Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Cho Tuổi Ất Sửu

son-nha-mau-gi-sang-trong

Xây dựng nhà cửa là việc vô cùng quan trọng, tuỳ vào tuổi của gia chủ khác nhau mà chúng ta sẽ có những điều kiêng kỵ giống hoặc khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiêng kỵ khi thiết kế nhà cho tuổi Ất Sửu.

  1. Những lưu ý khi chọn hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Sửu

Người thuộc tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, thường có ngũ hành là Hải Trung Kim tức là Vàng Trong Biển, thuộc hành Kim, có quẻ mệnh là Càn thuộc tây tứ trạch mệnh. Khi lựa chọn vị trí, hướng thiết kế nhà cho tuổi Ất Sửu nên chọn hướng tốt và nghiêm cấm lựa chọn những hướng xấu đó là: hướng đông thuộc cung ngũ quỷ, hướng đông nam thuộc cung hoạ hại, hướng nam thuộc cung tuyệt mệnh và hướng bắc thuộc cung lục sát.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

Nếu gia chủ Tuổi Ất Sửu lựa chọn hướng xấu xây nhà thì trong nhà sẽ xuất hiện điềm hung cát, có thể dẫn đến việc gặp nhiều nguy hiểm, tình cảm và mối quan hệ sẽ bị đổ vỡ, gây sát khí và hiểm hoạ.

Hướng xấu của nam gia chủ tuổi Ất Sửu

– Hướng Đông (Ngũ quỷ): gia đình dễ gặp tai họa.

– Hướng Đông Nam (Họa hại): trong nhà có hung khí và gặp tai nạn.

– Hướng Nam (Tuyệt mệnh): có sự chết chóc, bệnh tật khó chữa. 

– Hướng Bắc (Lục sát): nhà có chứa sát khí, dễ gặp tai họa. 

Hướng xấu của nữ gia chủ tuổi Ất Sửu

– Hướng Đông Bắc (Họa hại): trong nhà có hung ác.

– Hướng Tây (Ngũ quỷ): tai họa triền miên và bệnh tật.

– Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): chết chóc, cãi vã gây sứt mẻ tình cảm trong gia đình. 

– Hướng Tây Nam (Lục sát): sát khí vàgây tai họa. 

  1. Những lưu ý khi thiết kế và bố trí phòng bếp cho gia chủ tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên tránh đặt hướng bếp theo hướng xấu bởi bếp là nơi cung cấp nguồn năng lượng cho mọi thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, nên bố trí bếp “tọa hung hướng cát” sẽ giúp gia chủ thu được những khí tốt lành. 

Tránh đặt bếp nấu gần tủ lạnh, chậu rửa bởi theo phong thủy bếp thuộc Hỏa, còn những đồ dùng này lại thuộc Thủy. Phong thủy đã quy định Hỏa khắc Thủy. Đồng thời, không nên để cửa sổ ở phía sau bếp hoặc đối diện với những diện tường hướng Tây.

phong-thuy-xay-nha-tuoi-1985

Không nên bố trí chậu rửa đặt tại hướng tốt vì theo phong thủy, những vật xả nước được coi là xả những điều không may mắn ra bên ngoài. Bởi vậy, chúng ta chỉ nên bố trí chúng tại những cung xấu. Ngoài ra, cũng không bố trí bếp nấu quá gần chậu rửa, nên đặt cách xa nhau ít nhất là 60cm. 

Tránh cửa bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ vì nó sẽ tác động rất xấu đến gia đình.  Chủ nhà cũng cần tránh đặt bếp ngay phía dưới xà ngang đó là bởi xà ngang nằm áp ngay trên bếp chủ sẽ gây hao tài tốn sản. Vị trí gian bếp nên được đảm bảo ánh sáng hài hoà và không nên để bị quá ẩm thấp, tối tăm.

Thế bếp cũng cần phải tránh gió, tránh lối đi lại, tránh hành lang nếu không gia chủ sẽ gặp những bất lợi về đường tài lộc.

  1. Những lưu ý khi thiết kế và bố trí phòng ngủ cho gia chủ tuổi Ất Sửu

Gia chủ nên tránh kê giường ngay dưới dầm xà ngang bởi như vậy sẽ tạo nên cảm giác luôn bị đè nén, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Vị trí phòng ngủ đặt cạnh bếp thì cần tránh kê sát đầu giường với tường bếp. Nếu đặt như vậy sẽ dễ sinh bệnh tật, ngoài ra dễ gây sứt mẻ tình cảm bạn bè, gia đình. 

Ngoài ra, cũng nên kỵ cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường ngủ, vì sẽ phạm phải “Hung Vi”. 

Bất kỳ phía nào của giường nếu đặt đối diện với gương thì đều không có lợi bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng và tài vận của gia đình.  

  1. Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu 

Theo phong thủy, khi đặt bàn thờ, gia chủ nên tuân thủ nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Cần thiết đặt phòng thờ tại vị trí “tọa cát hướng cát” có nghĩa là nằm vị trí tốt lành và nhìn ra hướng tốt tính theo tuổi của chủ nhà. 

Cần đặt bàn thờ ở vị trí cao để tránh không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… bởi ban thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, bày tỏ lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.   

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

Trong trường hợp không có phòng thờ riêng trong nhà và phải đặt chung với không gian sinh hoạt khác… gia chủ nên thiết kế phù hợp với kích thước căn phòng và phải đảm bảo tương quan với những đồ nội thất khác. 

  1. Những lưu ý khi thiết kế và bố trí phòng khách cho gia chủ Ất Sửu

Gia chủ nên bố trí không gian phòng khách thông thoáng và tránh đặt quá nhiều đồ đạc.

Khi chọn bộ ghế sofa để bố trí trong phòng khách, kiêng kỵ sử dụng hai bộ sofa có màu sắc lệch nhau hay kết hợp ghế sofa với loại ghế khác sẽ khiến không gian mất đi sự hài hòa.

Trên đây là những thiết kế nhà cho tuổi Ất Sửu mà duanchungcuthapdoanhnhan đã tổng hợp lại. Bạn đọc có thể tham khảo để thiết kế và bố trí không gian sao cho hợp phong thủy với tuổi của mình.

Xem thêm>>  [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *