[Tư‌ ‌vấn]‌ ‌Cách hóa giải phong thủy chung cư để hút tài lộc và vượng khí

trang-tri-chung-cu-60m2

Hiện nay, có quá nhiều căn hộ chung cư mọc lên như nấm, theo một quy mô đại trà nên không tránh khỏi nhiều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Do vậy mà,  nhiều gia đình Việt có thói quen xem trước phong thủy hoặc nếu lỡ mua rồi họ sẽ tìm cách hóa giải. Bài viết dưới đây duanchungcuthapdoanhnhan.com xin đưa ra một số cách hóa giải phong thủy chung cư để thu hút tài lộc và vượng khí cho gia đình.

  1. Hóa giải sự bất an trong chung cư

cach-hoa-giai-phong-thuy-chung-cu

Theo quan niệm phong thủy, một căn hộ tốt là phải thường xuyên có sự luân chuyển thuận lợi, tránh bị ngăn chặn hoặc xung đột. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay thì diện tích của các căn hộ khá hạn chế về diện tích nên cửa ra vào căn hộ ở ngoài hành lang thường đối diện nhau hoặc cửa ra vào nằm ở góc cuối hành lang. Và theo phong thủy thì chủ của những căn hộ này thường gặp rủi ro, hoặc mắc các bệnh liên quan đến khí huyết. Và để hóa giải điều này, gia chủ hãy treo một chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào sẽ giúp khí luân chuyển trong căn phòng tốt hơn. Riêng với những căn hộ ở cuối hành lang có thể sử dụng cầu thủy tinh treo gần cửa để giúp tán khí và tránh khí chiếu vào.

Một điểm yếu nữa trong các căn hộ chung cư là từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ các phòng như phòng khách, bếp, phòng ngủ,…theo phong thủy thì đây là điều tối kỵ bởi điều này sẽ khiến gây tốn của và gây cho gia chủ tâm lý bất an. Với những trường hợp này thì bạn nên bố trị một bình phong ở cửa hoặc thiết kế một chiếc tủ trang trí có ngăn trống để khí trong nhà được lưu thông. Với phòng bếp, hãy sử dụng quầy bar để che chắn. Ngoài ra, để giúp căn hộ của mình tăng cường vượng khí thì gia chủ nên đặt Tượng Thái Sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hóa giải sát khí, gia đình được bình an và may mắn.

  1. Khắc phục những ô cửa 

Ở các chung cư thì cửa sổ hoặc cửa ra ban công thường bị áp sát bởi cửa của một căn hộ khác. Hoặc thậm chí trong nhiều trường hợp có khi còn bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà bên cạnh chiếu vào hoặc cửa sổ của căn hộ kỵ với mệnh gia chủ. Với trường hợp này thì gia chủ hãy treo rèm cửa hay sử dụng phù ngũ phúc bằng đồng để hóa giải. Bởi vì theo quan niệm phong thủy vật này thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát  khí.

Trong nhiều trường hợp, các căn hộ chung cư cũng được thiết kế nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu để cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ, nhất là những ai thuộc mệnh Hỏa. Và để hòa giải, hãy treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng gần kề, làm cách này sẽ giúp căn nhà yên tĩnh và không bị xáo trộn. Trong nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn có thể sử dụng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

  1. Gia tăng dương khí

Trong nhiều khu căn chung cư cũ hiện nay, bởi diện tích khá chật hẹp nên hệ thống chiếu sáng hạn chế nên phát sinh ra âm khí lớn, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhà. Trong trường hợp này để hóa giải, bạn hãy bố trí một quả cầu phong thủy bát mã ngay trong phòng khách. Khi sử dụng vật này thì dương khí trong căn hộ sẽ được lưu thông tốt hơn, nên nhớ quay cầu một lần để kích hoạt khí nhé.

Hơn nữa, có một khuyết điểm trong căn hộ chung cư thường là phòng ngủ không được vuông vắn gây khó cho việc bố trí cho cân bằng. Trong trường hợp  này, gia chủ hãy kê một chiếc tủ hoặc chậu cây giúp che chắn và tạo thế cân bằng cho khí lưu thông tốt.

Có thể nhận thấy rằng, phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng giúp mang đến vận may và tài lộc cho gia đình. Một căn hộ chung cư tốt về phong thủy sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý trong phong thủy chung cư mang mang đến tài lộc, hạnh phúc cho gia đình.

  1. Tránh không nên để cửa chính căn hộ nhìn thông ra phòng khách và ban công:

cach-hoa-giai-phong-thuy-chung-cu

Theo phong thủy thì thiết kế chung cư theo kiểu này vô cùng kiêng kỵ. Mà thay vào đó thường đặt thêm một bình phong che chắn để chắn tầm nhìn thẳng vào phòng khách và ban công.

  1. Sử dụng tranh phong thủy hoặc cây phong thủy trong trang trí căn hộ:

Đây là hai vật dụng trang trí không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà còn mang nhiều lại may mắn, thịnh vượng cho căn hộ. Thường thì được treo tại phòng khách để mang lại vận may cho gia chủ.

  1. Chú ý đến ánh sáng trong căn hộ 

Nguồn ánh sáng tự nhiên mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, sự khỏe, tâm lý thoải mái. Hãy thiết kế các cửa sổ căn hộ ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam.

Bài viết trên đây duanchungcuthapdoanhnhan.com đã chia sẻ đến bạn một số cách hóa giải phong thủy chung cư, bạn hãy tham khảo và áp dụng để mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình mình nhé.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *