Cách Hóa Giải Cửa Chung Cư Đối Diện Hành Lang ĐÚNG CÁCH

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

Cửa chính nhà chung cư đối diện hành lang là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các cách hóa giải cửa chung cư đối diện hành lang để hạn chế những điều không may mắn xảy ra cho gia đình.

Hóa giải cửa chung cư đối diện hành lang

  1. Tác hại của cửa nhà chung cư đối diện hành lang

Theo luật phong thủy, cửa chung cư đối diện hành lang sẽ khiến dòng khí của hành lang xung khắc mạnh vào ngôi nhà. Tuy rằng trong quan niệm phong thủy, cửa nên tận dụng khả năng nạp khí nhưng nếu dòng khí quá mạnh sẽ khiến khí trong ngôi nhà rối loạn. Điều này dẫn đến việc không phải là tụ thế mà là phá thế, dẫn đến phá tài, hại thân. 

cach-hoa-giai-cua-hai-nha-doi-dien-nhau

Chính vì vậy, căn hộ nào có cửa đối diện hành lang là vô cùng nguy hiểm, phong thủy gọi đó là thương sát, với ám chỉ nó như một chiếc giáo dài bị cắm vào trong nhà. Bên cạnh đó, ngoài hành lang ra thì tất cả những vật nào có hình thể dài đối diện thẳng với cửa chính của căn hộ chung cư cũng được gọi là thương sát.

  1. Cách hóa giải nhà chung cư có cửa chính đối diện hành lang

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo để hóa giải được việc cửa chính của nhà mình đối diện hành lang:

Sử dụng đá phong thủy

Đá phong thủy là cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn hóa giải việc này. Hãy đặt một hòn đá phong thủy ở cửa ra vào, nó sẽ giúp phong thủy của ngôi nhà bạn tốt hơn, hơn nữa nó còn ngăn lại các luồng khí xấu có thể vào ngôi nhà.

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

Sử dụng gương trấn yểm

Một cách khác để hóa giải cửa chung cư đối diện hàng lang là dùng gương trấn yểm trừ tà ma, đây cũng là cách được nhiều người áp dụng. Bên cạnh đó, gương trấn yểm còn giúp những luồng khí không tốt tích tụ lại trong không gian hẹp và không thể nào tiếp cận ngôi nhà của bạn. Cách này vừa đơn giản, lại tiết kiệm, hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng ngay.

Đặt một chậu cây xanh ngay trước cửa nhà

Cây xanh không chỉ có tác dụng trong việc đem lại không gian xanh, trong lành cho gia chủ mà còn đem lại nhiều lợi ích trong việc hạn chế luồng khí xấu vào trong căn hộ chung cư đối diện hành lang. Chính vì vậy, đừng quên đặt một chậu cây xanh ngay trước cửa nhà để tô điểm thêm không gian sống cũng như mang lại những điều may mắn đến gia đình nhé.

Thay đổi cách thiết kế

Để hóa giải triệt để loại sát khí này, các bạn cần thiết kế lại cửa ra vào của ngôi nhà. Hãy thiết kế cửa chính gồm hai cánh, cánh cửa phía đối xứng với hành lang thường xuyên đóng kín, và bạn chỉ mở cánh cửa còn lại trong sinh hoạt hàng ngày.

Đối với những căn hộ chung cư ở cuối hành lang (nhất là căn hộ có cửa chính và hành lang tạo thành hình chữ T hoặc hình chữ L) cung đều phải hóa sát. 

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

  1. Một số hướng cửa nhà chung cư xấu khác và cách hóa giải

Cửa chính 2 căn hộ đối diện nhau

Hiện nay, tại rất nhiều nhà chung cư, cửa chính hai căn hộ đối diện nhau xảy ra phổ biến. Việc này dẫn đến khí trường hai căn nhà pha tạp lẫn lộn, không trong sạch, dẫn đến nhiều phiền phức, tranh chấp. Để hóa giải điều này, bạn hãy bài trí thêm các vật phong thủy bằng thủy tinh, treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương)…

Cửa chính đối diện với một bức tường góc

Khi mở cửa chính thấy góc tường hoặc cạnh trụ đâm vào bên trong nhà là phạm phải theo phong thủy. Điều này có thể gây ra tâm lý không thoải mái cho các thành viên trong gia đình, lâu ngày dẫn đến cảm giác ức chế, nóng nảy. Trong trường hợp này, bạn nên bố trí đặt một chậu cây xanh để chắn cạnh nhọn đâm vào cửa nhà.

Cửa chính đối diện thang máy

Theo phong thủy, cửa thang máy được ví như “miệng hổ” với sát khí tạo ra khiến gia đình dễ xảy ra bất hòa vì các luồng không khí bị sao động, những luồng khí tốt bị nuốt hết. Hơn nữa, năng lượng cũng bị phân tán, không thể tự lại, gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.

hoa-giai-cua-doi-dien-nhau (5)

Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho các thành viên gia đình vì số lượng người sử dụng các thang máy mang theo vi khuẩn gây bệnh. Khi cửa thang máy mở ra, đóng vào, các luồng gió có thể đẩy các vi khuẩn ập vào ngôi nhà của bạn.

Trong trường hợp này, bạn hãy dịch chuyển cửa nhà sang một hướng khác và lấp đi cửa cũ để tránh rơi vào thế “mặt đối mặt” với thang máy. Hoặc bạn mua một chiếc gương treo trước cửa để phản chiếu lại năng lượng xấu từ thang máy. 

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của duanchungcuthapdoanhnhan, bạn đã biết cách hóa giải cửa chung cư đối diện hành lang cũng như biết thêm những điều kiêng kỵ trong phong thủy để bạn biết cách lựa chọn được một ngôi nhà tốt nhất và hợp phong thủy. 

Tin hay cho bạn:

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *