[Tư vấn] Xem hướng bếp nhà chung cư sao cho hài hòa

xem-huong-bep-nha-chung-cu

Đối với chung cư cũng vậy, phòng bếp được coi là không gian vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà việc đặt hướng bếp cho nhà chung cư cũng cần phải tuân theo phong thủy để làm sao có sự hài hòa về không gian, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com xem hướng bếp nhà chung cư theo phong thủy ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Tầm quan trọng của việc xem hướng bếp nhà chung cư

xem-huong-bep-nha-chung-cu

Căn bếp được coi như là một không gian giữ lửa cho cả ngôi nhà, mà theo trong văn hóa của người Việt xưa thì bếp chính là đại diện cho vị thần Táo Quân. Đây là vị thần của bếp núc, là người có sức ảnh hưởng đến việc giữ lửa trong mỗi gia đình và mang đến sự bình yên trong cuộc sống. Cũng theo quan niệm của người xưa việc cải thiện hướng bếp cũng khiến cho gia đình được ấm no, sung túc, đầy đủ. Chính vì vậy mà việc xem hướng bếp nhà chung cư được coi là mang đến sự bình yên trong mỗi bữa cơm, mà còn thể hiện sự sung túc đến với gia đình đó. Đối với các căn nhà thổ cư, nhà dưới mặt đất thì có khá nhiều lựa chọn về việc thiết kế vị trí và cấu trúc cho gian bếp, nhưng đối với nhà cao tầng, khu chung cư sẽ khiến khá nhiều gia đình hoang mang và tỏ ra lúng túng.

  1. Một số lưu ý khi đặt hướng bếp nhà chung cư 

xem-huong-bep-nha-chung-cu

– Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh phong thủy, cửa sổ không soi vào bếp sẽ gây cho gia chủ sự bất an, cửa bếp  không được thẳng hướng cửa ra vào. Khu bếp nấu nướng nên thiết kế ở cung xấu so với hướng nhà và mệnh của gia chủ. Còn cửa bếp thỉ mở theo hướng tốt. Cũng theo phong thủy thì nếu đặt bếp trước cửa phòng thì con cháu học tập kém, sa sút, con đường công danh kém, con cháu ngỗ ngược. Còn nếu đặt bếp sau nhà thì gia chủ bất an, phụ nữ sinh nở gặp nhiều khó khăn.

– Theo phong thủy Bát Trạch thì hướng bếp nhà chung cư phải là hướng tốt theo mệnh gia chủ và cửa bếp, tránh không đặt thẳng với hướng cửa ra vào sẽ khiến người ngoài nhìn thẳng được vào bếp, làm ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ. Tuyệt đối không nên đặt cửa bếp ở vị trí đối diện cửa ra vào, để tránh gió lùa và ánh sáng chiếu vào gây ảnh hưởng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Khu vực phòng bếp nếu không được thông thoáng, sạch sẽ sẽ khiến bát đĩa, xoong nồi luôn trong tình trạng ẩm ướt, nấm mốc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh về đường ruột, tiêu hóa,…Trong thiết kế phòng bếp liền phòng khách nên tránh cửa chính căn hộ xung với cửa bếp

– Vị trí đặt bếp trong căn hộ chung cư, tránh không nên cạnh với phòng vệ sinh, hay nơi phơi quần áo, không được để nắng soi, gió lùa. Vị trí đặt bếp tốt nhất đặt tại các cung: Ngọ, Thìn, Mão, Canh, Tuất; đại kỵ các cung: Nhâm, Cấn, Càn, Hợi, Khôn…sẽ mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

– Tránh không nên đặt bếp tại những nơi có đường đi, hay đặt cửa nhà thẳng với bếp, hướng bếp không nên đặt hướng với cửa chính. Không nên đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc ngay gần nhà vệ sinh

  1. Một số cách hóa giải hướng bếp chung cư phạm phong thủy

– Trường hợp nếu bếp nấu và tủ lạnh đặt ở gần nhau thì theo quan niệm phong thủy hơi lạnh từ tủ sẽ dập tắt bếp. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về tài chính, nên tốt nhất là bạn nên đặt giữa tủ lạnh và bếp một cái thớt gỗ. Nếu nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau thì hãy bạn luôn nhớ đóng kín cửa ra vào mọi lúc. Một chiếc tủ bếp hay tủ lạnh để trữ thực phẩm được coi là biểu tượng cho sự giàu có. Bởi vậy mà bạn hãy giữ gìn nơi này sao cho sạch, ngăn nắp để làm mới năng lượng.

– Việc cửa ra vào hoặc cửa bếp mà nhìn thấy bếp nấu theo phong thủy thì đây sẽ là một việc tối kỵ, khiến gia chủ cảm thấy bất an, gia chủ có cảm giác cơ hội như bị vụt mất đi. Trong trường hợp này, tốt nhất nên chuyển bếp đi nơi khác, không thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp là được. Nếu không chuyển bếp đi được, thì hãy nên treo rèm ở cửa, dựng một vách ngăn hay đặt một chậu cây xanh.

Hy vọng những thông tin mà duanchungcuthapdoanhnhan.com chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong cách xem hướng bếp nhà chung cư rồi nhé. Chúc bạn sở hữu được một căn chung cư phù hợp với mình để cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm: [Chia sẻ] Xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp năm 2020

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *