Mẹo nhỏ trong cách bố trí phòng ở theo phong thủy

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

Hiện nay, cách bố trí phòng ở theo phong thủy được nhiều gia đình Việt rất quan tâm. Bởi vì phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong không gian sống và ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của cả gia chủ. Do vậy, bạn cũng nên dành thời gian để sắp xếp lại không gian nhà ở của mình sao cho hợp lý. Bài viết dưới đây, duanchungcuthapdoanhnhan.com về cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy.

  1. Không nên ngăn cách phòng khách thành các phòng nhỏ

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

Trong các cách bố trí phòng ở theo phong thủy thì phòng khách rất được quan tâm và chú trọng. Bởi vì đây là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần sau một ngày làm việc mệt nhọc. Và thật là đáng tiếc nếu như bạn thấy phòng khách quá rộng mà ngăn chia thành phòng ngủ hay phòng đọc sách. Việc ngăn cách phòng khách như này sẽ khiến cho từ trường trong phòng khách bị ảnh hưởng. Gia đình bạn sẽ gặp phải cảm giác cô đơn, hiu quạnh, và nếu gia chủ là người độc thân thì khó tìm được người phù hợp để lập gia đình.

  1. Chỉ dùng một bộ sofa tại phòng khách

Thông thường thì các kiểu sofa dùng trong phòng khách sẽ được thiết kế thành bộ liền với nhau. Hiện nay, đối với nhiều gia đình mà phòng khách rộng thì họ thường dùng nhiều hơn một bộ sofa và kèm theo những ghế rời đi cùng. Việc lựa chọn này theo phong thủy sẽ không tốt và ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình. Tốt nhất, theo phong thủy, chỉ nên đặt duy nhất một bộ sofa trong phòng khách.

  1. Tránh lộ vị trí tài lộc

Có những vị trí trong căn nhà được cho là mang đến tài lộc cho gia chủ như: đường chéo từ cửa vào, góc tường ở phòng khách…và nếu các vị trí này trong nhà bị khiếm khuyết hay bị lộ hẳn ra thì sẽ không tốt. Đây chính là điểm mà bạn cần chú ý để không bị hao tổn tài lộc. Nếu bị khiếm khuyết thì bạn có thể tận dụng các chậu cây xanh hay tủ trưng bày để đặt vào vị trí này. Đây chính là giải pháp giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  1. Phòng khách cần vuông vức

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

Cho dù ngôi nhà của bạn có méo mó hoặc bị xéo thì phòng khách cần được thiết kế vuông vức. Tránh không để cho phòng khách có các góc bị xéo hoặc bị lệch, tuy nhiên để đảm bảo điều này thì không phải dễ dàng. Nếu muốn phòng khách vuông vức thì bạn phải xử lý các góc nhọn. Bằng cách hãy đặt cây xanh hay kệ tủ tại các góc, đây là mẹo để giúp giảm bớt sát khí cho ngôi nhà.

  1. Bố trí phòng bếp theo phong thủy

Theo phong thủy, phòng bếp nên được bố trí theo hướng đông hoặc đông nam của ngôi nhà. Quan trọng là phải sắp xếp được đồ đạc sao cho ngăn nắp, gọn gàng và thoáng mát có như vậy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Các vật dụng như chén, bát, dao kéo, xoong nồi, …phải được rửa sạch và cất gọn gàng. Tránh để các đầu nhọn chĩa lên trên để gia chủ không bị thất thoát tiền bạc. Trong phòng bếp, bạn có thể trang trí một bức tranh phong cảnh, sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu và an tâm mỗi khi vào bếp, Cửa phòng bếp cũng nên được bố trí lệch hơn  một chút so với cửa trước hay cửa sau nhà. Khu vực phòng bếp cũng cần phải thoáng mát, mọi vật dụng gọn gàng, sạch sẽ.

  1. Phòng thờ và phòng ngủ

Phòng thờ được coi là nơi thiêng liêng và trang trọng của mỗi gia đình, và theo phong thủy không nên đặt bàn thờ gần khu vệ sinh. Lưng bàn thờ cũng không được hướng ra cửa sổ, tránh để bàn thờ dưới bể nước hay giường tủ. Còn trong việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy, gia chủ cần lưu ý tránh đặt giường ngủ gần bếp hay bàn thờ. Vị trí đặt giường cũng không được có gương soi bởi vì khi nếu ngủ mà nhìn thấy mình trong gương sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp điều không may. Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc do vậy mà bạn cần chú ý vị trí đặt giường ngủ sao cho hợp lý và khoa học nhất.

  1. Phòng đọc

bo-tri-phong-o-theo-phong-thuy

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để bố trí một phòng để đọc sách riêng, nhiều gia đình thường sử dụng ban công để làm nơi đọc sách. Trong phòng đọc sách, bên cạnh giá sách thì bạn có thể kê thêm tủ đựng tài liệu. Hãy lấy bàn làm việc làm trung tâm rồi kết hợp với đồ dùng văn phòng như: máy fax, bút, giấy, điện thoại, máy vi tính, …

Bài viết trên đây là cách bố trí phòng ở theo phong thủy phổ biến mà nhiều gia đình Việt Nam hiện đang áp dụng. Với những lưu ý này, duanchungcuthapdoanhnhan.com mong rằng bạn sẽ có được một ngôi nhà lý tưởng và hoàn hảo. Việc sắp xếp theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống và công việc.

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *