Cách Chọn Kích Thước Bàn Thờ Nhà Chung Cư Đúng Chuẩn

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Kích thước bàn thờ nhà chung cư của mỗi gia đình mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Mỗi loại kích thước sẽ phù hợp với không gian cũng như nhu cầu thờ cúng của gia đình. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn được kích thước bàn thờ phù hợp nhé.

Kích thước bàn thờ nhà chung cư đúng chuẩn

Bàn thờ nhà chung cư nhỏ hay lớn cũng đều phải đảm bảo kích thước ở các cung số đẹp và có kích thước chuẩn lỗ ban. Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào kích thước to nhỏ khác nhau mà chúng ta sẽ có những cung số phù hợp. Với yêu cầu là các thông số đều phải là số lẻ, có giá trị tăng dần, rơi vào các cung phát như: cung số 3, 6, 8 và 9.

anh-nang-chieu-vao-ban-tho
cách sắp xếp bàn thờ thần tài, thổ địa như thế nào
  1. Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Hiện nay, các nhà chung cư sử dụng hai loại mẫu thờ phổ biến nhất đó là bàn thờ và tủ thờ. Khi chọn kích thước bàn thờ, các bạn cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao bàn thờ treo. Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” trên thước lỗ ban là đạt yêu cầu.

Kích thước bàn thờ có chiều Sâu 610mm (Tài Lộc) x chiều Rộng 1070mm (Quý Tử)

Bàn thờ treo tường kích thước 60 x 1070 là loại bàn thờ được thiết kế cho những không gian thờ tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, gia chủ còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa… với diện tích không gian phù hợp là trên 30m2.

Kích thước bàn thờ có chiều Sâu 495mm (Tài Vượng) x chiều Rộng 950mm (Tài Vượng)

Các mẫu bàn thờ treo tường có kích thước 495x 950 là mẫu thờ được thiết kế cho không gian có diện tích lớn, rộng rãi, phù hợp với gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo được độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác. Độ cao bàn thờ treo tường này sẽ phù hợp với diện tích không gian sử dụng là 25 m2.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Kích thước bàn thờ có chiều Sâu 480mm (Hỷ Sự) x chiều Rộng 810mm (Tài Vượng)

Mẫu bàn thờ treo tường kích thước 480 x 810 là loại thờ phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng có diện tích nhỏ được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm nhưng không nhiều.

Kích thước bàn thờ có chiều Sâu 480mm (Hỷ sự) x chiều Rộng 880mm (Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường kích thước nhỏ 480 x 880 là tủ thờ loại nhỏ được sử dụng phổ biến với các loại hình không gian. Mẫu bàn thờ này được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm.

Kích thước bàn thờ có chiều Sâu 560mm (Tài Vượng) x chiều Rộng 950mm (Tài Vượng)

Mẫu bàn thờ treo tường có kích thước 560 x 950 là loại được thiết kế cho những không gian vừa phù hợp với những gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác. Chiều cao đặt bàn thờ treo tường này phù hợp với diện tích không gian sử dụng từ 25-30m2.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

  1. Hướng dẫn cách đặt bàn thờ chung cư theo hướng và tọa nhà

Khi đã lựa chọn được kích thước bàn thờ nhà chung cư phù hợp, việc bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư. Hãy bắt đầu bằng việc đặt biểu đồ bát quái theo tuổi của bạn vào giữa tâm ngôi nhà và phân tích tuổi của bạn thì hợp với hướng vào, vị trí đặt ở đâu là hợp lý.

Ngoài yếu tố bắt buộc là đúng thước lỗ ban thì hướng đặt và vị trí đặt cũng vô cùng quan trọng.

Một số hướng tốt đó là:

+ Sanh khí: Làm tăng tài lộc cho gia chủ, có nhiều của cải, công việc ổn định, kinh doanh thuận lợi.

+ Thiên Y: Nếu cả hai vợ chồng cùng mang được cung này và tạo ra nhà cửa ở phương này thì mọi việc luôn suôn sẻ, gặp thuận lợi, bệnh tật tiêu tan.

+ Phước Đức: Nếu vợ chồng cùng mang được cung này, đường ra vào nhà hay bếp quay về hướng Phước Đức sẽ có nhiều của cải, trung phú và lục súc được đại vượng.

+ Phục vì: Nếu vợ chồng cùng mang cung này sẽ sống thọ và sinh được nhiều con gái.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Một số hướng xấu đó là:

+ Tuyệt mạng: Bổn mạng phạm phải cung này dễ bị bệnh tật, hay bị người đời mưu hại.

+ Ngũ quỷ: Có thể bị hỏa hoạn, ruộng vườn mất mùa.

+ Lục sát: Nếu nằm phải hướng này gia chủ sẽ thường xuyên mất của, vợ chồng hay cãi vã, hao mòn thể tạng.

+ Họa hại: Hướng nhà phạm vào thì gia chủ sẽ gặp phải bệnh tật, của cải tiêu tan.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà duanchungcuthapdoanhnhanh vừa cung cấp đã giúp bạn biết cách chọn kích thước bàn thờ nhà chung cư đúng chuẩn phong thủy cũng như lựa chọn được hướng đặt phù hợp giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

cach-chon-vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Tin hay cho bạn:

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *