Nhà Chung Cư Hành Lang Thẳng Cửa Và Những Kiêng Kỵ Thường Gặp

cach-hoa-giai-cua-hai-nha-doi-dien-nhau

Nhà chung cư hành lang thẳng cửa có tốt không? Những kiêng kỵ thường gặp với cửa chính là gì?… Tất cả những câu hỏi này của bạn đọc sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhà chung cư hành lang thẳng cửa có tốt không

  1. Cửa chính nhà chung cư đối diện hành lang có tốt không?

Cửa chính nhà chung cư hành lang thẳng cửa sẽ có một luồng khí từ ngoài xông thẳng vào nhà, có nghĩa nhà này đã bị sát, phong thủy học gọi là “thương sát”, và là điều kiêng kỵ không tốt.

cach-hoa-giai-cua-hai-nha-doi-dien-nhau

Nếu hành lang chung cư nơi bạn sinh sống là hành lang mở, luôn có ánh sáng và khí trời thì nó sẽ giúp không khí lưu thông tốt nên bạn không có việc gì cần phải lo lắng. Còn trong trường hợp ngược lại, hành lang là một đường hẹp, bị bao quanh bởi hai bức tường thì nó sẽ là sát khí, ảnh hưởng xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Chính vì vậy, nếu chẳng may cửa chính căn hộ của bạn gặp phải trường hợp này thì cần được hóa giải ngay để giảm bớt sự ảnh hưởng của nó tới gia đình.

Còn nếu căn hộ của bạn ở thế mở cửa ra là nhìn thấy ngay cầu thang bộ hoặc cầu thang máy nghĩa là đã phạm vào thế “khai khẩu sát”. Vì theo phong thủy, cửa chính căn hộ quá gần với cầu thang là điều không nên. Căn hộ chung cư là nơi để sinh sống riêng tư,chứ không phải nơi kinh doanh nên tốt nhất cần có một khoảng cách nhất định giữa cầu thang, điều này tránh được những tiếng ồn ào, sự bụi bặm do người đi lại ở cầu thang vào nhà. 

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng không phải cứ mở cửa ra nhìn thấy cầu thang ở bất kỳ hướng nào cũng đều không tốt, vì có một số hướng nếu có cầu thang cũng không ảnh hưởng gì.

Để có thể khắc phục được tình trạng nhà chung cư hành lang thẳng cửa, bạn hãy treo quả cầu thủy tinh trước cửa. Còn nếu hành lang dài và hẹp thì phải dùng gương cầu lồi treo trên cửa để hóa giải điều xấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế bên trong nhà một vách, rèm chắn… để hạn chế khí xộc thẳng vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể dùng gương trấn yểm trừ tà ma vì nó giúp những luồng khí không tốt tích tụ lại trong không gian hẹp và không thể tiếp cận ngôi nhà của bạn. Cách này vừa đơn giản, lại tiết kiệm và vô cùng hiệu quả được nhiều người áp dụng.

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

  1. Những vấn đề phong thủy thường gặp khác với cửa chính nhà chung cư

Cửa chính căn hộ không được đối diện thang máy

Theo phong thủy, cửa thang máy đóng mở giống như “miệng hổ” mà sát khí của “miệng hổ” tạo ra sẽ khiến mọi người trong gia đình dễ xảy ra bất hòa do các luồng không khí bị xao động, nuốt hết vận may, thậm chí gây ra tai nạn. Bên cạnh đó, năng lượng tốt cũng bị phân tán và không thể tụ lại, điều này có thể gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.

Từ quan điểm khoa học, nó cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên gia đình vì số lượng lớn người sử dụng các thang máy sẽ mang theo vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Hãy tưởng tượng mỗi lần cửa thang máy mở ra, đóng vào, các luồng gió sẽ đẩy vi khuẩn đi vào ngôi nhà của bạn.

Cửa chính hai căn hộ đối diện nhau

Do diện tích đất hạn chế nên rất nhiều căn hộ ở hai bên hành lang có cửa đối diện nhau. Việc này dẫn đến bất tiện, ảnh hưởng đến cuộc sống của hai gia đình. Để hóa giải thì gia chủ có thể bài trí thêm hình đầu sư tử (hoặc đầu hổ), sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng pha lê…

Cửa chính đối mặt với cầu thang dẫn xuống

Trong các căn hộ chung cư hiện nay, cầu thang bộ chủ yếu dành cho việc thoát hiểm khẩn cấp nên mọi người chỉ dùng để đi xuống. Nếu bạn mở cửa chính căn hộ của bạn nhìn thấy một cầu thang dẫn xuống là một điều không tốt. Điều này có thể dẫn sát khí đến cửa nhà bạn.

hoa-giai-cua-doi-dien-nhau (5)

Cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Trong phong thủy nhà chung cư, đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Bởi nếu thiết kế như vậy thì điều này giống với việc khi vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà phân tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này, phong thủy của căn hộ phải tàng phong tụ khí, điều này có nghĩa, khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Để hóa giải cửa nhà và cửa sau nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch thì bạn phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của duanchungcuthapdoanhnhan, bạn đã biết nhà chung cư hành lang thẳng cửa có tốt không cũng như những kiêng kỵ thường gặp với cửa chính trong phong thủy để bạn tránh khi chọn mua những căn hộ chung cư như vậy.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *