 

– Và có được các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong tòa chung cư giảm thiểu những ảnh hưởng của nắng Tây và gió nóng.

– Đối với những tòa chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, thì sẽ có hàng loạt những ban công và cửa sổ của các căn hộ bị nắng chiếu gay gắt vào gây bất lợi cho người ở. Nhưng nếu chung cư bạn đang xem nhà mà bị vậy thì bạn xem xét xem họ có giải pháp che nắng như:làm che nắng hay tạo hành lang không. 

– Nếu ở chung cư mà bạn xem nhà có các dãy chung cư nằm kề nhau thì cần phải chú ý đến độ lệch của các khối nhà để sao cho chúng không cản gió và che khuất tầm nhìn. 

– Một căn hộ tốt là một nơi có cửa sổ, các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện phong thủy hợp với gia chủ.

– Không nên chọn những căn hộ mà có cửa sổ nhìn vào cửa sổ của căn hộ khác, nên chọn những cửa sổ có thể nhìn được ra cảnh quan bên ngoài của tòa nhà là tốt nhất.

– Không nên chọn mua nhà có cửa đối diện với cửa thang máy hay cửa căn hộ khác. Vì như vậy sẽ bị các tiếng ồn xáo động và không tạo được không gian yên tĩnh cho gia đình.

– Tránh mua những căn hộ có dãy hành lang dài hướng thẳng vào nhà vì trong phong thủy là điều rất tối kỵ. Vì nó dễ khiến cho gia chủ bất an, gây hao tán tài lộc trong gia đình.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

3. Chọn tầng cho căn hộ

Để chọn tầng cho căn hộ nhà mình thì các gia chủ nên chọn tầng sao cho hợp tuổi với mình, như vậy có thể đem đến những tài vận, rước may mắn, sức khỏe về nhà. Nhưng nếu có thể nằm trong dãy các tầng từ tầng 6 đến tầng 25 là tốt nhất. Đây là khoảng cao hợp lý và lý tưởng nhất cho các gia đình. Vì nếu như bạn ở tầng quá thấp thì gia đình bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi ô nhiễm bên dưới đại sảnh và con đường xung quanh; nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng đi và như thế sẽ không tốt cho sức đề kháng của các thành viên trong gia đình.

4. Tránh những góc nhọn công trình chĩa thẳng vào căn hộ

Nếu như căn hộ bạn xem có cửa sổ hoặc ban công bị một góc nhọn bất kỳ của một công trình nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu và không nên chọn. Trong phong thủy thì những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát và gây tác hại lên sức khỏe, cùng tài vận của gia chủ sống trong căn hộ đó.

5. Về hình dáng căn hộ khi chọn

Các gia chủ nên lựa chọn những căn hộ vuông vức, tránh mua những căn hộ có  hình dạng méo mó hay bị quá nhiều góc khuyết. Các góc khuyết vừa gây khó khăn khi sắp đặt nội thất trong nhà, vừa không tốt về phong thủy. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, bạn đã mua rồi thì có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại góc khuyết đó để vừa tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ, vừa tạo cảm giác ngôi nhà như rộng lớn hơn. 

6. Xem xét cấu trúc bên trong căn hộ

Trong các căn hộ chung cư thì có 2 khu vực được cố định sẵn bởi người thiết kế và khó có thể thay đổi cần bạn đặc biệt chú ý là: nhà bếp và nhà vệ sinh. 

– Tránh mua căn hộ có nhà bếp đối diện với cửa ra vào vì thường sẽ gây hao tổn tiền tài. Nhưng nếu có lỡ mua rồi thì có thể khắc phục bằng cách thiết kế: rèm che, quầy bar hay tủ rượu,…để phân tách nhau. 

– Tránh mua căn hộ có nhà vệ sinh đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì sẽ rất bất lợi cho sức khỏe các thành viên.

Bạn cũng nên để ý đến không gian bên trên, bên dưới, bên cạnh của căn hộ, vì điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của nhà bạn. Ví dụ có những trường hợp hay gặp như là:

– Nhà vệ sinh tầng trên tương tác khí uế đè nặng lên ban thờ hay khu bếp nhà dưới (nhà của bạn chẳng hạn). 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

– Hoặc đặt ban thờ dựa vào nhà vệ sinh hàng xóm. 

– Hay là có phòng ngủ, giường ngủ của tầng trên nằm ở ngay trên gian bếp của tầng dưới. Và còn rất nhiều điều không hợp phong thủy khác nữa.

Quả thật không khó để chọn được một căn hộ ưng ý với mình, cũng như là có bài trí hợp với phong thủy. Ngày nay có rất nhiều chung cư hay để các hộ gia đình tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất nhà ở, nên việc bố trí theo sở thích hay tuổi tác gia chủ cũng rất đơn giản.

Bên trên là tất cả “ 6 quy tắc vàng trong phong thủy cho người mua nhà chung cư” mà duanchungcuthapdoanhnhan.com muốn góp ý cho bạn. Mong rằng qu đây các bạn có thể tự chọn được cho mình một căn hộ chung cư ưng ý, hợp tuổi, hợp mệnh giúp cho tài lộc, may mắn tới gõ cửa nha!

Xem thêm>> [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *