Dự án Tháp Doanh Nhân 2019 ưu tiên An Toàn là Yếu Tố HÀNG ĐẦU

ban-chung-cu-thap-doanh-nhan-ha-dong

Chấp nhận những chi phí phát sinh để đem lại an toàn chung cư cho những cư dân của mình, dự án Tháp Doanh Nhân 2019 được xây dựng với ưu tiên an toàn là mối quan tâm và là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

ban-chung-cu-thap-doanh-nhan-ha-dong

1. Thực trạng vấn đề an toàn trong các chung cư

Có thể thấy rằng, các vụ cháy chung cư thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều, gây ra thiệt hại nặng nề về người và của. Đây là một hồi chuông cảnh tình về tình hình an toàn phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà chung cư, các công trình cao tầng. Nguyên nhân là do cháy đường điện, ổ điện, hệ thống báo cháy không hoạt động, lỗi kỹ thuật hoặc do công tác phòng cháy chữa cháy không đảm bảo an toàn. Một nguyên nhân khách quan cũng có thể là do sự vô ý của cư dân sinh sống trong tòa nhà.

Các đơn vị quản lý phòng cháy chữa cháy của tòa nhà chung cư đã chỉ ra rằng, nhiều chủ đầu tư xây dựng các tòa nhà chung cư, cao tầng chỉ tìm mọi cách để bán được căn hộ nhưng không hề chú ý đến hệ thống phòng cháy chữa cháy, khiến hệ thống không được bảo trì, lâu dần bị hỏng. Chưa kể đến những trường hợp dù hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy được lắp đặt hoàn chỉnh nhưng chưa được cơ quan chức năng kiểm tra, phê chuẩn mà vẫn được đưa vào vận hành với hàng trăm hộ dân cùng sinh sống. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến các vụ cháy nổ nhà chung cư xảy ra ngày một nhiều, gây ra những hậu quả và thiệt hại nặng nề.

Dự án Tháp Doanh Nhân Hà Đông

2. Tháp Doanh Nhân 2019 ưu tiên an toàn là yếu tố hàng đầu

Đối với công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà, biện pháp phòng ngừa luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, nhiệm vụ cực kỳ quan trọng chính là đảm bảo an toàn quá trình thoát nạn của người dân khi xảy ra cháy, nổ. Để thực hiện được nhiệm vụ này, các chung cư, tòa nhà cao tầng phải đảm bảo các yêu cầu đối với lối thoát nạn, đường thoát hiểm, đồng thời các không gian này phải được bảo vệ an toàn bằng tổ hợp các giải pháp quy hoạch không gian, tiện nghi. Nhưng trên thực tế, những đường thoát hiểm, thoát nạn tại các chung cư lại không được giữ gìn, coi trọng, thậm chí nhiều chung cư còn ngang nhiên chiếm dụng, coi thường tính mạng của người dân và khách hàng của mình.

Tòa Tháp Doanh Nhân là một trong số ít những chung cư được đầu tư bài bản, đúng tiêu chuẩn về hệ thống bảo vệ ban công, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Dù ở phân khúc thấp hơn nhưng chủ đầu tư của dự án là tập đoàn Anh Quân Strong làm chủ đầu tư sẵn sàng bỏ tiền để đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho cư dân sinh sống tại đây.

Thông thường các chung cư, tòa nhà cao tầng ở Hà Nội chỉ có duy nhất thang lõi đặt chính giữa giúp tiết kiệm diện tích thì chủ đầu tư của tòa Tháp Doanh Nhân 2019 đã chấp nhận phát sinh hơn 40 tỷ đồng để xây dựng thêm thang thoát hiểm tiếp xúc khí trời. Đây có thể coi là điểm vượt trội, nổi bật so với các chung cư khác. Với cách làm này, khi có hỏa hoạn xảy ra, nó sẽ giúp giảm nhiệt, giảm tối đa khả năng ngạt khói đồng thời tăng tính nhận biết khi có hoả hoạn xảy ra.

ban-chung-cu-thap-doanh-nhan-ha-dong

Ngoài ra, Tháp Doanh Nhân còn xây dựng những cụm thang thoát hiểm thông suốt từ hầm đến mái, đồng thời tất cả các cửa vào thang thoát hiểm đều được bố trí hai lần cửa chống cháy và phòng điều áp. Điều này đảm bảo ngăn khói thâm nhập vào hệ thống thang. Đây cũng chính là đột phá trong thiết kế của Tháp Doanh Nhân mà ít khi chúng ta thấy được ở các chung cư Việt Nam hiện nay. Hơn nữa, mỗi căn hộ tại tòa tháp có 3 điểm đặt Sprinkler (van chữa cháy tự động): khu vực bếp, phòng khách và cửa ra vào căn hộ. Toàn bộ cửa kỹ thuật, cửa thoát hiểm của Tháp Doanh Nhân đều dùng của Vonta, đây là thương hiệu uy tín nhất về sản xuất cửa phòng cháy.

Ngoài việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, Tháp Doanh Nhân còn đầu tư hệ thống truyền tải điện bằng “Thanh  Busway”, hệ thống chữa cháy các khu vực bằng khí Nitơ cùng với hệ thống cửa ra vào căn hộ làm bằng thép 2 lớp, ngoải ra ở giữa được nhồi bông thủy tinh đảm bảo chịu nhiệt 700 độ C trong vòng 120 phút… Ngoài ra, trong thiết kế xây dựng Tháp Doanh Nhân được thi công mác bê tông lên tới 600 trong khi hiện nay, mức cao nhất tại Việt Nam chỉ là 450. Điều này giúp kết cấu tòa nhà chắc chắn và giảm thiểu rủi ro khi động đất xảy ra.

Tóm lại, Tháp Doanh Nhân 2019 hiện là một trong những dự án tòa chung cư hiện đại, tiện nghi, đặt an toàn của người dân lên hàng đầu. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn của riêng mình trong việc tìm mua căn hộ chung cư ưng ý nhất.

Xem thêm >> Có Nên Mua chung cư Tháp Doanh Nhân? Xem ngay trước khi quyết định

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *