Ưu điểm trong thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

Kiểu nhà ống hiện nay rất được nhiều gia đình lựa chọn với đặc điểm hẹp về chiều ngang. Do vậy, khá nhiều gia đình đã lựa chọn kiểu thiết kế phòng  khách liền bếp nhà ống để tiết kiệm không gian sống cũng như mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com tìm hiểu những ưu điểm của kiểu thiết kế này ngay dưới đây nhé.

 1. Ưu điểm trong thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

thiet-ke-phong-khach-lien-bep-nha-ong

 • Tiết kiệm tối đa diện tích

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống tạo ra sự liên thông giữa không gian phòng khách và phòng bếp. Không sử dụng những bức tường khô khan sẽ giúp nới rộng các không gian, có cảm giác như phòng khách và phòng bếp dường như được rộng hơn và không có sự phân cách.

Với lối thiết kế độc đáo này giúp các gia đình tìm được giải pháp hiệu quả trong việc tối ưu diện tích sống tối đa. Để từ đó sáng tạo thêm không gian khác cho ngôi nhà của bạn. Đây chính là một trong những lý do lý giải vì sao không chỉ những gia đình sống ở nhà ống mà nhiều gia đình sống ở căn hộ chung cư rất ưa chuộng phong cách thiết kế này.

 • Tạo sự kết nối chặt chẽ giữa các không gian

Một ngôi nhà đẹp phải đảm bảo có sự kết nối hài hòa trong các không gian sống với nhau, nghĩa là phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ,…luôn có sự tương đồng về phong cách, màu sắc, và chất liệu nội thất sử dụng. Thiết kế phòng khách liền phòng bếp sẽ tạo sự đồng bộ và hài hòa các công năng trong không gian sống, tạo mối liên quan chặt chẽ giữa hai khu vực nà. Đặc biệt, việc loại bỏ không sử dụng bức tường ngăn cách trong thiết kế phòng khách và bếp sẽ tạo nên một không gian hài hòa về ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên sẽ được phân bố rộng rãi hơn cho cả ngôi nhà.

 • Tạo sự thuận tiện, thân thiện trong giao tiếp

Trong thiết kế phòng khách liên bếp trong nhà ống thì việc sử dụng vách ngăn sẽ được loại bỏ. Chính điều này sẽ giúp cho việc di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác đơn giản hơn. Trong không gian này, bạn hoàn toàn vừa có thể nấu nướng vừa trò chuyện vui vẻ với các thành viên gia đình. Ngoài ra, phòng khách liền bếp sẽ giúp cho việc giao tiếp trong gia đình thuận tiện hơn. Đây cũng là cách giúp cách thành viên trong gia đình gần gũi và hiểu nhau hơn.

 • Giúp tiết kiệm chi phí

Đây có lẽ là một trong những ưu điểm mà thiết kế phòng khách liền bếp được ưa chuộng. Bạn sẽ không phải bỏ chi phí để tạo những bức tường cứng nhắc, khô khan, hoặc sử dụng những vách ngăn nhằm phân tách hai không gian riêng biệt.

Để có thể tạo ra một không gian thoáng đãng cho nhà phố thì bạn cũng nên lưu ý một số điểm dưới đây.

 1. Một số lưu ý trong thiết kế 2

thiet-ke-phong-khach-lien-bep-nha-ong

 • Tạo phong cách chung

Việc sử dụng cùng một phong cách cho phòng khách và phòng bếp trong nhà ống là điều tất yếu. Điều này sẽ tạo ra được sự đồng nhất tương đồng để mang tới sự thống nhất, sang trọng cho toàn bộ căn nhà. Đối với kiểu thiết kế này, nhiều gia đình thường lựa chọn phong cách hiện đại.

 • Phân chia không gian

Khi kết nối phòng khách liền bếp thì việc bố trí nội thất và phân chia diện tích sao cho phù hợp với chức năng của từng khu vực để tạo ra sự cân đối cho toàn bộ căn nhà. Gia chủ có thể dựa vào các vật dụng như: tủ bếp, bộ bàn ăn, ghế sofa,..để có sự bố trí sao cho hợp lý vừa tiện di chuyển lại tạo ra không gian thông thoáng. Hơn nữa, việc phân chia hai không gian này hợp lý sẽ giúp cho nhà ống trở nên thông thoáng hơn.

 • Màu sắc

Màu sắc được coi là yếu tố quan trọng trong thiết kế không gian để tạo nên sự đồng nhất, hài hòa giữa 2 khu vực này. Tránh không nên chọn màu sắc đối lập nhau sẽ làm mất đi tính đồng điệu, hãy sử dụng màu sắc hài hòa phù hợp cho những diện tích nhỏ như nhà ống.

 • Nội thất

Chắc chắn nội thất không thể thiếu cho phòng bếp và phòng khách như: bộ bàn ghế ăn, ghế sofa, tủ bếp, bàn trà, …cùng với việc bố trí sao cho thật cân đối và hài hòa phù hợp với diện tích. Với kiểu thiết kế của nhà ống nên chọn nội thất theo phong cách hiện đại, tối giản về họa tiết và đồng bộ về màu sắc để tạo một không gian mở rộng. Lưu ý là khi bố trí nội thất, gia chủ cần có những lối đi thông thoáng, tính toàn sao cho ánh sáng cần có sự phân chia đồng đều.

 • Thiết kế cửa sổ thông thoáng

Việc thiết kế cửa sổ thông thoáng sẽ giúp các mùi đồ ăn trong nhà bếp không bám vào ghế sofa trong phòng khách, giúp cho việc trao đổi không khí trong từng căn phòng được thuận lợi. Nhà ống với diện tích hạn chế thì việc thiết kế cửa sổ thông thoáng sẽ nới rộng thêm không gian mang lại cho gia chủ cảm giác thoải mái, không bị tù túng.

Trên đây là một số ưu điểm của thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống mà duanchungcuthapdoanhnhan.com xin gửi đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức giúp bạn có không gian sống đẹp và tiện nghi hơn.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *