Mách bạn một số kinh nghiệm phong thủy chung cư

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

Cũng giống như việc xây nhà ở truyền thống, việc lựa chọn để mua được một căn hộ chung cư cũng phải tuân theo thuật phong thủy. Trong bài viết dưới đây duanchungcuthapdoanhnhan.com xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm phong thủy chung cư để bạn tham khảo nếu như đang có ý định lựa chọn cho gia đình một căn hộ chung cư để ở.

  1. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

Một tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng và nằm ở vị trí an toàn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Đây là một trong số những kinh nghiệm phong thủy chung cư mà bạn nên nhớ khi lựa chọn. Ngoài ra, minh đường được coi là bộ phận quan trọng trong phong thủy, một khu đất không có minh đường thì cho dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không tốt. Minh đường đối với các tòa nhà chung cư chính là những khu vực trống ở trước mắt. Đó là những công việc, khu vực cây xanh hay có thể là công viên nhỏ,…để giúp cư dân nghỉ ngơi, vui chơi thư giãn. Đây cũng là một trong số những tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn chung cư làm nơi ở.

  1. Hướng của chung cư 

Hướng của chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, còn các lối giao tiếp khác trong chung cư coi là hướng phụ. Trong phong thủy, đối với những chung cư có mặt dài quay về hướng nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Và một căn hộ tốt là có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, chú ý là cửa sổ không nên nhìn vào cửa sổ của các căn hộ  khác.

  1. Vị trí và số tầng của căn hộ

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

Nên chọn một căn hộ ở tầng cao bởi vì càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực nhất. Ngoài ra, những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng và cũng có tầm nhìn đẹp hơn giúp cho sự lưu thông khí trong nhà cũng tốt hơn. Theo khuyến cáo thì tốt nhất, nên tránh chọn những căn hộ mà đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Nếu có thể hãy chọn căn hộ ít người đi lại nhằm đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

  1. Cửa và ban công

Trong các tòa nhà chung cư thì cửa chính là cửa tốt nhất giúp cho toàn bộ căn nhà được đón nhiều điều tốt lành. Ngoài ra, thì các căn hộ chung cư đều có ban công, là nơi tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Ban công cũng đóng vai trò quan trọng trong các tòa chung cư. Bạn nên lưu ý tránh chọn những căn hộ mà cửa chính diện thẳng với ban công bởi vì điều này sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Hãy lựa chọn căn hộ mà đảm bảo tất cả mọi không gian đều thông thoáng và đón được ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ.

  1. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

Về hình dạng căn hộ, tốt nhất bạn  nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, không nên chọn những căn hộ bị khuyết góc sẽ gây khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc. Hiện nay thì các căn hộ chung cư cũng phải có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên cửa phòng thường được bố trí gần nhau hoặc đối diện nhau. Thường thì trong các phòng ngủ được thiết kế bên trong và theo phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền nhau sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí. Hơn nữa, khi cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vậy mà nhà vệ sinh là một yếu tố mà bạn nên lưu ý khi chọn mua chung cư bởi vì đây là vị trí cố định không thể thay đổi được. Sau đó xem đến là phòng bếp cũng phải được xem xét và chọn lựa kỹ càng. Theo phong thủy quan niệm, những căn chung cư mà nhà vệ sinh hay nhà bếp nằm ở giữa nhà được coi là điều tối kỵ và không tốt cho sức khỏe.

Căn hộ chung cư hiện nay được coi là một loại hình khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi vậy mà việc hiểu biết và nắm vững được phong thủy chung cư và một số những điều cần biết khi chọn mua căn hộ sẽ giúp ích được nhiều cho các gia đình. Căn hộ chung cư có nhiều loại diện tích, phù hợp với mục đích sử dụng và tài chính của mỗi người. Do vậy mà xem phong thủy cho căn hộ chung cư cũng giống như xem cho một ngôi nhà vậy. Việc xem hướng căn hộ, hướng bếp,…rất có ích cho gia chủ.

Để chọn được một căn hộ chung cư tốt về phong thủy thì gia chủ phải lên kế hoạch ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa nhiều về sau này. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm phong thủy chung cư mà duanchungcuthapdoanhnhan.com chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc chọn mua chung cư làm nơi ở nhé.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *