Đàn ông sinh năm 1985 xây nhà năm 2020 cần lưu ý những gì?

tuoi-lam-nha-nam-2020

Đàn ông sinh năm 1985 xây nhà năm 2020 cần áp dụng phong thủy sao cho phù hợp là điều cần thiết cho quá trình động thổ, xây nhà. Việc làm này không chỉ giúp gia chủ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực, mà còn giúp gia đình nhận được nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

  1. Một số thông tin về tuổi Ất Sửu 1985

Đàn ông sinh năm 1985 xây nhà năm 2020 thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim và Thổ sinh Kim, nên những người mệnh Kim cần tránh các hướng và màu sắc thuộc mệnh hỏa bao gồm: hướng Nam, các màu đỏ, cam, hồng, tím… và hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu…

dan-ong-sinh-nam-1985-xay-nha-nam-2020

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ tuổi Ất Sửu có Ất thuộc hành Mộc (mệnh âm), Sửu thuộc hành Thổ (mệnh âm), nên gia chủ tuổi này có tính cách vô cùng mềm dẻo và linh hoạt.

Gia chủ nam sinh năm 1985 có cung mệnh là Càn (Kim) và thuộc Tây tứ mệnh, có 4 hướng xây nhà tốt đó là: Tây (Sinh Khí – đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Đông Bắc (Thiên Y – mang lại sự trường thọ), Tây Nam (Diên Niên – cải thiện mối quan hệ) và hướng Tây Bắc (Phục Vị – tăng cường sức mạnh và ý chí của bản thân).

Gia chủ tuyệt đối không được xây nhà trong các hướng xấu gồm: hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Họa Hại).

  1. Năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà?

Để xác định được năm nào xây nhà đẹp cho tuổi Ất Sửu thì sẽ dựa trên 3 yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Năm xây nhà của tuổi Ất Sửu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trên.

Hạn Tam tai

Thông thường, với mỗi người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Tuổi Ất Sửu cần tránh 3 năm tam tai đó là: năm Hợi, năm Tý và năm Sửu.

Năm 2020 là năm Canh Tý vì vậy, tuổi Sửu gặp năm Tý là năm hạn tam tai, vì vậy gia chủ tuổi Ất Sửu không nên xây nhà vào năm này. 

Hạn Kim lâu

Để xác định được hạn Kim Lâu, hãy lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, còn dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 đó là phạm Kim lâu lục súc.

Có nghĩa là những tuổi sau của gia chủ sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi, 15 tuổi, 17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi và 75 tuổi.

Trong năm 2020, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có tuổi mụ là 36. Có thể thấy rằng năm nay gia chủ không phạm hạn Kim lâu.

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc bao gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn Hoang ốc thì không nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa đến mà không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc như sau: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc và 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ 36 tuổi mụ, ứng với đó là cung Tam địa sát – cung xấu trong hạn hoang ốc. Vì vậy, nếu làm nhà trong năm nay sẽ phạm cung này khiến gia chủ làm ăn khó thành đạt, mọi việc sẽ gặp khó khăn, trắc trở. 

Tóm lại, trong năm 2020, gia chủ tuổi Ất Sửu vừa phạm Tam tai vừa phạm Hoang ốc, vì vậy tuyệt đối không được xây nhà vào năm này để tránh tai họa đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

  1. Gia chủ tuổi Ất Sửu mượn tuổi xây nhà cần lưu ý gì?

Khi gia chủ tuổi Ất Sửu không được tuổi để xây nhà vào năm 2020 thì cần tiến hành mượn tuổi. Sau đây là những lưu ý khi mượn tuổi để hợp phong thủy:

– Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ, nên là người trong dòng họ là tốt nhất. Người này cũng không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2020.

– Người mượn tuổi tuyệt đối không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi của ai đó, gia chủ tuổi Ất Sửu nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.

– Chỉ mượn tuổi để khởi công xây nhà mới và không mượn tuổi khi sửa nhà. 

Về thủ tục mượn tuổi

– Chủ nhà cần làm giấy bán nhà mang tính tượng trưng cho người mượn tuổi.

– Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi phải làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái mang tính tượng trưng tại hướng xây nhà. 

– Trong thời gian làm lễ, gia đình của gia chủ nên tránh đi chỗ khác. Sau khi làm lễ xong thì có thể về và làm việc bình thường.

– Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng cần làm các thủ tục thay chủ nhà.

tuoi-lam-nha-nam-2020

– Khi nhập trạch, người được mượn tuổi cần tiến hành làm các thủ tục như: dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công.

– Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ tiến hành bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin cần biết khi đàn ông sinh năm 1985 xây nhà năm 2020duanchungcuthapdoanhnhan đã chia sẻ đến bạn. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết, những người sinh năm 1985 đã có quyết định của riêng mình về việc có nên xây nhà trong năm 2020 hay không.

Xem thêm>> [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *