Giải Đáp Thắc Mắc Bàn Thờ Ông Địa Đặt Trên Nhau Được Không?

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Hiện nay, trong các gia đình, doanh  nghiệp, công ty chuyên kinh doanh rất quan tâm đến việc thờ cúng thần tài-ông địa để giúp cho việc kinh doanh của họ được gặp nhiều thuận lợi, buôn may bán đắt. Tuy nhiên, bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu thì rất ít người biết đến. Bàn thờ ông địa đặt trên nhau được không?Đây luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Bàn thờ ông Địa đặt trên nhau được không

Không giống như bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật là những bàn thờ được treo trên cao, bàn thờ ông địa thần tài phải được đặt dưới đất. Đây là điều bắt buộc, bởi vì theo truyền thuyết, vị thần cai quản đất đai và nơi ở của con người do vậy mà nơi ở của ngài là ở sát mặt đất. Còn thần tài theo như truyền thuyết kể lại thường giúp đỡ con người và ngủ dưới sàn trong góc nhà. Chính vì lý do này mà người dân lập bàn thờ hai ngài ở cùng một nơi và đặt sát xuống đất có như vậy sẽ giúp công việc phù hộ cho gia chủ. Thực tế có nhiều trường hợp vì muốn bàn thờ được sạch sẽ mà nhiều người treo lên tường. Vậy nên bạn nhớ kỹ bàn thờ ông địa đặt trên nhau được không là hoàn toàn không hợp lý nhé. Bởi vì điều này sẽ làm bàn thờ mất đi tác dụng.

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài – Ông Địa là ở đâu?

Ngoài việc chọn hướng thì vị trí đặt bàn thờ thần Tài cũng khá quan trọng, chú ý chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài nên lưu ý những điều dưới đây:

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

– Bàn thờ thần tài – ông địa đặt ở nơi thoáng đãng

Nên đặt bàn thờ ở  nơi sáng, thoáng đãng, phía trước là khoảng không gian thoáng đãng, không nên có nhiều vật dụng che chắn. Thường thì mọi người hay đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào tầng 1.

– Không đặt bàn thờ trên cao

Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc vì sao bàn thờ thần tài – ông địa lại đặt ở dưới đất, bởi vì theo truyền thuyết thì đất là nơi ông địa sinh sống. Là vị thần cai quản đất đai nên ông phải ở dưới để làm công việc của mình. Còn thần tài thì liên quan đến việc người ăn mày khi xuống trần gian và sống ở trong góc. Do vậy mà, người dân quan niệm và đặt bàn thờ dưới đất. Cho dù là ở dưới đất nhưng gia chủ cũng chú ý lau dọn bàn thờ.

– Nên đặt bàn thờ thần tài – ông địa ở gần cửa ra vào

Ông địa là người cai quản đất đai nên bất kỳ ai khi ra vào nhà cũng phải có sự cho phép của vị thần này. Do vậy mà khi đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông địa quan sát được mọi người và ngăn cản những kẻ xấu không cho vào nhà. Chú ý nên đặt bàn thờ ở vị trí thoáng đãng và dọn dẹp sạch sẽ vì thần tài là vị thần rất thích sạch sẽ. Gia chủ có thể xịt thêm chút nước hoa vào thần tài, ông địa cũng được.

– Bàn thờ dựa vào tường

Bàn thờ thần tài – ông địa phải được dựa vào bức tường vững chắc, và bức tường không được đục lỗ để tránh tài vận không bị thất thoát mà tụ lại. Nếu không có bức tường nào phù hợp thì bạn có thể sử dụng vách thay thế. Chú ý bàn thờ thần tài không được đặt gần nhà vệ sinh, không đặt trước gương, trước bếp, trước phòng tắm. Đặc biệt không để góc nhọn của đồ vật khác đối diện với thần tài.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Các vị trí không được đặt bàn thờ thần tài ông địa

– Thần tài – ông địa là hai vị thần ưa sạch sẽ nên gia chủ tuyệt đối không nên đặt gần nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, gần thùng rác. 

– Vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa cũng tránh không nên đặt gần những nơi như bể cá, hồ cá, non bộ trong nhà. Bởi vì theo quan niệm ngũ hành, bàn thờ này vốn hệ hỏa, nên đại kỵ gần những chỗ hành thủy mạnh.

– Trong trường hợp bàn thờ thần tài – ông địa ở những nơi đối diện có gương chiếu, hoặc cửa kính thì gia chủ bắt buộc phải làm rèm cửa.

– Đặt bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa chính cũng là một đại kỵ vì sẽ làm

thất thoát hết sinh khí, tiền tài và phúc lộc của gia chủ

-Những vị trí mà có những vật nhọn hay góc vuông chĩa vào bàn thờ sẽ tạo nên sự nguy hiểm đối với vận khí và tài vận cho gia đình bạn.

– Khu vực đặt bàn thờ mà có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay chiếu xiên vào bàn thờ cũng được cho là đại kỵ

– Việc đặt bàn thờ thần tài-  ông địa ngay phía dưới bàn thờ tổ tiên được coi là phạm thượng. Bởi vì các ngài đều là thần linh và được xếp trên người phàm.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Với những thông tin mà duanchungcuthapdoanhnhan.com chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn tìm được câu trả lời “bàn thờ ông địa đặt trên nhau được không” rồi nhé. Chúng tôi cũng mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *