Mua Chung Cư Hà Nội -những Lưu Ý Quan Trọng Không Nên Bỏ Qua

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu

Nhà ở chung cư hiện nay đang là một loại hình nhà ở được người dân vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, hay thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên khi mua chung cư Hà Nội bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau, đặc biệt là đối với những căn hộ chung cư chưa hoàn thành.

So với việc mua chung cư Hà Nội đã hoàn thiện thì việc mua nhà chung cư chưa hoàn thiện sẽ có mức giá rẻ hơn, đồng thời số tiền mà bạn phải trả cho chủ đầu tư khi mua nhà sẽ được trả thành nhiều đợt khác nhau theo từng giai đoạn của tiến độ công trình. Chính vì thế sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải về nguồn tài chính của gia đình. Thay vì phải chạy vạy khắp nơi gia đình, anh em, bạn bè hay thậm chí là vay ngân hàng để có tiền trả cho chủ đầu tư cùng một lúc sau khi ký hợp đồng thì bạn sẽ được chia nhỏ số lần trả và tích cóp dần dần. Tuy nhiên khi mua nhà chung cư chưa hoàn thiện duanchungcuathapdoanhan.com lưu ý bạn rằng:

 

chung cư 2 phòng ngủ

  • Tìm hiểu về chủ đầu tư

Đây chính là một vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn quyết định lựa chọn mua những căn hộ chung cư trong một dự án chung cư chưa được hoàn thành. Bởi lẽ thực tế đã cho thấy có nhiều chủ đầu tư khi chào bán những căn hộ trong dự án chưa hoàn thành đã không giao nhà cho người dân đúng như cam kết vì do thiếu vốn nên chậm tiến độ hay do có liên quan đến những vấn đề pháp lý. Có nhiều người dân do không tìm hiểu chủ đầu tư từ trước nên đã rơi vào tình huống “ dở khóc, dở cười” tiền thì đã đưa mà đến hạn bàn giao, nhà vẫn chưa xong, vẫn phải ở nhà thuê. 

Chính về thế trước khi quyết định lựa chọn mua nhà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về đơn vị đầu tư:

– Tìm hiểu uy tín của đơn vị đầu tư trên thị trường bất động sản.

– Tìm hiểu về nguồn tài chính của đơn vị đầu tư.

– Tìm hiểu về các dự án mà đơn vị đã hoàn thành trong quá khứ. Xem đánh giá của người dân về công trình của họ.

  • Khảo sát vị trí địa lý

Vị trí địa lý của tòa nhà chung cư cũng là một điểm vô cùng quan trọng khi bạn quyết định chọn mua một căn hộ chung cư nào đó. Có thể căn hộ mà bạn mua không nhất thiết phải ở gần với địa điểm đi làm của bạn hay gần với trường học của các con trong gia đình bạn, tuy nhiên chung cư đó nên được nằm tại một vị trí thuận tiện cho giao thông đi lại. Một tòa nhà chung cư có vị trí thuận tiện là một tòa nhà nằm ở vị trí: 

– Nằm tại vị trí trung tâm, nơi có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện, ít xảy ra tình trạng ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm. Điều này bạn có thể tham khảo những người dân sinh sống ở quanh khu vực của tòa nhà chung cư.

ban-chung-cu-thap-doanh-nhan-ha-dong

– Có gần các tiện ích : Một tòa nhà chung cư có liên kết vùng tiện lợi, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích dành cho cuộc sống của bạn và gia đình. Hãy đến trực tiệp địa điểm của công trình để xem quanh khu vực đó trong vòng bán kính 5km có các tiện ích như; siêu thị, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại và các khu dân cư ở đây có đông đúc hay không. Không nên lựa chọn những tòa nhà nằm cách quá xa khu dân cư và cũng cách quá xa những tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, ngân hàng, trung tâm thương mại….

– Tham khảo người dân sống quanh vùng về hệ thống thoát nước của khu vực: Đây chính là vấn đề quan trọng không kém khi chọn mua một căn hộ chung cư, bởi lẽ nếu không tìm hiểu kỹ, khi đến sinh sống mà xảy ra tình trạng ngập úng nghiêm trọng vào mùa mưa thì sẽ khiến cho bạn gặp phải những rắc rối trong quá trình di chuyển, không những thế còn ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của bạn và gia đình. Bởi vậy đừng tiếc thời gian để đến đây quan sát và tìm hiểu cuộc sống của người dân sinh sống ở quanh khu vực này nhé.

  • Tìm hiểu tính pháp lý của tòa nhà

Hầu hết các tòa nhà chung cư xây dựng hợp pháp khi tiến hành xây dựng đều được nhà nước cấp phép xây dựng theo đúng pháp luật, đồng thời mảnh đất được xây dựng đó phải là mảnh đất được nhà nước cấp cho chủ đầu tư, có nghĩa là chủ đầu tư chính là chủ sở hữu của mảnh đất đó.  Vì thế bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư chứng mình về tính pháp lý của tòa nhà được xây dựng đồng thời yêu cầu cam kết giao sổ hồng căn hộ khi bàn giao nhà. Đây chính là một điều khoản không thể thiếu trong hợp đồng mua chung cư Hà Nội.

ban-chung-cu-thap-doanh-nhan-ha-dong

Trên đây là một số điều cần lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn không mắc phải những cạm bẫy “khóc dở mếu dở” khi mua chung cư Hà Nội. Bỏ túi ngay để tránh khi có ý định mua nhà chung cư nhé.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *