Đặt Bàn Thờ Ông Địa Dưới Gầm Cầu Thang Nên Hay Không Nên?

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang có được không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi có ý định lập bàn thờ ông địa. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang có được không?

Cũng giống như lập bàn thờ gia tiên, lập bàn thờ ông địa thì gia chủ cần phải chọn vị trí, hướng sao phù hợp thì ông địa mới phù hộ làm ăn ra, phát tài phát lộc. Ở Việt Nam, bàn thờ ông địa thường có ông Địa và ông thần Tài, 2 ông này được thờ cúng liền nhau.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Theo  nguyên tắc thì ông thần Tài nằm bên trái từ ngoài nhìn vào và ông địa nằm bên phải. Còn ở giữa 2 ông thường đặt một hũ gạo, hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này thường chỉ đến cuối năm sẽ được thay một lần. Thần Tài – ông Địa là một cặp thờ, xét về hình thức chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần Tài nhưng mỗi một vị đều đại diện cho 5 người. Trong đó Thần Tài có: Bạch Thần Tài, Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng gồm 5 ông: Nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Nhìn bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, để ngực trần, người trắng nõn, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo.

Đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang nên hay không nên?Cho dù là thờ ông địa hãy bất kỳ vị thần nào thì nếu có ý định thờ cúng thì phải bố trí vị trí thích hợp và thật trang nghiêm. Với bàn thờ ông Địa bạn nên đặt ở vị trí sạch sẽ, thoáng mát, và ông địa có thể nhìn bao quát ra bên ngoài, chú ý tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt ông địa – ông thần tài. Do vậy, không nên đặt ông địa ở ngay dưới gầm cầu thang vì khu vực vị trí này tối tăm, ô uế không hợp phong thủy mang đến nhiều xui xẻo, kém may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Thường thì bàn thờ ông địa được đặt dưới sàn nhà mà không nhất thiết phải lập bàn thờ cao hoặc treo lên cao giống như bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên, ông táo. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn thờ ông địa ở giữa một không gian trống, mà hãy đặt áp sát lưng bàn thờ vào tường. Có như vậy ông địa mới mang đến cho gia chủ cuộc sống may mắn, hạnh phúc, việc kinh doanh phát triển vững vàng, buôn may bán đắt.

Những vị trí không nên đặt bàn thờ ông địa như dưới gầm cầu thang, cạnh nhà vệ sinh, buồng tắm, không đặt ở những nơi thiếu ánh sáng, tối tăm. Nhưng cũng không nên đặt ở ngoài sân, mái hiên, ngoài cửa hoặc hướng có ánh nắng chiếu thẳng vào mặt ông địa.

Vậy bàn thờ ông địa để hướng nào tốt nhất?

Theo quan niệm của người Việt Nam thì ông địa được coi là vị thần quản lý đất đai, là người quản gia mang đến tiền bạc, của cải cho gia đình. Chính vì thế mà bàn thờ ông Địa phải được đặt đúng hướng để cầu xin ngài phù hộ cho việc buôn may bán đắt cũng như mang lại sung túc cho mỗi gia đình, đơn vị kinh doanh. Việc chọn hướng đặt bàn thờ ông địa là phải chọn vị trí để làm cho sao hai ông có thể quan sát hết khách ra vào ngôi nhà để quan sát được những gì đang xảy ra ở phía trước. Bàn thờ ông địa nên được đặt theo 2 hướng: một là hướng tốt của chủ nhà, hai là hướng đón khí, tài lộc bên ngoài khi vào ngôi nhà. Do vậy mà nhiều gia đình khi đặt bàn thờ ông địa thường chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân đây là hướng để 2 vị thần sẽ mang đến nhiều tài lộc, sung túc, ấm no cho gia đình. 

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

+Hướng Thiên Lộc: là phương Lâm quan của Tuế Can, là hướng tốt nhất để đặt vị trí bàn thờ ông địa. Nhà mà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc thì sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài ra, việc chọn hướng Thiên Lộc còn giúp gia chủ kinh doanh giỏi và việc kinh doanh phát tài.

+Hướng Quý Nhân: đây là hướng cửa chính, bạn có thể đặt ở cửa chính của nhà, phòng làm việc, nhà bếp đều rất tốt. Nếu bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý Nhân là đại cát khánh sẽ được âm Linh Phù trợ. Chú ý không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân vì có thể sẽ khiến gia chủ bị hủy hoại, tiêu tan tài sản,…Một lưu ý quan trọng là khi chọn hướng bàn thờ cho ông địa thì mọi người cần tránh hướng có sự ảnh hưởng không tốt có sao tử tuyệt, không vong. Đây là những hướng sẽ khiến gia đình bạn dù có tài lộc nhiều cũng không giữ được và sẽ tiêu tan hết.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên bạn đã biết được “đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang có được không? rồi nhé. Đồng thời giúp các bạn biết được vị trí và hướng thích hợp để đặt ông địa hợp phong thủy để gia đình gặp nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *