Những Nguyên Tắc Phong Thủy Chọn Căn Hộ Chung Cư Bạn Cần Biết

trang-tri-chung-cu-60m2

Nhà cửa tưởng chừng đơn giản là để nghỉ ngơi sau một ngày làm mệt nhọc, nhưng thực ra lại không đơn giản như vậy. Mỗi ngôi nhà không chỉ là nơi mà ở gắn bó với ta lâu dài mà nó còn ảnh hưởng đến tài vận của chúng ta qua phong thủy. Cùng đi đến những nguyên tắc trong “phong thủy chọn căn hộ chung cư” qua bài viết bên dưới để có cho mình những kinh nghiệm bổ ích trong chọn nhà. 

1. Xem thế nhà

Nguyên tắc đầu tiên trong phong thủy chọn căn hộ chung cư, nhất định phải đặt việc “xem thế nhà lên trên đầu”. Bạn nên coi chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng, và những khoảng sân rộng. Ngôi nhà to ấy cần phải thuận lợi về mặt phong thủy như: hướng tốt, tránh nắng gắt, đón gió mát, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm những khí tức xấu ở bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu

Một điều nữa đó là, cũng như những ngôi nhà độc lập khác thì chung cư cần có sinh khí tụ – Minh đường khoáng đạt phía trước. Nếu được thì tốt nhất bạn nên chọn một khu vực có cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi, đồng thời đó cũng tạo ra khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, không hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau) như vậy thật không quá tốt.

2. Chọn hướng cho căn hộ 

Hướng nhà nếu tốt có thể giúp nhà bạn đón gió tốt, rước tài lộc và may mắn vào nhà, cuộc sống mọi người trong nhà ấm êm. Nếu như chọn hướng không hợp với mệnh của bạn thì khi đó ngôi nhà sẽ luôn có khí độc xâm nhập, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên và mọi việc sẽ không được suôn sẻ. 

Nếu chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam như vậy sẽ đón được gió mát. Còn hướng Bắc sẽ có ánh sáng ổn định. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, thì cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Mặc dù có những hướng tốt nhưng các bạn vẫn nên chọn hướng của căn hộ theo tuổi của gia chủ vẫn hơn.

Một căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Theo các nhà phong thủy với tư duy mới thì những căn hộ chung cư ngày nay không lấy hướng “cửa chính” làm hướng cho gia chủ nữa mà sẽ chọn hướng của “ban công” để đưa ra quyết định chọn hướng hợp tuổi, hợp mệnh cho gia chủ. 

cach-bo-tri-phong-chung-cu

3.  Chọn số tầng theo tuổi

Theo các nhà phong thủy học, họ cho rằng tất cả các sự vật trên Trái đất này đều có âm dương ngũ hành và chúng có quan hệ mật thiết với nhau. Vậy nên, hầu như mọi thứ, đặc biệt là phong thủy thì đều có liên quan đến âm dương ngũ hành. Và tầng lầu chọn căn hộ ở cũng có liên quan mật thiết tới ngũ hành.

Và Theo các chuyên gia phong thủy thì để “hợp” với tuổi của gia chủ thì sẽ có từng con số.. Gia chủ nếu thuộc các tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh); tầng 2, 7 (tầng quý nhân). Tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh); tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh); tầng 3, 8 (tầng quý nhân). Tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh); tầng 5, 10 (tầng quý nhân). Tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh); tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Nếu “hợp” thì sẽ “tương sinh” hoặc “hỗ trợ” thuận lợi cho sự phát triển sự nghiệp, gìn giữ hạnh phúc gia đình cho nhà bạn và nếu không cẩn thận chọn phải “tương khắc” thì sẽ ngược lại.

4. Chọn căn hộ tránh bị những công trình khác chĩa vào

Để ý nếu thấy căn hộ bạn chọn có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình hay tòa nhà nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm trong phong thủy nhà ở, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe, tài vận và hạnh phúc của gia chủ sống trong căn hộ đó.

5. Xem xét kỹ lưỡng thiết kế của căn hộ

– Sau những điều trên thì bạn còn nên chọn lựa những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc bị những góc khuyết quá lớn hay quá nhiều. Điều đó vừa không tốt về phong thủy nhà ở vừa gây khó khăn cho bạn trong việc sắp đặt nội thất cho nhà của mình. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, các bạn có thể khắc phục những điều xấu đó bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để tạo cảm giác không gian như được mở rộng, to tròn, đầy đủ hơn cho căn hộ. 

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu

– Trong phòng riêng có đặt giường ngủ của nhà bạn, nếu có nhà vệ sinh khép kín ở trong thì nên tránh việc đặt giường đối diện nhà vệ sinh đó. Theo thuật phong thủy thì như vậy dễ gây nên sự hỗn loạn về khí, tạo sự bất an cho người nằm hoặc những thị phi rắc rối và đặc biệt là gây tổn hại về sức khỏe. Bên cạnh đó, căn hộ nào mà có nhà vệ sinh nằm ở chính giữa là điều tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

– Không nên đặt bếp đối diện với cửa chính, khi mở cửa chính ra mà nhìn ngay thấy toàn bộ quang cảnh và đồ vật bên trong bếp sẽ không tốt. Như vậy sẽ bị hao tổn về tiền tài vì theo quan niệm trong phong thủy thì “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, tiền tài nhà bạn và cả vợ – chồng của bạn rất dễ ra khỏi nhà. Nếu gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng rèm, những tủ gỗ để rượu hay quầy bar,…để che chắn để tạo sự kín đáo. 

– Chọn được góc tụ tài hợp lý. Vì góc tụ tài là nơi tập trung khí tốt, rước tài lộc đến nhà, xua tan khí xấu cho căn nhà của bạn; giúp việc vận hành – lưu thông khí trong nhà trở nên tuần hoàn hơn. Góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ để không biến góc tụ tài của bạn thành góc phá – đuổi tài!

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

Bên trên là 5 nguyên tắc cũng như là những lưu ý của các chuyên gia phong thủy chia sẻ cho việc “phong thủy chọn căn hộ chung cư”. Nếu như bạn đang có ý định mua chung cư để ở hay bất kể là bạn mua để tặng hoặc cho thuê,…thì mong rằng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình những kinh nghiệm chọn nhà hợp với phong thủy, mang tài lộc về cho bạn!

Xem thêm>>  [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *