[Chia sẻ] Lỗi phong thủy chung cư và cách hóa giải để hút vượng khí

loi-phong-thuy-chung-cu

Có thể nhận thấy hiện nay nhiều chung cư được xây dựng tràn lan nên nhiều căn hộ thường phạm phải lỗi phong thủy gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tài lộc của gia chủ. Trong bài viết dưới đây, duanchungcuthapdoanhnhan.com sẽ nếu ra lỗi phong thủy chung cư và cách hóa giải để hút vượng khí cho gia đình bạn.

  1. Cửa chính căn hộ nhìn thẳng ra ban công

loi-phong-thuy-chung-cu

Lỗi phong thủy chung cư này ảnh hưởng đến lưu thông vượng khí trong căn hộ, nhiều khi sẽ khiến luồng khí tốt vào căn hộ sẽ đi thẳng ra bên ngoài, làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải như sau: hãy gắn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra hoặc sử dụng một số cây, hoặc tranh phong thủy trong phòng khách để đón luồng khí tốt lành và giúp căn hộ luân chuyển không khí tốt hơn. Riêng đối với những căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ở gần cửa nhằm giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào.

  1. Cửa phòng vệ sinh và bếp đối diện nhau

Khá nhiều chung cư hiện nay nhằm tiết kiệm diện tích đã thiết kế phòng vệ sinh đối diện với khu vực phòng bếp. Nếu bố trí theo cách này thì sự nghiệp phát triển của gia chủ sẽ bị sa sút, bởi điều này đã phạm vào lỗi “Hạ Thủy” trong phong thủy chung cư.

Cách hóa giải như sau: hãy treo một tấm rèm để che chắn trước cửa nhà tắm hoặc sử dụng các đồ trấn phong thủy như: xâu Ngũ Đế, Hồ Lô.

  1. Cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách

Cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách, đây được coi là một điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi vì điều này sẽ làm hao tán tài lộc và khiến cho gia chủ bất an, lo lắng.

Cách hóa giải: hãy dùng bình phong, những đồ trang trí lớn mà có ngăn trống để giúp cho không khí lưu thông. Đây là những vật che chắn sẽ ngăn cản tầm nhìn thẳng vào phía bên trong căn hộ.

  1. Cửa chính căn hộ đối diện thang máy

loi-phong-thuy-chung-cu

Việc căn hộ mà có cửa chính đối diện với thang máy được cho là phạm phải mệnh sát khí, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Cùng với đó là việc khi mở cửa ra ngoài nhìn thấy thang máy sẽ khiến khí trường trong căn hộ không ổn định làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải như sau: có thể đặt thêm cây xanh gần cửa ra vào với mục đích để tăng thêm sinh khí và cải thiện khí trường xung quanh. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì gia chủ có thể đặt thêm một khu huyền quan n gần phòng khách nhằm tránh luồng sát khí đi thẳng vào.

  1. Cửa sổ bị góc nhọn chĩa thẳng vào

Trong nhiều khu chung cư thường gặp phải trường hợp cửa sổ bị áp sát cửa với một căn hộ khác. Hoặc bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà bên cạnh xung chiếu vào, điều này sẽ gây xung tài khắc mạng với chủ nhà.

Cách hóa giải như sau: hãy sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ của căn hộ hoặc có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa, bởi những vật này thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí.

  1. Cửa chính hai căn hộ chung cư đối diện nhau

Tại một số chung cư có thiết kế 2 căn hộ mà cửa chính đối diện nhau, và theo quan niệm phong thủy thì hai căn hộ này sẽ xung đối và gây ảnh hưởng cho cả hai hộ gia đình.

Cách hóa giải: gia chủ hãy treo thêm chuông gió trước nhà hay treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc trước cửa nhà để hóa giải điều kiêng kỵ này.

  1. Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ

loi-phong-thuy-chung-cu

Việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ nhằm tiết kiệm diện tích, và cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ đặc biệt là đối với người mệnh Hỏa.

Cách hóa giải như sau: gia chủ hãy treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hay gần kề, điều này giúp căn nhà bình yên không bị xáo trộn. Trường hợp, nhà vệ sinh được đặt trong phòng ngủ thì bạn hãy nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

  1. Không gian thiếu ánh sáng

Đối với các khu chung cư cũ được xây dựng khá lâu thì diện tích sử dụng quá chật, cùng với đó là hệ thống chiếu sáng hạn chế đã gây phát sinh âm khí lớn. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải: trưng bày quả cầu phong thủy bát mã ngay phòng khách, sẽ giúp  tăng dương khí và khí lưu thông tốt.

  1. Phòng ngủ không vuông vức

Trường hợp  nếu căn hộ chung cư mà có phòng ngủ bị vát góc, không vuông vức khiến cho việc bố trí đồ dùng gặp nhiều khó khăn. Điều này cũng gây cho bạn sự khó chịu, khiến tinh thần kiệt quệ và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cách hóa giải như sau: hãy thiết kế một chiếc tủ hoặc kệ sao cho thật vừa vặn với vị trí bị lệch hay kê chậu cây giúp che chắn tốt để tạo sự cân bằng.

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ trên, duanchungcuthapdoanhnhan.com hy vọng đã giúp bạn hiểu một số lỗi phong thủy chung cư và cách hóa giải cho từng trường hợp cụ thể rồi nhé. Bạn hãy áp dụng để mang đến tài lộc, vượng khí và may mắn cho gia đình mình.

Xem thêm: Một số lưu ý trong thiết kế phòng khách và bếp chung cho nhà nhỏ

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *