Ông địa đặt bên trái hay phải? Đặt như thế nào để hút tài lộc và đúng phong thủy

anh-nang-chieu-vao-ban-tho

Với những người chưa có kinh nghiệm trong việc thờ cúng thì việc đặt bàn thờ ông địa – ông thần tài ở bên trái hay bên phải sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy ông địa đặt bên trái hay bên phải mới là đúng? Hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tìm hiểu lời giài đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào

Giải đáp thắc mắc Ông địa đặt bên trái hay phải? 

Theo quan niệm trong thờ cúng thì bàn thờ thần tài – ông địa nên được bố trí theo nguyên tắc từ trái qua phải và từ trong ra ngoài. Nếu thực hiện theo nguyên tắc này thì gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề tâm linh cũng như phong thủy trong gia đình. Nếu theo nguyên tắc này thì cách bố trí bàn thờ thần tài là từ trái qua phải, vì vậy mà Ông Địa được đặt bên phải và Ông Thần tài được đặt bên trái. Trường hợp chỉ thờ ông thần Tài thì đặt ngay chính giữa, mặt quay ra hướng cửa ra vào để đón lộc khí vào nhà. Còn nếu bàn thờ cả 2 vị thần thì ở giữa có một hũ gạo, hũ  nước đầy, hũ muối, và thường vào cuối năm thì 3 hũ này mới được thay mới. Như vậy ông thần tài được đặt bên trái ngay cạnh ông địa là vị trí mà các chuyên gia phong thủy khuyên nên làm.

Cách đặt bàn thờ ông địa thần tài đúng phong thủy nhất

– Trong phong thủy thì vị trí được cho là thích hợp nhất cho ông thần tài đó là đối diện với cửa trước. Cho dù là bức tượng nhỏ hay lớn đều có sức mạnh đáng kể đối với của cải, tài lộc của gia đình bạn.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

– Trên vách bàn thờ có dán một tấm bài vị, và phía sau lưng bàn thờ Thần Tài là vách tường chắc chắn. Chú ý không được trổ cửa sổ hoặc đục lỗ, bởi vì như vậy sẽ khiến tài vận không tụ được. Trong trường hợp nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường, thì bạn phải tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ, có như vậy sẽ giúp bàn thờ được vững chắc.

– Theo nguyên tắc từ ngoài nhìn vào thì bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa. Thương ở giữa hai ông nên đặt một hũ gạo, một hũ nước đầy, và một hũ muối. Chú ý là ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay và giữa bàn thờ nên đặt một bát nhang và trong quá trình lau chùi cần tránh động bát nhang.

– Ban Thần Tài được bố trí theo nguyên tắc như sau: lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Và hoa để cúng Thần Tài thường là hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc, và trái cây nên chọn ngũ quả. Chú ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập với ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành phát sinh phát triển và ngũ phương.

– Ông Cóc đặt bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào, phía ngoài cùng chú ý chọn một cái bát hoặc đĩa sâu bằng sứ hoặc thuỷ tinh đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa hồng trên mặt, đây là biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Một số chú ý khi thờ cúng ông địa – thần tài

–  Không cắm hương chồng chéo nhau

Bát hương đều có cốt là gói Thất Bảo để giữa tài lộc không bị hao hụt, nếu bạn cắm hương chồng chéo nhau học chọc vào gói thất bảo sẽ khiến thần tài, ông địa không có linh khí. Đây sẽ là sai lầm khiến gia chủ làm ăn thất bát, lụi tàn và cái nghèo sẽ đeo bám cả đời.

– Tượng Thần Tài, Ông Địa

Khi thỉnh ông thần tài, ông địa đặt lên bàn thờ mà không dán chữ nho sau lưng bàn thờ thì gia chủ có thờ cũng như không và không có ai chứng giám.

– Bài vị gương gia tài lộc

Bố trí bàn thờ thần tài, ông địa cầu tài lộc, bình an mà thiếu bài vị gương gia tài lộc sẽ khiến gia chủ hao tổn tiền bạc. Tức là tiền bạc có  làm nhiều thế nào cũng trôi tuột hết mà không tích cóp được đồng nào.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

– Thiếu bát tụ lộc

Nếu trên bàn thờ thần tài mà thiếu hũ gạo, nước, muối được cho là việc vô cùng nghiêm trọng mà tác hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lục. Đây là loại bát bằng thủy tinh có đáy sâu, để chứa nước và rắc hoa tươi lên trên.

– Màu bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ

Đặt bàn thờ không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn liên quan đến phong thủy, do vậy mà khi chọn bàn thờ bạn cũng nên chọn màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của mình, để tránh gây hao tài.

– Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Khu vực đặt bàn thờ thần tài phải được đặt ở những nơi sạch sẽ, quang đãng, tránh không đặt bàn thờ thần tài gần nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc đặt trước gương. Hoặc vị trí bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào bởi điều này sẽ làm gia sản tiêu tan và mất sự uy nghiêm.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Việc thờ 2 ông địa thần tài được coi là điều bình thường, đây là phong tục được hình thành từ lâu và hợp lý. Với những thông tin chia sẻ trên đây duanchungcuthapdoanhnhan.com hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Ông địa đặt bên trái hay phải rồi nhé?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *