Kinh Nghiệm Khi Mua Nhà Chung Cư Giúp “Thuận Buồm Xuôi Gió”

chung cư 2 phòng ngủ

Bạn đang có nhu cầu mua một căn hộ chung cư tại Hà Nội. Tuy nhiên bạn chưa biết nên lựa chọn một căn hộ chung cư như thế nào cho phù hợp. Xem ngay kinh nghiệm khi mua chung cư mà duanchungcuthapdoanhnhan.com chia sẻ ngay sau đây.

Mua chung cư, một loại hình nhà ở giúp giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân vô cùng hoàn hảo trong tình hình đất chật người đông ở các thành phố lớn hiện nay. Tuy nhiên khi mua nhà chung cư cũng như mua nhà dưới mặt đất cần phải xem xét thật kỹ lưỡng về vấn đề địa lý, vấn đề phong thủy, hay đơn giản chỉ là diện tích của căn hộ chung cư như thế nào cho phù hợp…. Bởi vậy cần phải tìm hiểu kinh nghiệm khi mua chung cư của những người đi trước để rút ra được kinh nghiệm cho mình.

co-nen-mua-chung-cu-mini-o-ha-noi

Vậy khi mua nhà chung cư bạn cần lưu ý tới những vấn đề gì?

  • Vị trí địa lý

Đây chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải xem xét khi quyết định chọn mua một căn hộ chung cư. Cách tốt nhất để đánh giá về vị trí địa lý của tòa nhà chung cư đó chính là bạn hãy đến trực tiếp khu vực, nơi mà tòa nhà chung cư có mặt ở đó để kiểm tra và khảo sát về địa lý xem tòa nhà có được đặt tại một vị trí thuận lợi giao thông hay không, có gần với các tiện ích công cộng giống như lời quảng cáo của bên bán nhà chung cư hay không.

Nên ưu tiên lựa chọn những tòa nhà chung cư nằm ở vị trí trung tâm, nơi giao thông thuận tiện, lưu thông dễ dàng, ít xảy ra tình trạng ùn tắc, đồng thời cũng nên lựa chọn những tòa nhà chung cư có vị trí gần với các bệnh viện, chợ lớn, trường học…. Không nên lựa chọn những tòa nhà nằm trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông hay bị ngập úng vào mùa mưa.

  • Lựa chọn những tòa nhà chung cư có nhiều tiện ích nội khu

Những tiện ích nội khu là yêu cầu không thể thiếu cho một tòa nhà chung cư.Một tòa nhà chung cư càng nhiều tiện ích nội khu càng chứng tỏ rằng chủ đầu tư, ban quản lý của tòa nhà rất quan tâm đến đời sống của những cư dân trong tòa nhà, họ luôn mong muốn đem đến cho người dân một cuộc sống tốt đẹp và tiện ích nhất. Tại một tòa nhà có nhiều tiện ích nội khu chấc chắn mọi nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của bạn sẽ được đáp ứng tốt mà không phải quá vất vả đến những khu khác mới có được.

kinh-nghiem-khi-mua-nha-chung-cu

  • Xem xét yếu tố phong thủy của tòa nhà

Đây chính là một vấn đề rất quan trọng khi quyết định chọn mua một căn hộ chung cư hay chọn mua một ngôi nhà trên mặt đất. Ngoài các yếu tố cần xem xét về vị trí địa lý, tiện ích nội khu, ngoại khu… thì yếu tố phong thủy có phù hợp là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi quyết định mua nhà ở chung cư.

Khi chọn mua nhà chung cư bạn cần phải căn cứ vào tuổi của mình để chọn một căn hộ có hướng nhà hợp phong thủy với tuổi của bạn, bởi lẽ không phải tất cả mọi người đều có chung một hướng nhà, ứng với mỗi tuổi khác nhau chỉ có một hướng nhà phù hợp với độ tuổi đó. Việc lựa chọn một căn hộ có hướng nhà không hợp phong thủy sẽ khiến cho gia đình gặp phải nhiều điều không may mắn trong cuộc sống, công việc làm ăn hay con đường thăng tiến của gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở.

Bên cạnh lựa chọn hướng nhà phù hợp thì việc chọn tầng nhà cũng vô cùng quan trọng. Nên chọn tầng nhà có số thứ tự hợp phong thủy với tuổi của minh. Có nhiều người thì cho rằng khi mua nhà ở chung cư không nên lựa chọn những căn hộ nằm ở tầng nhà số 4 và số 13 vì theo quan niệm dân gian thì đây là 2 con số xấu cho nên thường không may mắn cho những ai sở hữu nó. Chính vì thế cho nên hầu như trong các tòa nhà chung cư những căn hộ thuộc tầng nhà này thường khó bán và có bạn cũng có giá thành rẻ hơn so với các tầng nhà khác. Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm dân gian không có minh chứng khoa học rõ ràng. Trong phong thủy chỉ có yếu tố hợp hay không hợp với tuổi của bạn. Nếu tuổi của bạn hợp với số tầng nào thì lựa chọn mua căn hộ ở số tầng đó, và nếu hợp với tầng số 4 hoặc 13 thì tại sao bạn không nên mua. Thứ nhất vì đây là hai tầng nhà nằm ở vị trí tốt, các chuyên gia thường khuyên bạn nên mua nhà chung cư ở các tầng từ 4 đến 22 vì đây là khoảng chiều cao lý tưởng để sống, trong khoảng này các căn hộ chung cư cũng không quá sát mặt đất vì thế cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi khói bụi hay tiếng ồn ào của giao thông, đồng thời không khí vừa phải không quá loãng, tốt cho sức khỏe của gia đình.Thứ 2 do quan niệm dân gian nên rất ít người mua nhà ở 2 tầng này, nếu bạn chọn mua thì chắc chắn sẽ mua được với giá rẻ hơn so với các căn hộ khác cùng tòa nhà.

Green Pearl 378 Minh Khai

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua chung cư mà bạn không nên bỏ qua. Bỏ túi ngay để không mắc phải những sai lầm không đáng có khi mua nhà chung cư.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *